Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản

Thứ hai, 15:18 01/07/2024 | Ăn

Kho quẹt là món ăn dân dã của người Nam Bộ, món này ăn kèm cơm trắng hay chấm rau củ luộc đều rất ngon.

Nguyên liệu làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ gồm: Thịt ba chỉ 200 gr, tôm khô 50 gr,  hành tím 1 củ, hành lá 2 nhánh, ớt 2 quả, nước mắm 8 muỗng canh, dầu ăn 1 muỗng canh và gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm/tiêu).

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm món kho quẹt tôm khô tóp mỡ. (Hình minh hoạ)

Sơ chế nguyên liệu như sau: Ngâm tôm khô với nước nóng trong 10 phút cho mềm, tiếp đó rửa lại nước sạch, để ráo.

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại 2 - 3 lần với nước, rồi cắt nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá, ớt rửa sạch.

Để có được món kho quẹt ngon chuẩn bị việc chế biến nước mắm và chiên thịt ba chỉ là khâu quan trọng.

Cụ thể, pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc, khuấy đều. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, mở lửa vừa và cho thịt ba chỉ vào chiên vài phút, đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn, vớt ra để ráo.

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản - Ảnh 2.

Hình minh hoạ.

Tiếp đó, cho 3 muỗng canh dầu chiên thịt ba chỉ vào nồi đất, thêm hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tím đã thơm cho thêm tôm khô, thịt ba chỉ đã rán, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào khoảng 2 phút.

Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu và 2 quả ớt. Rim kho quẹt thêm 20 phút ở lửa nhỏ, đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon và hấp dẫn.

Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

GĐX - Làm thế nào để nhận biết cá nục tươi ngon và các loại cá biển đông lạnh nói chung không chứa hóa chất? Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo chọn được cho là chính xác dưới đây.

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhấtCá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Những mâm cơm đủ chất chỉ 50k của mẹ đảm Hà Nội, năm 2024 "sống thành phố tiêu như ở quê" là đây chứ đâu!Những mâm cơm đủ chất chỉ 50k của mẹ đảm Hà Nội, năm 2024 'sống thành phố tiêu như ở quê' là đây chứ đâu!

GĐXH – Facebooker ‘Hoa Dành Dành’ vừa đăng tải một số mâm cơm gia đình đủ chất mà giá rẻ bất ngờ, tưởng như không có ở cái chốn thành phố vốn cái gì cũng đắt hơn sống ở quê. Chia sẻ về mâm cơm gia đình 50k của chị nhận được nhiều tán thưởng từ cư dân mạng.

Cách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưaCách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưa

Canh gân bò chua cay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Vị chua cay kích thích vị giác ăn là mê.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ấn tượng với món tôm pha lê đẹp mắt

Ấn tượng với món tôm pha lê đẹp mắt

Ăn - 1 giờ trước

Món tôm pha lê mát lạnh, trong veo nhìn thật thích mắt. Cắn một miếng thấy mềm mềm béo béo quyện cùng vị tươi giòn của rau củ, tôm ngọt thịt khá độc đáo, lạ miệng.

Công thức thịt bò nhồi khoai lang nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

Công thức thịt bò nhồi khoai lang nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Để thực hiện món ăn này, bạn nên chọn những củ khoai lang có kích thước tương tự nhau để có thể chín đều cùng lúc.

Dùng loại lá này kết hợp cùng 1 nguyên liệu rồi đun sôi: Thức uống uống ngăn chặn lão hóa, duy trì sự trẻ trung và đẹp da

Dùng loại lá này kết hợp cùng 1 nguyên liệu rồi đun sôi: Thức uống uống ngăn chặn lão hóa, duy trì sự trẻ trung và đẹp da

Ăn - 3 giờ trước

Thức uống này làm rất đơn giản và thiết thực, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa hè. Nó không chỉ giúp chúng ta loại bỏ ẩm ướt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chống lão hóa và giúp đẹp da.

Quất hồng bì đang vào mùa đừng chỉ ăn trực tiếp, bạn hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán này

Quất hồng bì đang vào mùa đừng chỉ ăn trực tiếp, bạn hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán này

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Quất hồng bì hiện đang vào mùa quả chín, bạn đừng chỉ ăn trực tiếp mà hãy dùng chế biến 4 món ngon bổ dưỡng, ăn hoài không ngán dưới đây.

Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, quán nhậu

Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như nhà hàng, quán nhậu

Ăn - 8 giờ trước

Mặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.

Cách làm món nộm sứa xoài xanh đơn giản

Cách làm món nộm sứa xoài xanh đơn giản

Ăn - 9 giờ trước

Nộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.

Hướng dẫn làm nộm đu đủ tai heo

Hướng dẫn làm nộm đu đủ tai heo

Ăn - 23 giờ trước

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, các chị em nội trợ có thể trổ tài làm món nộm đu đủ tai heo giòn sần sật vô cùng hấp dẫn, dễ ăn.

Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon

Ăn - 1 ngày trước

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Ăn - 1 ngày trước

Muốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Ăn - 1 ngày trước

Bí ngòi nhồi trứng là món ăn cực kỳ dễ làm trong ngày hè, vừa ngon mát lại không lo béo.

Top