Buổi tối chuẩn bị chừng 30 phút, hôm sau đảm bảo cả nhà có bữa sáng chất lượng nhà hàng 5*
Món mì trứng thịt viên này có thể biến bữa sáng của cả gia đình hảo hạng hơn bao giờ hết.
- 1. Nấu nước dùng: Chân gà, cần tây, cà rốt, hành tây, củ cải, tỏi tây, thì là mùi tây, 1 nhánh nhỏ hương thảo, 3 lá nguyệt quế (có thể lược bỏ), tiêu
- 2. Thịt băm, mì trứng sợi to hoặc nui hình theo ý thích
- 3. Nấm hương
"Sáng mai ăn gì?" đôi khi là câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu, đặc biệt là những lúc bí ý tưởng. Quanh đi quẩn lại những món ăn hàng ngày sẽ khiến chị em nhàm chán, nhà có trẻ nhỏ cũng không xoay vòng được món ăn đa dạng cho bé.
Chị em có thể dùng công thức món mì trứng thịt viên để biến tấu bữa sáng trở nên gọn gàng mà vẫn đủ dinh dưỡng. Hương vị của nước dùng rất mới lạ, thơm ngon sẽ khiến các thành viên trong gia đình hít hà mãi không thôi, đánh bay cả bát mì. Ngon đến mức lại muốn ăn thêm bát nữa.
Cách nấu mì trứng thịt viên
Thực hiện mì trứng thịt viên
Đầu tiên, bạn cần chần qua chân gà để loại bỏ mỡ thừa và tạp chất. Cho chân gà vào nồi, đun sôi. Đổ ra tráng nước lạnh. Sau đó, đổ nước lạnh và đun. Khi sôi trở lại, hớt bỏ tạp chất còn thừa nổi bám lên bề mặt.
Cho cần tây, cà rốt, hành tây, củ cải, tỏi tây vào nồi cùng chân gà. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Tiếp theo cho thêm mùi tây, thì là, hương thảo, lá nguyệt quế và tiêu đen vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút nữa để các loại rau củ ra hết nước ngọt.
Khi đã ưng ý với nước dùng, bạn có thể dùng rây, lọc bỏ phần chân gà và rau củ, chỉ lấy nước dùng.
Phần nước dùng muốn dùng cho hôm sau, bạn có thể bỏ vào hộp kín, để trong tủ lạnh qua đêm. Trước khi dùng, loại bỏ phần mỡ cứng đóng váng phía trên. Sau đó, đun nóng nước dùng và chế biến món ăn như bình thường.
Trong lúc chờ nước dùng, bạn có thể thực hiện thịt viên. Thịt heo, hành tây, cà rốt, xíu nấm hương băm nhuyễn. Trộn cùng chút bột ngô, rau mùi, hành lá băm nhỏ, xíu muối và tiêu. Viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bước này bạn cũng có thể làm từ tối hôm trước, sau đó cất thịt trong tủ lạnh nhé.
Luộc mì trứng chín vừa phải. Trụng qua nước lạnh để mì không bị nát. Xếp mì trứng vào bát.
Nước dùng đun sôi trở lại, thả thịt viên vào. Khi thịt chín thì trút vào tô mì trứng đã bày sẵn. Có thể trang trí bằng vài lát cà rốt thái mỏng và thì là thái nhỏ.
Món mì trứng thịt viên có nước dùng thanh ngọt, thơm ngon, tròn vị sẽ là bữa sáng hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
Bạn có thể sáng tạo thêm công thức thịt viên của mình bằng cách pha thêm bò băm, gà băm hoặc cá băm. Dần dần bạn có thể học thêm được nhiều công thức mới để giúp món mì trứng thịt viên của mình thêm phong phút.
Món mì trứng thịt viên không chỉ đủ chất, ngon miệng mà các nguyên liệu để nấu nước dùng cũng có tính kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt.
Chúc bạn thành công với cách nấu mì trứng thịt viên này nhé!
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 18 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 22 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 23 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.