Cách làm tương cà chua đơn giản, sạch và an toàn
Tương cà chua tự làm vừa có vị chua chua, ngọt ngọt, lại thơm nức mũi, nấu món gì cũng ngon.
Nguyên liệu:
- 6 quả cà chua chín, nửa quả chanh, 50 gam đường phèn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa trên thân quả làm 4 phần đều nhau.
Đun sôi một nồi nước, thả cà chua vào chần trong 2 phút sau đó vớt ra ngay. Dùng tay lột bỏ phần vỏ cà chua, rồi cắt cà chua thành 4 phần.
Dùng tay bỏ hạt cà chua nhưng nhớ hứng cà chua vào bát để nước chảy xuống bát.
Cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.
Sau đó đổ cà chua xay nhuyễn vào nồi, vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh cho vào, thêm đường phèn vào, đun trên lửa lớn.
Sau khi cà chua sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục khuấy, cẩn thận để không bị khét do cà chua sôi và bắn nước ra ngoài. Việc thêm nước cốt chanh vào cà chua nhằm giúp cho việc bảo quản cà chua được lâu hơn.
Đun cho đến khi đường tan hoàn toàn, nước trong sốt cà chua cạn, sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp.
Tương cà chua có màu đỏ hồng rất đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị. Đợi tương cà chua nguội thì cho vào lọ thủy tinh đã đun sôi tiệt trùng, đậy nắp kín lại. Vì không có chất bảo quản nên bạn hãy cho lọ tương cà chua này vào ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong 1 tuần.
Tương cà chua có thể dùng để làm bánh pizza, làm sốt chấm hoặc làm các món sốt cà chua, rất ngon và hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.