Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyện về những nữ chiến binh ở tuyến đầu tại Viettel

Thứ năm, 12:15 21/10/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - "Trung hậu đảm đang – Giỏi việc nước, đảm việc nhà" là lời khen ngợi vẫn dành cho người phụ nữ Việt Nam. Trong giai đoạn Covid-19 hoành hành dữ dội, phẩm chất đó càng thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết. Và đây là những minh chứng từ các nữ chiến binh ở tuyến đầu của Tập đoàn Viettel.

Thêm 2 loại nho Trung Quốc siêu giòn ngọt, giá chỉ từ 27.000 đồng/kg gây sốt, tiểu thương 'ém' nguồn gốc để 'đi' nhiều hàngThêm 2 loại nho Trung Quốc siêu giòn ngọt, giá chỉ từ 27.000 đồng/kg gây sốt, tiểu thương "ém" nguồn gốc để "đi" nhiều hàng

GiadinhNet - Nho Ruby, nho Kẹo, nho Sữa… là những mặt hàng trái cây siêu ngọt, siêu giòn mà giá cũng siêu rẻ, chỉ khoảng 30.000 – 75.000 đồng/kg và để "đi hàng" nhanh, không ít tiểu thương đã "ém" đi xuất xứ từ Trung Quốc.

"May quá, chợ lưu động của Viettel đến"

Tại tâm dịch Bình Dương với hàng nghìn ca dương tính Covid-19 mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt – một nhân viên văn phòng mảng thương mại điện tử tại Chi nhánh Bưu chính Viettel Bình Dương bỗng trở thành "dân xe thồ", chở hàng hoá thiết yếu, thực phẩm cho người dân khi giãn cách. Hàng ngày, chị cùng đồng nghiệp đưa xe hàng xuống các phường xã cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng chục km đến vài ba chục km.

Ít nhân sự, có hôm 5 người phải chia 2 xe đi 2 mũi. Do mùa dịch không thể lưu thông từ tỉnh nọ sang tỉnh kia, xe phải đi đường tắt. Gặp hôm trời mưa, đường đất nhão nhoẹt, lúc trơn trượt tưởng muốn lật xe.

Chuyện về những nữ chiến binh ở tuyến đầu tại Viettel - Ảnh 2.

3 trong số 11 chị em thuộc team đầu mối phụ trách hậu cần của toàn bộ chiến dịch tại điểm tiêm chủng tòa nhà Viettel 283, CMT8

"Hàng chất đầy xe nhưng chỉ 1-2 tiếng là hết sạch đồ, có người tới sau không mua được hàng phải đi về, nhìn họ thật tội. Có xã, bà con bảo 'may quá, chợ lưu động của Viettel đến nên cả tháng bà con ở xã mới có đồ ăn tươi'. Nhiều người tiếc rẻ nhắn 'con ơi bữa sau ghé lại nhé, người dân thiếu đồ lắm'" – chị Bích Nguyệt kể lại trong sự xúc động.

Từ những chi tiết nho nhỏ như vậy, nữ nhân viên văn phòng quên hết mọi vất vả, nguy hiểm vì thấy mình giúp đỡ được cho người dân trong mùa dịch.

Không chỉ vậy, là một người cầu toàn, chị Nguyệt hay theo xe ô tô trực tiếp đi lấy hàng, tránh trường hợp giao hàng không đủ cho khách đặt. "Thiếu rau, mình có thể nhờ vườn nhổ thêm cho đủ ở các vườn khác thì tôi mới về, bổ sung ngay được lúc đó. Mình tự đi thì mệt hơn nhưng theo ý mình được" – chị Nguyệt nói.

Người phụ nữ này là một đại diện điển hình cho rất nhiều nữ chiến binh tuyến đầu của Viettel trong giai đoạn đại dịch diễn ra căng thẳng. Không phải họ không sợ dịch bệnh, nhưng họ biết rằng có nhiều gia đình cần đến mình và những nữ chiến binh của Viettel đơn giản là trang bị chống dịch tốt nhất, rồi lên đường.

