Cây thuốc quý
Chuyên gia Mỹ phát hiện loại hạt giúp ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường và bệnh tim mạch đang được trồng phố biến trên thế giới
Sống khỏeGĐXH - Ăn đậu lăng giúp giảm cholesterol và đường huyết hiệu quả, từ đó phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.
Thêm một loại rau 'hoàng đế' bổ ngang nhân sâm, tổ yến, đây là 9 công dụng tuyệt vời với sức khỏe của bạn
Sống khỏeGĐXH - Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2...
Loại quả giàu dinh dưỡng, người Việt nên ăn thường xuyên hơn để chống viêm và phòng ngừa bệnh xương khớp
Sống khỏeGĐXH - Ớt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
7 bài thuốc dân gian trị ho, giảm cảm giác đau rát họng do cảm lạnh, cảm cúm
Bệnh thường gặpGĐXH - Khi bị ho, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian. Những bài thuốc này không chỉ giảm ho hiệu quả, mà còn an toàn, hạn chế tác dụng phụ do kháng sinh.
Cà chua đang ngon bổ rẻ nhưng ăn bao nhiêu là đủ thì không phải ai cũng biết, sau khi ăn nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay!
Bệnh thường gặpGĐXH - Cần quan sát, nếu ăn cà chua mà xuất hiện dị ứng như ngứa và sưng cổ họng hoặc miệng... thì chứng tỏ bạn bị dị ứng với cà chua.
Thời tiết thay đổi thất thường, người Việt nên ăn loại rau này để trị bệnh đau đầu và giảm đau xương khớp
Sống khỏeGĐXH - Ngải cứu là loại cây thuốc vừa chữa bệnh vừa là thuốc bổ, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe và giúp xoa dịu những cơn đau.
Loại rau chứa hơn 20 khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bổ hơn tổ yến nhưng đây là lý do nhiều người không ăn
Sống khỏeGĐXH - Rau tiến vua chứa hơn 20 loại khoáng chất và axit amin cần thiết cho cơ thể gồm protein, pectin, nhiều loại axit amin, vitamin, canxi, sắt, kẽm, carotene, kali, natri, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác.
Ăn dâu tây vào thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ, nên áp dụng 4 món ăn bài thuốc từ dâu tây
Sống khỏeGĐXH - Ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp bạn điều hòa đường huyết, tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm stress, và cải thiện tình trạng mỡ trong máu.
Bất ngờ 5 loại rau mùa đông không ăn nhiều vào buổi tối vì gây khó ngủ tạo 'gánh nặng' cho đường tiêu hóa
Sống khỏeGĐXH - Rau củ quả tươi đóng vai trò quan trọng vì chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ... vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, có một số rau được khuyến cáo không ăn nhiều vào buổi tối.
Bất ngờ 7 công dụng tuyệt vời của dâu tây, đây là 3 nhóm người được khuyến cáo cần cảnh giác khi ăn
Sống khỏeGĐXH - Với những người mắc bệnh dạ dày, người bị cao huyết áp, người bị dị dứng... cần cảnh giác khi ăn dâu tây.
Loại quả nên ăn trong ngày lạnh để tăng cường chức năng gan và kiểm soát đường huyết cho cả gia đình
Sống khỏeGĐXH - Nhiều người thường nghĩ rằng quả su su không thực sự tốt với tất cả mọi người vì chúng có mủ rất độc. Tuy nhiên, không phải vậy, nhựa của nó là một thành phần quả bình thường, cũng giống như nhựa của quả dưa chuột vậy.
Loại rau mùa xuân mọc dại đầy vườn, giúp trị cảm lạnh và cao huyết áp cực hiệu quả
Sống khỏeGĐXH - Rau khúc không được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, nhưng lại là một loại cây dược liệu mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.
7 loại quả mùa đông nên ăn để phòng bệnh cảm lạnh, cảm cúm
Sống khỏeGĐXH - Khi bị cảm cúm, việc bổ sung vitamin C rất cần thiết. Dưới đây là 7 loại hoa quả có thể áp dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, cảm cúm.
Thêm một loại củ nấu ăn ngon, giúp giảm đau xương khớp và viêm loét dạ dày hiệu quả, hiện đang rẻ và bán đầy ở chợ Việt
Sống khỏeGĐXH - Củ riềng chứa các hoạt chất mang đặc tính kháng viêm nên rất có ích trong việc điều trị viêm khớp, thấp khớp, phong thấp, đau cơ bắp và giúp vết thương mau lành. Ngoài ra, riềng còn hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu, giảm khó chịu do viêm loét dạ dày...
Bất ngờ 7 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn rau mùi
Sống khỏeGĐXH - Nhiều người không biết rằng, việc lạm dụng rau mùi sẽ gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.
Loại rau mùa đông nên ăn để thải độc ruột, ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp
Sống khỏeGĐXH - Hàm lượng albumin trong rau cần ta có tác dụng giúp giải độc và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Rau cần cũng đặc biệt có tác dụng trong giảm ho, chống viêm, long đờm... thích hợp dùng trong mùa đông lạnh.
4 cách ăn gừng tàn phá nội tạng, người Việt nên từ bỏ sớm
Sống khỏeGĐXH - Ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể bị ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn và luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.