Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm "đỉnh" thế này thì hầu hết chị em đều chưa biết cách!

Thứ sáu, 10:45 15/10/2021 | Ăn

Cơm chiên lá é, chị em đã thử bao giờ chưa?

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Chiên cơm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội 1-2 bát
  • 2. Tôm nõn 600gr
  • 3. Rau củ 3-5 nhánh lá é, 1 củ hành tím
  • 4. Gia vị Ớt bột, muối, hạt nêm

Món cơm chiên thường sẽ có màu trắng hoặc màu vàng nếu bạn chiên cơm với trứng, chứ cơm chiên mà lại có màu xanh thì đúng là ít thấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách chiên cơm để thành phẩm có màu xanh trông lạ mắt vô cùng và đương nhiên cũng ngon, lạ miệng nữa.

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 1.

Cơm chiên lá é có màu xanh lá cây nhạt nè

Bạn nên tìm mua lá é trong các khu chợ truyền thống, đừng vào siêu thị mua vì thường các siêu thị ít bán loại lá này.

Cách làm cơm chiên lá é

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngắt lấy những chiếc lá é còn nguyên, không bị úa hay dập nát và rửa sạch rồi để ráo nước. Cho lá é vào cối cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và giã nát. 

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 4.

Giã nát lá é cùng hạt nêm và muối

Tôm nõn rửa sạch với nước, để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp tôm nõn với phần hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê ớt bột.

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 5.

Chị em ướp tôm khoảng 5-10 phút nha

2

Chiên cơm

Mẹo nhỏ: Với các món cơm chiên, để hạt cơm tơi và không bị nát/vón cục sau khi chiên, bạn hãy để cơm vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm. Tuyệt đối không dùng cơm mới nấu xong, vẫn còn nóng để chiên nha! Như vậy cơm chiên xong sẽ không tơi, không giòn và thậm chí còn bị nát nữa đó.

Bạn cho vào chảo 1-2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tôm đã ướp gia vị vào xào tới khi tôm ngả sang màu hồng thì đổ ra bát. Tiếp đến, cho cơm vào chảo và đảo đều trên lửa lớn khoảng 4 - 5 phút. Khi cơm săn lại và bóng bẩy từng hạt, bạn cho tôm đã đảo qua và phần lá é đã giã chảo. 

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 7.

Đảo cơm trên ngọn lửa to để cơm săn lại và có độ giòn nha

Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho cơm chiên ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm ra màu xanh lạ mắt thế này thì hầu hết chung ta chưa thử bao giờ - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa cơm chiên lá é vừa ngon, vừa lạ mắt rồi. Chiên cơm thế này, cơm không chỉ có màu xanh xanh mà còn thơm mát mùi lá é nữa, ăn rất lạ miệng đó. Ngoài tôm, chị em cũng có thể chiên cơm cùng thịt băm, thịt bò hoặc mực nha. Điểm sáng của món cơm chiên này là lá é. Còn các loại topping khác, chị em cứ linh động. Nhà có gì dùng nấy!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món cơm chiên ngon lạ, dễ làm để thưởng thức. Chị em nhớ ghim lại cách làm cơm chiên lá é này và thử làm ngay khi mua được lá é nha. Đảm bảo bạn sẽ "nghiện" món cơm chiên lá é này hơn cơm chiên trứng nhiều đó.

Theo Nhịp sống Việt

Có một loại "cơm thừa, canh cặn" nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàngCó một loại 'cơm thừa, canh cặn' nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàng

GiadinhNet - Trong các bữa ngự thiện của hoàng đế thời xưa, vì mỗi bữa cũng chỉ ăn vài miếng, có món gần như còn không đụng đũa, nên người bình thường căn bản đều không nhìn ra được đó là cơm thừa. Do các vị "Thiên tử" thời xưa đều coi trọng việc tiết kiệm, và việc đổ bỏ thức ăn được coi là bất kính với trời đất, nên số thức ăn này thường sẽ được xử lý theo các cách phổ biến dưới đây.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chêGà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 10 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top