"Biệt đội siêu nhân" ở điểm tiêm lớn nhất quận 10

Giữa tháng 7, tòa nhà Viettel 285 Cách mạng tháng 8 chính thức trở thành điểm tiêm phòng tiêm chủng vaccine Covid-19, toàn bộ CBNV Viettel làm việc trong tòa nhà được điều động.

Chuyện về những nữ chiến binh ở tuyến đầu tại Viettel - Ảnh 3.

Là người cầu toàn, chị Nguyệt hay theo xe ô tô trực tiếp đi lấy hàng, tránh trường hợp giao hàng không đủ

11 chị em từ các bộ phận tập hợp lại thành team đầu mối phụ trách hậu cần của toàn bộ chiến dịch với 2 nhiệm vụ: Đảm bảo công việc chuyên môn để toà nhà vận hành bình thường theo tiêu chuẩn hạng A và đảm bảo mục tiêu kép: bằng mọi cách giữ điểm tiêm an toàn.

Nhiệm vụ chỉ nghe đã thấy khó khăn vất vả, nhưng các chị em Viettel tại đây đều coi là niềm vui, niềm tự hào, thậm chí là sự may mắn vì được góp sức cho đất nước trong giai đoạn cam go này.

Trong đoàn có 3 cô gái tuổi đôi mươi gồm Phương Thảo, Hồng Xuân, Gia Mẫn làm việc với cường độ không khác gì nam giới. Ban ngày, các cô đón tiếp người đến tiêm, nhập liệu thông tin, điều phối, kiểm tra phiếu sàng lọc. Ban đêm, có những hôm các cô ở lại đến 12h để nhập liệu, đảm bảo dữ liệu chính xác và được cập nhật nhanh nhất.

"Tiếp cả nghìn người mỗi ngày, đông vậy nhưng không ai cáu, chị em vẫn cười, vẫn động viên, lo cho nhau, cho tất cả anh em trong BQL từng bữa ăn", chị Hiền – mama tổng quản của "biệt đội siêu nhân" chia sẻ.

Chuyện về những nữ chiến binh ở tuyến đầu tại Viettel - Ảnh 4.

Chị Lê Hải Hà nhanh chóng kết nối trực tiếp với thầy cô, nhà trường để hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19

Cứ như thế, tại mặt bằng sảnh chính tòa nhà Viettel 285 Cách mạng tháng 8 với 4 dãy bàn tiêm, trung bình mỗi ngày tiêm được 1.000 lượt, có ngày cao điểm lên tới 1.200 lượt. Lãnh đạo Quận 10 đánh giá đây là điểm tiêm lớn nhất, an toàn, tiện nghi nhất của quận.

Ngày 1/10, Tp Hồ Chí Minh quay trở lại với cuộc sống bình thường mới, tòa nhà Viettel 285 CMT8 lại là tòa nhà hạng A với các hoạt động như thời điểm khi chưa có dịch. Nhìn lại hành trình vừa qua, chị Hiền tổng kết lại: "Tôi thấy chúng tôi trưởng thành hơn qua lần này, thấy đoàn kết gắn bó nhau hơn, thương nhau, hỗ trợ nhau nhiều hơn, cả trong BQL chúng tôi và cả từ các anh chị lãnh đạo, các phòng ban của công ty ngoài Hà Nội".

Tinh thần đồng đội của nữ chiến binh tuyến đầu

Vừa khai trương hoạt động được vỏn vẹn 1 tháng, siêu thị HCM99 thuộc Trung tâm Bán lẻ Viettel (Viettel Thành phố Hồ Chí Minh) gặp ngay đại dịch. Thành phố giãn cách từ tháng 6/2021, vì thuộc đơn vị kinh doanh viễn thông nên siêu thị vẫn được phép hoạt động, nhưng phải tuân thủ giãn cách. Dẫu vậy, khi phần lớn hoạt động trong thành phố bị đình trệ thì trong 6 tháng qua, siêu thị vẫn luôn hoàn thành kế hoạch tháng. Riêng tháng 7 - lúc cao điểm dịch, HCM99 đạt 126% kế hoạch.

