Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu bún bò ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần

Thứ bảy, 17:25 29/10/2022 | Ăn

Chỉ cần làm theo cách dưới đây, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng khen ngon khi ăn món bún bò này!

Nguyên liệu để nấu bún bò chuẩn:

Nước dùng: 1kg sườn bò, 1/2kg gân bò, 1/2kg bắp bò, 200g bò viên, 300g huyết bò, 20 cây sả, 1 trái cà chua, 1/2 trái thơm (quả dứa ), 1 củ hành tây, 2 muỗng mắm ruốc, 3,5 lít nước, 1 muỗng đường phèn, muối, mắm , bột ngọt (tùy sở thích), 1 muỗng hạt màu điều, 3 muỗng dầu ăn.

Rau: 200g giá, 200g bắp chuối (hoa chuối), 300g rau các loại :xà lách, rau thơm, rau răm, húng quế, ngò gai, rau muống chẻ, 200g hành ngò, 1 củ hành tây nhỏ, 2-5 trái chanh, ớt, 2kg bún.

Sa tế: 50g sả, 50g tỏi, 50g ớt , 100g dầu ăn, 4 muỗng tóp mỡ, 1 ít muối.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon

Rửa thịt và xương dưới vòi nước nóng thật sạch sẽ, để ráo. Cho thịt và xương vào nồi nước nấu lên, vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm hành tây, thơm và sả đập dập cột lại thành bó cho vào nồi cùng 1 muỗng muối hồng, để lửa nhỏ vừa hầm khoảng 1 giờ.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Hầm xong vớt bắp bò ra cắt lát từng miếng vừa ăn, để riêng, đậy lại để không bị làm khô thịt bò.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Mắm ruốc gói vào lá chuối rồi nướng lên dậy mùi thơm, sau đó khuấy cùng nước nóng cho tan đều, để lắng. Lấy phần nước trong cho vào nồi nước dùng.

Huyết bò cắt miếng vừa ăn thả vào, để huyết được thấm gia vị của nước dùng sẽ thơm ngon hơn.

Trong khi hầm xương thì làm sa tế: các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, tất cả đều bằm nhỏ hoặc bạn có thể cho vào máy xay nhỏ cho nhanh hơn (nhưng không xay mịn). Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi cho tỏi vào chờ dậy mùi thơm. Thêm sả và ớt với ít muối vào. Xào đều tay cho đến khi thấy sa tế vàng đều là được. Lúc này tắt bếp liền, cho tóp mỡ vào và vẫn đảo đều tay, vì dầu ăn vẫn còn nóng, sẽ làm cho sa tế vàng hơn chút nữa là đẹp, thơm, giòn. Lấy 2- 4 muỗng sa tế cho vào nồi nước dùng.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Sau khi tất cả đã chín, làm nóng chảo cho dầu ăn và hạt màu điều vào xào để lấy dầu màu điều, rồi cho vào nồi nước dùng.

Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa đủ đậm khẩu vị một chút, để khi chan vào bún là vừa.

Trong lúc hầm xương chuẩn bị các nguyên liệu còn lại sẵn sàng sạch sẽ:

Các loại rau ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo, riêng xà lách cắt nhỏ. Khi ăn thì trộn đều các loại với nhau. Hành ngò cắt nhỏ hành tây cắt mỏng để nêm vào tô bún.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 4.

Nấu sôi nước với ít muối, trụng bún cho rồi lấy ra tô. Xếp sườn bò, thịt, gân bò, huyết, thả hành ngò, thêm ít sa tế rồi chan nước dùng vào. Khi ăn kèm rau và chanh ớt, mắm mặn dầm ớt.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 5.

Vậy là đã hoàn thành, chúc các bạn thành công với cách nấu bún bò này!

Chiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làmChiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làm

GiadinhNet - Giờ thì các tín đồ tóp mỡ có thể yên tâm làm tóp mỡ cả bì vì đã có cách chiên tóp mỡ nguyên bì không gây nổ, dễ làm và cực ngon giòn không kém gì thịt ba chỉ dưới đây.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!

GiadinhNet – Công thức làm gà khô dưới đây không chỉ nhanh nhất, cực ngon mà ăn "bao phê", ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, các bạn thử bắt tay vào làm luôn nhé.

Thịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phứcThịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phức

GiadinNet - Công thức thịt ba chỉ chiên trộn sả, ớt, tỏi dưới đây là một cách để thay đổi khẩu vị, nếu bạn không muốn ăn thịt luộc, thịt rang hay kho tàu…

Nhiều nhà pha trà uống hàng ngày, nhưng những người nào nên và không nên uống trà thường xuyên?Nhiều nhà pha trà uống hàng ngày, nhưng những người nào nên và không nên uống trà thường xuyên?

GiadinhNet - Trà là thức uống truyền thống của Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, với một số người mắc các loại bệnh lý nhất định lại không nên thường xuyên uống trà. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia trà đạo Hoàng Anh Sướng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 7 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 13 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top