Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu bún bò ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần

Thứ bảy, 17:25 29/10/2022 | Ăn

Chỉ cần làm theo cách dưới đây, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng khen ngon khi ăn món bún bò này!

Nguyên liệu để nấu bún bò chuẩn:

Nước dùng: 1kg sườn bò, 1/2kg gân bò, 1/2kg bắp bò, 200g bò viên, 300g huyết bò, 20 cây sả, 1 trái cà chua, 1/2 trái thơm (quả dứa ), 1 củ hành tây, 2 muỗng mắm ruốc, 3,5 lít nước, 1 muỗng đường phèn, muối, mắm , bột ngọt (tùy sở thích), 1 muỗng hạt màu điều, 3 muỗng dầu ăn.

Rau: 200g giá, 200g bắp chuối (hoa chuối), 300g rau các loại :xà lách, rau thơm, rau răm, húng quế, ngò gai, rau muống chẻ, 200g hành ngò, 1 củ hành tây nhỏ, 2-5 trái chanh, ớt, 2kg bún.

Sa tế: 50g sả, 50g tỏi, 50g ớt , 100g dầu ăn, 4 muỗng tóp mỡ, 1 ít muối.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon

Rửa thịt và xương dưới vòi nước nóng thật sạch sẽ, để ráo. Cho thịt và xương vào nồi nước nấu lên, vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm hành tây, thơm và sả đập dập cột lại thành bó cho vào nồi cùng 1 muỗng muối hồng, để lửa nhỏ vừa hầm khoảng 1 giờ.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Hầm xong vớt bắp bò ra cắt lát từng miếng vừa ăn, để riêng, đậy lại để không bị làm khô thịt bò.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Mắm ruốc gói vào lá chuối rồi nướng lên dậy mùi thơm, sau đó khuấy cùng nước nóng cho tan đều, để lắng. Lấy phần nước trong cho vào nồi nước dùng.

Huyết bò cắt miếng vừa ăn thả vào, để huyết được thấm gia vị của nước dùng sẽ thơm ngon hơn.

Trong khi hầm xương thì làm sa tế: các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, tất cả đều bằm nhỏ hoặc bạn có thể cho vào máy xay nhỏ cho nhanh hơn (nhưng không xay mịn). Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi cho tỏi vào chờ dậy mùi thơm. Thêm sả và ớt với ít muối vào. Xào đều tay cho đến khi thấy sa tế vàng đều là được. Lúc này tắt bếp liền, cho tóp mỡ vào và vẫn đảo đều tay, vì dầu ăn vẫn còn nóng, sẽ làm cho sa tế vàng hơn chút nữa là đẹp, thơm, giòn. Lấy 2- 4 muỗng sa tế cho vào nồi nước dùng.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Sau khi tất cả đã chín, làm nóng chảo cho dầu ăn và hạt màu điều vào xào để lấy dầu màu điều, rồi cho vào nồi nước dùng.

Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa đủ đậm khẩu vị một chút, để khi chan vào bún là vừa.

Trong lúc hầm xương chuẩn bị các nguyên liệu còn lại sẵn sàng sạch sẽ:

Các loại rau ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo, riêng xà lách cắt nhỏ. Khi ăn thì trộn đều các loại với nhau. Hành ngò cắt nhỏ hành tây cắt mỏng để nêm vào tô bún.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 4.

Nấu sôi nước với ít muối, trụng bún cho rồi lấy ra tô. Xếp sườn bò, thịt, gân bò, huyết, thả hành ngò, thêm ít sa tế rồi chan nước dùng vào. Khi ăn kèm rau và chanh ớt, mắm mặn dầm ớt.

Cách nấu bún bò chuẩn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần - Ảnh 5.

Vậy là đã hoàn thành, chúc các bạn thành công với cách nấu bún bò này!

Chiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làmChiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làm

GiadinhNet - Giờ thì các tín đồ tóp mỡ có thể yên tâm làm tóp mỡ cả bì vì đã có cách chiên tóp mỡ nguyên bì không gây nổ, dễ làm và cực ngon giòn không kém gì thịt ba chỉ dưới đây.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!

GiadinhNet – Công thức làm gà khô dưới đây không chỉ nhanh nhất, cực ngon mà ăn "bao phê", ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, các bạn thử bắt tay vào làm luôn nhé.

Thịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phứcThịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phức

GiadinNet - Công thức thịt ba chỉ chiên trộn sả, ớt, tỏi dưới đây là một cách để thay đổi khẩu vị, nếu bạn không muốn ăn thịt luộc, thịt rang hay kho tàu…

Nhiều nhà pha trà uống hàng ngày, nhưng những người nào nên và không nên uống trà thường xuyên?Nhiều nhà pha trà uống hàng ngày, nhưng những người nào nên và không nên uống trà thường xuyên?

GiadinhNet - Trà là thức uống truyền thống của Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, với một số người mắc các loại bệnh lý nhất định lại không nên thường xuyên uống trà. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia trà đạo Hoàng Anh Sướng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.

4 món canh bổ dưỡng nấu siêu dễ, nước dùng ngon đậm đà lại phù hợp cho chị em giữ dáng

4 món canh bổ dưỡng nấu siêu dễ, nước dùng ngon đậm đà lại phù hợp cho chị em giữ dáng

Ăn - 7 giờ trước

Tiết trời se lạnh rất thích hợp để có một bát canh ấm áp. Hãy cùng xem công thức nấu 4 món canh có tác dụng làm ấm dạ dày, giàu dinh dưỡng, ít calo thích hợp cho chị em giữ dáng.

Tiết lộ món ăn góp phần giúp Hoa hậu Thanh Thủy sở hữu nhan sắc đỉnh cao

Tiết lộ món ăn góp phần giúp Hoa hậu Thanh Thủy sở hữu nhan sắc đỉnh cao

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Ngoài việc ăn uống điều độ 3 bữa/ngày, Hoa hậu Thanh Thủy có thói quen nhâm nhi bữa tối với món sữa chua không đường với một quả chuối và chút ngũ cốc granola.

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát

Ăn - 15 giờ trước

Thịt trái bơ rất mềm nên việc cắt bơ cho nhanh mà không bị nát là một thách thức đối với nhiều người.

Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể

Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Khi bạn nhẹ nhàng xúc một thìa, lớp trứng vàng óng mịn màng như lụa, tan chảy trong miệng, để lại dư vị vô tận.

Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai

Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cách nấu mì của Ngọc Hà - vợ Công Lý gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Khi mua chọn cam thế nào sẽ ngon hơn: Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang lựa sai

Khi mua chọn cam thế nào sẽ ngon hơn: Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang lựa sai

Ăn - 1 ngày trước

Thực ra không cần thử, chỉ cần quan sát bên ngoài là bạn đã có thể biết quả cam nào ngon.

Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi

Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi

Ăn - 2 ngày trước

Xưa nay nhiều người chỉ quen với việc dùng củ cà rốt để chế biến các món ăn, còn lá thường bỏ đi. Thực chất lá cà rốt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin phong phú, có thể dùng chế biến được nhiều món ngon trong mùa thu đông.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen

Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.

Top