Không phân biệt đơn hàng lớn nhỏ, từ laptop, máy tính bảng đến những đơn hàng phụ kiện nhỏ, siêu thị vẫn nhận hết. Một ngày 8 – 15 đơn, có khi 3 bạn giao hàng chỉ kịp ăn sáng, có hôm không kịp ăn trưa, chỉ có mỗi gói mỳ tôm cho qua cơn đói. Suốt từ 23/8 tới nay, các bạn thay nhau 2 tuần mới được nghỉ một ngày, mà có khi chỉ một buổi sáng.

Chuyện về những nữ chiến binh ở tuyến đầu tại Viettel - Ảnh 5.

Chị Ngọc Mai, trong một sự kiện của siêu thị những ngày thành phố khỏe mạnh

Để động viên tinh thần nhân viên và đảm bảo hoạt động của siêu thị, chị Trần Võ Ngọc Mai, Giám đốc siêu thị trực tiếp dậy sớm buổi sáng để nấu ăn, lo cho mọi người bữa ăn đầy đủ cơm canh, món xào món mặn.

Không chỉ vậy, chị Mai còn hướng dẫn nhân viên tích cực viết bài truyền thông, làm video bán hàng chia sẻ vào các hội nhóm để tăng tương tác với khách hàng.

"Như thế, khách hàng sẽ biết rằng Viettel vẫn đang hoạt động trong khi các hãng khác phải tạm dừng. Nhờ đó, đơn hàng vẫn đều đều và còn tăng trong dịch" – chị Mai cho biết.

2 tháng cách ly tại nhà và thành tích tốt nhất kênh bán hàng trực tiếp quý 2

Dù bận rộn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị nhưng chị Lê Hải Hà – Giám đốc huyện kiêm Cụm trưởng Bán hàng trực tiếp Viettel Quận 1, TP.HCM luôn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong phòng chống dịch. Theo đề nghị của quận, chị Hà quyết định hỗ trợ 4 số hotline tiếp nhận bệnh nhân Covid cho 4 khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Khi TP.HCM có quyết định về dạy học trực tuyến, Viettel đã đi trước các hãng khác một bước khi hợp tác với Sở Giáo dục để có các gói ưu đãi về mua thiết bị, dung lượng, giảm cước cho giáo viên và học sinh, phụ huynh. Tại quận 1, chị Hà nhanh chóng kết nối trực tiếp với các thầy cô hiệu trưởng để tư vấn, được các trường hưởng ứng rất tốt.

Mùa dịch, 80 – 90% doanh nghiệp trong quận 1 dừng hoạt động tại chỗ, hàng nghìn thuê bao tạm dừng hoạt động. Chị Hà và đơn vị gặp vô vàn khó khăn khi toàn đơn vị có 27 nhân viên chuyên đi bán hàng, thu cước nhưng thành phố chỉ cấp cho 3 giấy đi đường. Và đơn vị có tới 6 nhân viên là F0 nên chị là F1, đến thời điểm giữa tháng 9, chị đã cách ly tại nhà 2 tháng.

Vượt qua những khó khăn đó, chị Hải Hà là người có thành tích tốt nhất Kênh bán hàng trực tiếp quý 2, và top 8 đơn vị có kết quả tốt của 2 tháng 7 và 8.

Vẫn giữ được công việc trong mùa dịch, những người phụ nữ này không ai muốn được gọi là chiến binh. "Không phải ai trong tâm dịch cũng có điều kiện được dùng sức mình để phục vụ cộng đồng. May mắn Viettel có điều kiện, chúng tôi được dùng chuyên môn, nghiệp vụ của mình để góp sức hỗ trợ người dân, từng bước đưa cuộc sống trở về bình thường mới", chị Hiền, mama tổng quản tại điểm tiêm tòa nhà Viettel 285 CMT8 chia sẻ.

Khuôn viên Trung ương Hội chữ thập đỏ ở TP HCM chứa hàng vạn khẩu trang y tế 3M nghi giả mạoKhuôn viên Trung ương Hội chữ thập đỏ ở TP HCM chứa hàng vạn khẩu trang y tế 3M nghi giả mạo

GiadinhNet - Ngày 20/10, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, khoảng 10.000 khẩu trang y tế 3M nghi giả mạo được phát hiện trong khuôn viên Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại phía Nam (TP Hồ Chí Minh).

