Bò xào ớt chuông đã ngon, thêm thứ này càng mềm ngọt lại chẳng dai
Chỉ vào bước đơn giản bạn đã có món thịt bò xào đơn giản, ngon miệng để ăn với cơm nóng rồi.
Nguyên liệu:
1 miếng thịt bò 300g, 1 quả ớt chuông đỏ, nửa quả ớt chuông vàng, nửa thìa nương tương, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa mật ong, hẹ tây, 2 lát gừng, 1 muỗng canh tinh bột, vài tép tỏi
Cách làm:
Thái thịt bò thành từng lát mỏng, rửa sạch bằng nước sạch cho ra bớt máu thừa.
Vắt khô nước ở thịt bò rồi cho vào âu lớn, thêm nước tương, hắc xì dầu đậm, dầu hào, hành lá và gừng vào trộn đều. Việc thêm dầu hào sẽ làm thịt bò có vị ngọt hơn.
Sau đó cho 1 muỗng canh tinh bột vào trộn đều, cuối cùng dùng dầu bịt kín lại, ướp trong 2 giờ. Tinh bột giúp thịt bò "khoá ẩm", đỡ mất nước nên thịt cũng sẽ mềm hơn.
Ớt thái miếng vuông nhỏ. Tỏi thái miếng nhỏ.
Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín khoảng 95%. Chỉ cần xào khoảng 2-2,5 phút, tắt bếp.
Trong chảo khác, cho dầu ăn, cho ớt màu vào xào thơm, có thể thêm ít nước vào xào ở lửa lớn, nêm muối vừa ăn.
Cuối cùng cho thịt bò vào xào đều tay 30 giây rồi bắc ra khỏi bếp.
Món thịt bò xào ớt chuông ngọt ngon mềm, không dai thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 6 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.