Có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm bánh ngô chiên thì quá phí, vừa giòn thơm lại không sợ dầu mỡ gây tăng cân!
Từng miếng bánh ngô giòn thơm mà nguyên liệu và cách làm vô cùng dễ, bạn hãy thử làm ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Trứng 2 quả
- 2. Ngô ngọt ½ bắp
Trong những năm gần đây, ngô ngọt đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Ngô ngọt được sử dụng chế biến nhiều món ăn. Trong ngô ngọt có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cứ 100g ngô ngọt chứa 86g calo, 18,7gr carbonhydrate, 3.27gr protein và rất nhiều loại vitamin như vitamin B1, B3, B5, C, A, E, thiamine, niacin và khoáng chất như sắt, kẽm đồng mangan, selen... có lợi cho sức khỏe con người. Ngô ngọt còn được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol, đẩy nhanh việc thải các độc tố trong ruột. Mặt khác, ngô chứa lượng calo không cao, nên đây cũng là thực phẩm lý tưởng để giảm cân.
Cách làm bánh ngô chiên bằng nồi chiên không dầu
Trộn nguyên liệu
Chiên bánh
Đặt bánh ngô vào nồi chiên không dầu, xịt chút dầu ăn lên trên.
Chiên bánh ở 180 độ C trong 15 phút là bánh chín vàng giòn, lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh ngô chiên giòn là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, bánh ngô được làm theo cách truyền thống là chiên ngập trong dầu ăn nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Với cách làm bánh ngô đơn giản bằng nồi chiên không dầu thì bạn sẽ có một món ăn vặt vừa ngon lại tốt cho sức khỏe đấy.
Để làm được món bánh ngô chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô chiên bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.