Cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay vừa ngon vừa bổ dưỡng
GĐXH - Cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay không hề khó với 4 bước đơn giản được chia sẻ bởi bạn Thảo Nguyên (đến từ Sơn La).
Trong đêm cỗ Trung thu không thể thiếu món bánh Trung thu nướng truyền thống. Phần nhân bánh này có thể thay đổi đa dạng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong số cách loại nhân bánh được biến tấu thì loại nhân bánh Trung thu gà quay xá xíu là chiếc bánh được nhiều người yêu thích. Vậy cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay như thế nào? Dưới đây là bài viết chia sẻ cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay tại nhà vừa ngon vừa đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng vào bếp làm ngay món bánh này nhé.
Cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay cực đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
---|---|---|
30 phút | 2 tiếng | Trung bình |
Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay
- 500g bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 300gram nước đường
- 1 thìa cà phê nước tro tàu
- 1/2 thìa cà phê banking soda
- 2 muỗng cafe dầu ăn
- Vài giọt màu dừa
- 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ
Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay
- Thịt gà xé
- Thịt xá xíu
- Lạp xưởng
- Mè rang, hạt điều
- Mứt gừng, lá chanh, mạch nha
- Nước tương ngon, rượu mai quế lộ, bột nếp rang.
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay
Bước 1:
Đầu tiên, với phần nguyên liệu làm nhân, bạn cắt nhỏ phần nhân ra như hạt lựu. Sau đó, bạn dùng một chiếc chảo sạch, cho dầu vào cho nóng già. Tiếp theo, bạn cho lạp xưởng, mạch nha, nước tương và rượu mai lộ vào. Tiếp đến, bạn dùng đũa đảo đểu cho phần mạch nha hòa quyện chung với các nguyên liệu khác Khi thấy các nguyên liệu quyện vào nhau, bạn cho bột nếp rang cùng lá chanh vào đảo đều lên.
Bước 2:
Tiếp theo, phần nhân bánh bạn chia theo tỉ lệ nhân chiếm 2 phần, vỏ chiếm 1 phần trọng lượng bánh. Sau khi chia xong, bạn viên tròn phần nhân bánh lại.
Tiếp đến, bạn cho bột mì và baking soda vào một chiếc âu sạch. Sau đó, trộn đều lên rồi tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào. Bạn dùng bao tay thực phẩm nhào đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Kế đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc khối bột trong âu lại, để khoảng 1 tiếng.
Bước 3:
Sau khi đã đủ thời gian để bột nghỉ, bạn rắc một ít bột mì khô ra mặt thớt. Tiếp theo, chia vỏ bánh thành từng viên tròn rồi cán thành từng miếng mỏng. Kế đến, bạn cho phần nhân bánh vào giữa, khéo léo gói bánh lại cho bao kín phần nhân.
Sau đó, quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, cho bánh vào, ấn bánh vào khuôn rồi úp ngược bánh ra. Cứ làm liên tiếp cho đến khi hết nhân và bánh.
Bước 4:
Bạn cho bánh vào lò nướng nướng trong khoảng 10 phút ở nhiể độ 200 độ C. Sau khoảng thời gian này, bạn lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu dứa quét đều lên vỏ bánh. Tiếp theo, bạn tiếp tục nướng bánh khoảng 10 phút nữa rồi bỏ bánh ra. Lặp lại bước quét hỗn hợp này thêm một lần nữa và cho vào lò là bánh chín. Đến khi bánh chín, bạn nên để khoảng 2 ngày cho bánh lên màu đẹp và thơm ngon hơn.
Hy vọng qua cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay mà bạn Thảo Nguyên chia sẻ, bạn sẽ thành công với cách làm bánh Trung thu nhân xá xíu gà quay này. Chúc bạn sẽ có ngày Tết đoàn viên vui vẻ và ấm cúng bên người thân.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 9 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 13 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.