Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát

Thứ sáu, 19:10 11/10/2024 | Ăn

GĐXH - Quả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnhLoại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Loại củ này thông thường vẫn được mọi người dùng ăn tráng miệng. Bất ngờ là khi đem chế biến lại làm được nhiều món ngon dễ làm giúp cải thiện sắc đẹp, làm đẹp da vừa ấm bụng cho ngày lạnh.

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát- Ảnh 2.

Salad hồng giòn: Đĩa salad quả hồng thơm ngon. Miếng hồng giòn tan, ngọt dịu mát kết hợp với sắc xanh của rau, sắc đỏ của ớt và điểm tô ít sắc trắng của hạnh nhân vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Cách làm salad hồng giòn cũng dễ làm, thực hiện tương tự như làm các loại salad hoa quả khác. Để làm món ngon này, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 quả hồng, ít ớt chuông vàng – chuông xanh, rau mầm, hạnh nhân…trộn cùng với nước sốt gồm thìa dầu oliu, giấm… Các nguyên liệu trộn đều là được món salad lạ miệng, thơm ngon với đặc sản ngày Thu là hồng giòn.


Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát- Ảnh 3.

Gỏi cải thìa trộn hồng giòn: Món gỏi cải thìa trộn quả hồng giòn rất lạ miệng. Bạn chỉ cần khoảng 15 phút là đã có thể chế biến được món ăn này. Ngoài hồng giòn, cải thìa, bạn cho thêm ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây… Để gỏi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món gỏi lạ miệng, bổ dưỡng này.


Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát- Ảnh 4.

Bánh quả hồng: Món bánh quả hồng thơm ngon có sự kết hợp hài hòa giữa hồng giòn, trứng gà, đường, muối, vanilla, sữa tươi, bơ… Bánh được nướng bằng lò vi sóng khoảng 45 – 50 phút ở nhiệt độ 200C là sẽ cho ra một chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon.


Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát- Ảnh 5.

Nấu súp quả hồng: Nếu trong một lúc bạn có quá nhiều hồng chín và không thể ăn được hết thì có thể lột vỏ, xào với bơ hoặc dầu oliu chung. Để tăng vị thơm, cắt hành, tỏi, gừng vào xào cùng. Sau đó, bạn cho thêm nước vào đun sôi cho tới khi hồng tan mềm, thêm bột nghệ, gia vị tùy chọn. Cuối cùng, bạn có thể dùng máy xay để khiến súp này nhuyễn ra rồi ăn chung với chanh, muối. Món súp này dễ ăn và lạ miệng, bổ dưỡng.


Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát- Ảnh 6.

Hồng yến mạch sữa chua: Nếu thích ăn hồng chín, bạn có thể thử làm ngay món hồng yến mạch sữa chua. Món ăn làm đơn giản mà lại giúp cho việc giảm cân để lấy lại vóc dáng, cải thiện nhan sắc. Vị thanh mát, thơm ngon của trái hồng chín kết hợp với yến mạch, sữa chua và mật ong sẽ là bữa sáng ngon miệng. Chỉ cần bạn cho yến mạch cán nhỏ ra đĩa. Sau đó, cắt đôi trái hồng hoặc cắt thành miếng vừa ăn rồi thêm sữa vào thưởng thức.

Cách để ăn hồng giòn không bị chát

Quả hồng là loại quả đặc trưng của mùa thu, có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hồng lại dễ bị chát. Với hồng giòn chưa chín, bạn có thể áp dụng các cách này để hồng ngọt hơn:

+ Ngâm hồng trong khoảng 4- 5 ngày trong nước lọc sạch, không có tạp chất. Nếu thời tiết mát mẻ, bạn cần ngâm khoảng 1 tuần thì hồng giòn chưa chín ăn sẽ ngọt hơn.

+ Xịt phun sương bằng rượu gạo: Để hồng còn nguyên vỏ vào thùng nhựa có nắp rồi phun một lớp rượu gạo mỏng. Sau đó, bạn đậy kín nắp thùng và chờ khoảng 3 - 5 ngày là có thể lấy ra rửa sạch, gọt vỏ thưởng thức. Hồng khi đó sẽ rất ngọt.

+ Để hồng trong thùng gạo sẽ làm cản trở khí ethylene thoát ra ngoài. Nhờ vậy, quả hồng sẽ ngọt tự nhiên hơn.

+ Ngâm hồng với nước vôi là một trong những cách làm theo dân gian khá hiệu quả. Ngâm hồng xanh với nước vôi trong pha loãng khoảng 3% sẽ giúp hồng thêm giòn và ngọt thơm. Sau khi ngâm, bạn có thể sẽ thấy một lớp bột trắng mỏng bao quanh quả hồng, nhưng chỉ cần gọt vỏ đi ăn bình thường là được mà không cần quá lo lắng.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn LộNhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quảLoại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả

GĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.

Hà My
Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 8 phút trước

Nếu đã quá chán những món ăn như gà, cá, thịt bò… thì bạn có thể đổi món cho gia đình với món thịt này.

Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền

Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền

Ăn - 5 giờ trước

Tôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Vịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.

Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Trước khi trở thành nguyên liệu chế biến món ăn được nhiều người yêu thích, loại lá cây này từng mọc hoang rất nhiều ở vùng núi phía Tây Bắc nước ta.

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Bạn thường ăn dưa hấu theo kiểu nào dưới đây?

Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Một chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.

Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp

Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp

Ăn - 1 ngày trước

Cây xuyến chi khi chế biến thành món ăn thường mang hương vị rất đặc trưng và lạ miệng.

Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Món cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Chả lụa hay còn gọi là giò lụa, giò chả là một món ăn truyền thống trong ẩm thực của người dân Việt, là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng lợn bị bơm nước, lợn ăn chất kích thích thì khi làm giò chả, thịt dễ bị bở và nhão.

Top