Nguyễn Thu Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Sản phẩm - Dịch vụ - 10 giờ trước

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Loại vải thiều đặc biệt: Khách tranh mua, thu 800 triệu/ha dân vẫn 'ngại' trồng

Loại vải thiều đặc biệt: Khách tranh mua, thu 800 triệu/ha dân vẫn 'ngại' trồng

Giá cả thị trường - 13 giờ trước

Ở Thanh Hà có loại vải thiều vô cùng đặc biệt. Đến mùa quả chín, khách phương xa tranh nhau tìm mua làm quà biếu tặng. Nông dân trồng 1ha có thể thu tới 800 triệu đồng nếu được mùa, song nông dân không mặn mà trồng nhiều.

Mẹo tra cứu và cách in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định xe ôtô gia đình

Mẹo tra cứu và cách in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định xe ôtô gia đình

Sản phẩm - Dịch vụ - 14 giờ trước

GĐXH - Theo Thông tư 08 của Bộ GTVT, xe cá nhân đến 9 chỗ còn hạn kiểm định xe ô tô đến ngày 3/6/2023 sẽ được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới. Để tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực giãn chu kỳ kiểm định xe ô tô cần thực hiện như thế nào?

Săn "tôm bay" kiếm tiền triệu giữa mùa nắng nóng

Săn "tôm bay" kiếm tiền triệu giữa mùa nắng nóng

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

Từ sáng sớm, người dân Nghệ An vượt gần 100km sang Hà Tĩnh để săn "tôm bay". Công việc tuy vất vả giữa trời nắng như "đổ lửa" nhưng giúp họ mang về nguồn thu nhập cao.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ

Giá cả thị trường - 20 giờ trước

Sau “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh, măng cụt chín mới vào mùa đã rớt giá, chỉ còn 35.000-45.000 đồng/kg.

Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT: Nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thiên nhiên

Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT: Nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thiên nhiên

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Tiên phong với các sản phẩm sữa và đồ uống tốt lành mạnh hoàn toàn từ thiên nhiên, Tập đoàn TH tiếp tục dẫn đầu xu hướng khi cho ra mắt Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT cùng những lợi ích nổi bật, đặc biệt tốt cho sức khỏe tiêu hóa và tim mạch.

Bỏ việc ở doanh nghiệp Nhật, 8X kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Bỏ việc ở doanh nghiệp Nhật, 8X kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Xu hướng - 1 ngày trước

Nhờ tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên, Thư Sinh đã kết hợp vào món đồ nội thất hiện đại, giúp bản thân khởi nghiệp thành công sau khi bỏ công việc văn phòng.

Kinh hoàng 1,5 tấn chân cánh gà, tràng lợn, đuôi trâu đông lạnh 'suýt' đến bàn ăn của người tiêu dùng

Kinh hoàng 1,5 tấn chân cánh gà, tràng lợn, đuôi trâu đông lạnh 'suýt' đến bàn ăn của người tiêu dùng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày 2/6, Tổng cục QLTT thông tin, khoảng 1,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại Hà Nam.

Hàng ngàn tấn nông sản Sơn La 'xuống phố', người dân Thủ đô được sử dụng trái cây an toàn

Hàng ngàn tấn nông sản Sơn La 'xuống phố', người dân Thủ đô được sử dụng trái cây an toàn

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Từ nay đến hết 5/6, tại 30 gian hàng trưng bày nông sản Sơn La tại Hà Nội, người dân Thủ đô có thể mua các mặt hàng trái cây an toàn, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm VietGAP, globalGAP, OCOP, Organic như mận, xoài, nhãn…

Vị ngon Phở Việt "tấn công" Hàn Quốc: khi nghệ thuật và ẩm thực gói gọn trong 1  gói phở

Vị ngon Phở Việt "tấn công" Hàn Quốc: khi nghệ thuật và ẩm thực gói gọn trong 1 gói phở

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Đến với Triển lãm thực phẩm quốc tế Seoul 2023, có một không gian đặc biệt khiến người ta liên tưởng đến những hàng phở thân thương, quen thuộc thường thấy trên đường phố Việt Nam. Đó là gian hàng phở ăn liền Phở Story.

Top