Chế độ ăn uống
3 đặc điểm tiêu biểu nhất của người sống thọ
Sống khỏeBất kể nam hay nữ có "lông" ở 3 bộ phận này càng dài, càng rậm thì càng sống thọ
5 "bảo bối" vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn
Sống khỏeThận yếu, thận có bệnh đã trở thành vấn đề gây căng thẳng cho nhiều người. Muốn cải thiện chức năng của thận, ngoài việc duy trì lối sống tốt, bạn cần phải biết chọn thực phẩm.
Dưỡng gan đúng hay sai đều bắt đầu từ việc ăn uống, đây là 4 việc bác sĩ rất tán thành
Sống khỏeGan là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất trong cơ thể nhưng lại gặp rủi ro cao nhiều hơn. Để tránh bệnh gan, bạn nên tham khảo 4 lời khuyên sau đây của chuyên gia.
Sai lầm khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa, tăng cân 'vùn vụt' dù đang ăn kiêng kham khổ
ĐẹpGiadinhNet - Luôn thắc mắc tại sao ăn uống kiêng kham khổ sở như vậy mà vẫn tăng cân, có thể bạn đã mắc phải một trong những sai lầm tai hại dưới đây trong quá trình ăn kiêng.
4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây ung thư mà gia đình nào cũng dễ gặp, nên hạn chế hết sức có thể
Sống khỏeUng thư trong những năm gần đây đã trở thành mối nguy hiểm hàng đầu cho sức khỏe con người. “Bệnh vào từ miệng”, do đó, nếu gia đình bạn có những thực phẩm dưới đây thì nên vứt nó ngay đi để tránh bị ung thư.
Nếu cơ thể xuất hiện “3 màu đen, 2 mùi hôi”, bạn nên đi kiểm tra gan ngay lập tức
Sống khỏeMức sống hiện nay đang ngày càng được cải thiện, chế độ ăn uống của con người cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không ít những thực phẩm chúng ta ăn như đồ chiên rán, đồ uống có ga,… lại là những kẻ giết người vô hình, gây hại cho gan.
4 thực phẩm chớ ăn khi “đèn đỏ” kẻo lĩnh hậu quả, ăn 6 thứ này còn tốt hơn
Sống khỏeThời kỳ kinh nguyệt là giai đoạn nhạy cảm của chị em bởi bạn sẽ phải chịu những cơn đau bụng, mất máu, mệt mỏi,... Có một số thực phẩm có thể giúp phụ nữ giảm bớt sự khó chịu khi "đèn đỏ" nhưng có những thực phẩm lại rất có hại.
Cảnh báo 2 loại bệnh đang “trẻ hóa” ở người Việt
Sống khỏeNhững năm trở lại đây, tỉ lệ mắc nhiều căn bệnh trong độ tuổi lao động của người Việt tăng lên đáng kể. Đặc biệt, có những loại bệnh vốn thường được “gắn mác” là “bệnh của người già” cũng đang xuất hiện ở lứa tuổi trẻ hơn. Theo BS CK II.Phạm Thị Luyến Trang– Bệnh viện đa khoa An Việt, cần đặc biệt cảnh giác với 2 loại bệnh đang có xu hướng tấn công người trẻ.
Cứ tưởng trứng luộc là bổ dưỡng, nhưng đem so với trứng rán mới biết được bí mật bất ngờ
ĂnTrứng được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến trứng sao cho đảm bảo dưỡng chất nhất
7 thói quen "nuôi sỏi to lên" trong cơ thể: Hãy sớm thay đổi để không bị sỏi hóa nội tạng
Sống khỏeThói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống tác động lớn đến sức khỏe của mỗi người. Đây là những thói quen gây sỏi thận và cách phòng ngừa, chế độ ăn uống tốt nhất dành cho bạn.
3 loại “ung thư cặp đôi” nguy hiểm: Nếu vợ hoặc chồng đang mắc thì người kia buộc phải khám càng sớm càng tốt
Sống khỏe"Ung thư cặp đôi" là từ chỉ loại ung thư, khi vợ hoặc chồng mắc thì người còn lại cũng có thể phát hiện bệnh. Theo nghiên cứu về ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới WHO năm 2015 cho thấy, 5 trong số 100 cặp vợ chồng tử vong là cặp đôi mắc ung thư.
6 thói quen xấu được công nhận sẽ âm thầm cướp đi cuộc sống của bạn
Sống khỏeTheo các chuyên gia, 6 thói quen xấu trong cuộc sống đang gây nguy hại rất lớn đối với sức khỏe, bác sĩ khuyến cáo mọi người phải thay đổi.
Những thực phẩm khiến bạn bị già trước tuổi
Sống khỏeThực phẩm cũng là nguyên nhân gây ra sự lão hóa của cơ thể.
BS Đông y khuyên 6 bí mật dưỡng sinh "linh nghiệm": Mỗi người đều nên áp dụng
Sống khỏeThời tiết chuyển mùa là lúc con người rất dễ bị ốm, bệnh tật tấn công. Đây là những bí quyết quan trọng giúp bạn giữ được sức khỏe mà không cần phải lo lắng quá nhiều.
Thanh niên 27 tuổi ung thư thực quản giai đoạn cuối, bác sĩ tiết lộ 3 thói quen xấu
Sống khỏeSau khi ăn nhậu với bạn bè, chàng trai 27 tuổi nôn ra máu, bác sĩ sau khi kiểm tra đã chẩn đoán mắc ung thư thực quản giai đoạn cuối.
Thực phẩm "độc bảng A" có thể gây ung thư, nhiều người Việt ăn hàng ngày
Sống khỏeNhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày.
Những thực phẩm có công dụng làm sạch phổi, nên ăn nhiều để phòng tránh ung thư
Sống khỏeGiadinhNet - Chế độ ăn uống khoa học điều độ và luyện tập thường xuyên chính là cách giúp bạn tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.