Thêm bước này, chả lá lốt dù rán hay nướng bằng nồi chiên không dầu đều thơm ngon, lá xanh mướt, không bị khô
GiadinhNet - Khi cuốn chả lá lốt, chị em chỉ cần thêm 1 bước này, đảm bảo món ăn dù rán bằng chảo hay cho vào nồi chiên không dầu thì lá vẫn xanh mướt, thịt mềm mượt không khô.
Món chả lá lốt được coi là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Món chả thơm ngon có thể ăn cùng bún hay cơm đều hợp vị.
Đĩa chả lá lốt xanh mướt, đẹp mắt
Trên diễn đàn ẩm thực, món chả lá lốt được rất nhiều chị em ưu ái lựa chọn để giới thiệu cách làm. Nhiều chị em vẫn làm theo cách truyền thống là thịt băm trộn cùng hành băm nhỏ, thêm chút gia vị rồi trộn đều, cuốn lá lốt và rán trên chảo dầu hay mỡ.
Có nhiều chị em lại cải biến cách làm chả lá lốt theo sở thích như thêm chút nấm hương, mộc nhĩ.... để có thêm hương vị. Nhiều chị em sợ dầu mỡ nên đã tận dụng nồi chiên không dầu để làm chín chả lá lốt.
Nhưng nhiều chị em thắc mắc là dù rán bằng chảo hay bằng nồi chiên thì khi chín lá lốt thường bị thâm đen, không còn xanh mướt.
Có một cách để chị em giải quyết nỗi lo này.
Đó là trước khi cuốn, trụng thật nhanh lá lốt vào nước sôi. Lấy ra, ngâm ngay lá vào nước lạnh, vớt ra, vảy khô. Đây chính là cách để lá lốt vẫn xanh tươi sau khi rán.
Thịt trộn đều cùng gia vị, có thể thêm nấm hương để thơm ngon
Nguyên liệu: Lá lốt: 20 lá; Thịt nạc vai xay: 400g (thêm chút mỡ lợn); Hành lá: 4 nhánh; Nấm hương: 7.8 cái (cho nấm hương vào sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn); Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô.
Cách làm:
1. Cắt bỏ cuống lá lốt sau đó rửa sạch, để ráo.
2. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở sau đó băm nhỏ, hành khô, 3 lá lốt băm nhỏ.
3. Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mỳ chính, nấm hương, hành khô, lá lốt vừa băm, hành lá thái nhỏ tầm 15.20p cho ngấm.
4. Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, đem lá lốt rửa sạch, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh, sau đó vẩy khô nước và đem cuộn. Đây chính là khâu quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.
Lá lốt trụng qua nước sôi rồi nước lạnh
5. Cuốn chả: Gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên. Cuộn mặt lá ra ngoài sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn.
6. Sau khi cuốn xong xếp vào nồi chiên không dầu, lót giấy nến bên dưới sét nhiệt 160 độ trong 10 phút lần 1.
Miếng chả thơm ngon, lá xanh bắt mắt
7. Lần 2 lật mặt chả nướng thêm 8 phút vẫn nhiệt 160 độ.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông.
Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Trong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.