Dễ dàng làm củ cải muối vàng kiểu Hàn
Củ cải muối chua ngọt, có màu vàng từ bột nghệ, thơm thơm mùi tiêu và lá quế.
Củ cải muối chua ngọt, có màu vàng từ bột nghệ, thơm thơm mùi tiêu và lá quế.
Nguyên liệu:
- 500 gr củ cải trắng
- 100 gr đường vàng
- 1 thìa nhỏ tiêu sọ nguyên hạt
- 1 thìa cà phê muối
- Vài lá nguyệt quế
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 200 ml nước
- 100 ml giấm gạo
Cách làm:
Bước 1:
- Chọn những củ cải trắng tươi, vỏ nhẵn, cầm nặng, dáng củ thon dần về phía phần đuôi. Sau khi mua về, bạn bỏ cuống, lá và rễ củ cải, rửa bằng nước sạch rồi gọt vỏ và rửa lại một lần nữa.
- Dùng dao thái củ cải thành khoanh tròn hoặc thanh dài dày khoảng 0,5 cm hoặc tùy ý thích.
Bước 2:
- Cho các loại gia vị bao gồm: Giấm gạo, nước, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu và lá nguyệt quế tây vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi lên, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn. Tắt bếp rồi để nước giấm thật nguội.
Bước 3:
Cho củ cải vào hũ thủy tinh khô sạch. Chế nước giấm đã nguội vào cho ngập củ cải. Để củ cải ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3-4 giờ cho thấm và có màu vàng đều. Cho vào lọ đậy kín, và giữ trong tủ lạnh. Sau 12 giờ, bạn có thể lấy ra dùng.
Thành phẩm:
Củ cải muối chua ngọt, có màu vàng từ bột nghệ, thơm thơm mùi tiêu và lá quế. Miếng của cải giòn giòn, vị dịu ngọt kết hợp với vị chua chua của giấm gạo cùng mùi thơm đặc trưng của lá quế tây. Đây là đặc sản xứ Hàn nhưng nhưng cũng rất dễ kết hợp với các món ăn của người Việt. Bạn có thể dùng với thịt nướng, mì cay hoặc các món cơm, bún đều rất ngon và lạ miệng.
Lê Nguyên
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 22 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.