Vịt quay thơm nức mềm ngọt ngon như tiệm hóa ra làm không hề khó, cứ ướp thế này đảm bảo thành công 100%
Vịt quay nóng hổi thơm ngon là món ăn ngon miệng mà ai cũng mê!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
2.Ướp thịt
3.Nướng thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đùi vịt góc tư 2 chiếc
2. Gia vị: 2 mẩu gừng, 30ml nước tương, 45ml dầu hào, 5g muối, 1 thìa bột ngũ vị hương, một ít hạt tiêu.
Cách làm vịt quay chuẩn vị
1. Sơ chế
Thịt vịt rửa sạch, dùng nĩa xâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng đùi vịt. Cho đùi vịt vào bát, thêm muối vào.
2. Ướp thịt
Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, ngũ vị hương, hạt tiêu và vài lát gừng vào.
Trộn đều rồi bóp nhẹ, ướp đùi vịt ít nhất khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị. Sau khi ướp, cho đùi vịt lên khay nướng đã lót giấy nướng.
3. Nướng thịt
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho khay thịt vịt vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt vịt chín vàng là được. Lấy thịt vịt ra, chặt miếng vừa ăn, rắc chút bột ớt và vừng rang lên trên là xong.
Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng. Trong 100g thịt vịt có chứa khoảng 25g protein, ngoài ra thịt cũng giàu các vitamin, sắt, canxi… và các axit amin tốt cho cơ thể.
Thịt vịt có vị ngọt, có tác dụng dưỡng âm, tốt cho những người có cơ thể suy nhược, hỗ trợ cho những người mắc bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư. Tuy nhiên thịt vịt có tính hàn, nên những người có hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn thịt vịt.
Thành phẩm:
Vịt quay là món ăn được nhiều người yêu tích, giàu chất dinh dưỡng. Từng miếng thịt vịt quay mềm ngon thơm nức với sắc màu bắt mắt rất kích thích vị giác. Món ăn làm cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể quay thịt vịt tại nhà với vị ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé.
Lưu ý:
- Thịt vịt thường dai hơn thịt gà và thịt lợn, nên khi ăn thịt vịt nên thái hoặc chặt thịt vịt chéo thớ, thịt sẽ không bị nát mà khi ăn sẽ mềm hơn.
- Vịt sống thường có mùi hôi khó chịu nên trước khi chế biến cần phải khử mùi cho thịt vịt. Có thể dùng rượu và gừng để khử mùi. Tuy nhiên nếu không có hai loại gia vị trên thì bạn có thể dùng giấm, chanh hoặc muối trắng để thay thế.
- Thịt vịt cũng là loại thịt giàu dinh dưỡng. Do đó những người bị bệnh gout không nên ăn loại thực phẩm này. Đối với người sau phẫu thuật cũng không nên ăn thịt vịt do nó sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.
- Vì hàm lượng dinh dưỡng trong thịt vịt cao nên nếu ăn nhiều sẽ gây thừa cân, béo phì. Cho nên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ một đến hai bữa thịt vịt thôi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm vịt quay chuẩn vị này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.