Hà Nội
23°C / 22-25°C

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà

Thứ tư, 14:01 16/10/2024 | Ăn

GĐXH - Có rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu

Mề gà, bột mì, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành lá. Gia vị: Rượu gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu hào.

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhãoMẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

GĐXH - Chả lụa hay còn gọi là giò lụa, giò chả là một món ăn truyền thống trong ẩm thực của người dân Việt, là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng lợn bị bơm nước, lợn ăn chất kích thích thì khi làm giò chả, thịt dễ bị bở và nhão.

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡngĐây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

GĐXH - Cá là thủy hải sản rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thế nhưng cá lại thường có mùi tanh đến từ phần nhớt, nội tạng hoặc mỡ. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch, khử mùi tanh nhanh chóng và hiệu quả.

Cách chọn mề gà ngon

Để chọn mề gà ngon, bạn cần chọn mề gà có màu hồng tươi hoặc đỏ tươi, không nên chọn mề có màu nhạt hoặc xanh. Tránh chọn mề gà có đốm lạ hoặc màu sắc bất thường.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 3.

Chọn mề gà có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào không bị nhũn hay bở. Mề gà tươi sẽ có cảm giác chắc và không quá mềm. Nếu bề mặt mề gà có dấu hiệu nhớt hoặc dính, đó là dấu hiệu của mề gà đã để lâu.

Cách làm món mề gà chiên nước mắm

Sơ chế và ướp mề gà

Mề gà sau khi mua về thì bạn tiến hành làm sạch bằng cách rửa sơ qua với nước để loại bỏ bụi bẩn.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 4.

Sơ chế nguyên liệu

Sau đó cho vào nồi cùng với 20g hành tím cắt lát, 3 muỗng canh rượu gạo rồi cho nước vào ngập để đun sôi, sau đó bạn vớt mề gà ra và rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cắt mề gà thành những miếng vừa ăn và cho vào tô.

Chiên mề gà

Cho vào tô mề gà 2 muỗng canh bột mì, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô mề gà lại và sốc đều cho mề gà áo đều lớp bột bên ngoài.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 5.

Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng miếng mề gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Làm mề gà chiên nước mắm

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi băm để phi thơm. Tiếp tục bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn cho mề gà đã chiên vào và đảo đều cho mề gà thấm đều nước sốt là được. Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và đảo sơ 30 giây là có thể tắt bếp và cho ra dĩa để thưởng thức

Ăn mề gà cần lưu ý gì?

Mề gà là dạ dày của con gà, có công dụng nghiền nát thức ăn mà con gà ăn. Mề gà có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nhưng lại chứa lượng vi khuẩn lớn. Nên nếu mề gà không được xử lý sạch sẽ trước khi ăn thì có thể khiến mắc một số bệnh nguy hiểm liên quan đến ký sinh vật, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm món mề gà chiên mắm giòn, ngon tại nhà- Ảnh 6.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể xử lý sạch sẽ và sát trùng bằng muối cho mề gà trước khi mang chế biến thì đây sẽ là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.

Đinh Huế (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên vừa tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa lại phòng bệnh ung thư

2 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên vừa tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa lại phòng bệnh ung thư

Ăn - 50 phút trước

Chúng tôi bổ sung cho bạn thêm 2 loại rau vào danh sách "Rau không thuốc trừ sâu" cũng gần như không chứa hóa chất. Bạn có thể dùng 2 loại rau này chế biến thành các món ngon cho gia đình mình.

Đây mới là cách làm tim gà xào giá, hẹ mềm ngon không hôi

Đây mới là cách làm tim gà xào giá, hẹ mềm ngon không hôi

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Tim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây

Không riêng xôi cốm, đây cũng là món ăn làm mưa làm gió những ngày gần đây

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh món xôi cốm sen dừa thơm lừng với cafe trứng béo ngậy, bún riêu cua tóp mỡ cũng là món ăn 'hot hòn họt' mỗi khi tiết trời se lạnh vào thu.

Loại củ ví như ‘nhân sâm trắng’ người tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ, ngày thu lạnh nên thử làm ngay 3 món này

Loại củ ví như ‘nhân sâm trắng’ người tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ, ngày thu lạnh nên thử làm ngay 3 món này

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Được ví là ‘nhân sâm trắng’, loại củ này rất tốt cho người tiểu đường. Trong ngày thu lạnh, mọi người có thể thử làm ngay 3 món ngon này để kéo dài tuổi thọ.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hà Đông, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hà Đông, Hà Nội

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Khu vực Hà Đông, Hà Nội cũng nổi tiếng với những quán lòng lợn ngon có tuổi đời lâu năm như các quán dưới đây, đã là team mê lòng lợn thì bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GD&TĐ - 3 phương pháp dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian giúp việc bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Nấu cháo bị trào ra ngoài luôn là nỗi “phiền toái” khi nấu ăn. Món cháo sẽ bị mất đi dưỡng chất và việc vệ sinh bếp cũng thật vất vả. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để món cháo nhanh nhừ và không còn bị “sôi trào” ra ngoài.

3 thức uống đẹp da, chống nắng tự nhiên chị em nên tranh thủ uống trong mùa thu này

3 thức uống đẹp da, chống nắng tự nhiên chị em nên tranh thủ uống trong mùa thu này

Ăn - 1 ngày trước

Mùa thu này uống nước ép lựu rất tốt cho làn da.

Tôm rang thịt làm theo cách sau ngọt mặn đậm đà rất ngon, thịt màu đẹp, tôm không khô

Tôm rang thịt làm theo cách sau ngọt mặn đậm đà rất ngon, thịt màu đẹp, tôm không khô

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Tôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.

Những đốm đen lấm tấm trên lá rau cải thảo là gì? Có thể tiếp tục ăn ngay cả khi không thể rửa sạch? Gợi ý 2 món siêu ngon từ rau cải thảo

Những đốm đen lấm tấm trên lá rau cải thảo là gì? Có thể tiếp tục ăn ngay cả khi không thể rửa sạch? Gợi ý 2 món siêu ngon từ rau cải thảo

Ăn - 1 ngày trước

Sau khi hiểu được nguồn gốc của những đốm đen nhỏ trên lá cải thảo, chúng tôi hy vọng mọi người có thể yên tâm thưởng thức loại rau ngon và tốt cho sức khỏe này.

Top