Dầu thực vật
Sai lầm "chết người" khi dùng dầu ăn hầu như ai cũng mắc
Sống khỏeGiadinhnet - Những cách dùng dầu ăn dưới đây hết sức phổ biến, nhưng có thể bạn chưa biết đó là sai lầm "chết người" gây bệnh cho cả nhà.
Cánh gà nướng mật ong ngon giòn vàng óng
ĂnCách làm cánh gà nướng mật ong không hề khó, chỉ cần bỏ một chút công sức là các bà nội trợ đã có món cánh gà vàng óng cực đẹp mắt với lớp da giòn cùng hương vị ngọt thơm vô cùng.
Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu
ĂnViệc bảo quản thực phẩm không đúng cách làm mất dần hương vị, dưỡng chất và độ tươi ngon. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Tuổi thọ của 7 loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp
ĂnThực phẩm không thể nào để dành mãi được, mỗi loại để có hạn sử dụng riêng và chúng ta không nên sử dụng chúng nếu đã hết hạn.
Cách dùng dầu ăn để không hại sức khỏe
Sống khỏeDầu ăn không thể thiếu trong bếp mỗi nhà, nhưng nếu dùng không đúng cách đó cũng là mối nguy hại cho sức khỏe.
Mẹo nấu ăn để giảm mỡ máu
ĂnNếu không biết cách chế biến, bạn có thể tạo ra các món ăn không tốt cho sức khỏe mặc dù thực phẩm bạn lựa chọn hoàn toàn lành mạnh.
10 mẹo vặt nấu ăn bạn cần biết
ĂnVới 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết
5 món ngon có lợi cho người sắp sinh
ĂnGiadinhNet – Mỗi món ăn là một liều thuốc giúp cho các mẹ bầu bổ sung chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Các món ăn này cũng rất dễ chế biến. Bà bầu có thể tự vào bếp hoặc nhờ người thân chế biến theo hướng dẫn dưới đây nhé.
5 điều “cấm kị” trong nấu ăn cần loại bỏ
ĂnDùng nhiều dầu mỡ, thường xuyên nấu món xào, rán, cho thật nhiều bột ngọt, muối, hay có thời gian xào nấu quá lâu ... là những hành động sai lầm trong nấu ăn mà nhiều người mắc phải. Điều này cần loại bỏ ngay bởi bạn đang trực tiếp hủy hoại sức khỏe của mình và chính ra đình. Dưới đây là 5 điều "cấm kị" trong nấu ăn bạn nên chú ý để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Cách làm chả giò giòn rụm
ĂnĐộ ngon, giòn, thơm nức của món chả giò sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.
Chất béo với bệnh tim mạch
Sống khỏeGiadinhNet - Bệnh tim mạch liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống. Chất béo trong khẩu phần ăn đóng một vai trò đặc biệt với người mắc bệnh tim. Lượng chất béo càng cao thì tỷ lệ tử vong do bệnh nhồi máu cơ tim càng cao.
Tự làm cơm cháy chiên giòn cho ngày mát
Cơm cháy giòn rụm, với phần sốt đậm đà và những sợi ruốc bông là món ăn vui thú vị.
Sai lầm khi dùng dầu ăn thay mỡ
Sống khỏeViệc sử dụng dụng dầu ăn thay cho mỡ sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol. Điều này là đúng, tuy nhiên dùng dầu ăn chưa hẳn là lựa chọn tối ưu trong mọi trường hợp.
Cách bảo quản trứng được lâu ngày
ĂnVới những nguyên liệu dễ kiếm như trấu, dầu thực vật, muối, bạn có thể tận dụng để cất trữ trứng được tươi và lâu ngày.
Hai món nem chay cho ngày lễ Vu Lan
ĂnHai món nem chay giản dị nhưng vẫn rất đậm đà, là món ngon tuyệt vời cho rằm tháng 7.
Chế độ ăn cần thiết cho tuổi dậy thì
Sống khỏeNếu không cung cấp đúng và đủ trẻ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến chậm hoàn thiện và phát triển các bộ phận cơ thể.
Phải làm gì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ?
Sống khỏeCuộc sống bận rộn, thói quen ăn uống bừa bãi và ít vận động không chỉ làm cho nhiều người thừa cân, béo phì mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ? Vậy làm gì khi bạn bị gan nhiễm mỡ.