Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử
GĐXH - Vào ngày 27/9 vừa qua, một chuỗi trà sữa và mì Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi “trình làng” một món ăn siêu độc lạ với tên gọi “Mì trà sữa trân châu bắp bò”.
Theo đó, fanpage của thương hiệu này đã đăng tải bài viết giới thiệu về món ăn có 1-0-2 này: “Lấy cảm hứng từ món lẩu sữa trứ danh từ Đài Loan, với thành phần từ nước xương hầm và sữa tươi đã sáng tạo và kết hợp với trà đen thêm hương thơm độc đáo, đi kèm cùng với bắp bò và trân châu đen nổi danh”.
Được biết, mỗi bát mỳ này được bán ra với giá là 98.000 đồng. Tuy nhiên, nếu để bỏ ra số tiền 98.000 đồng cho một món ăn có phần “mạo hiểm” vì không rõ có hợp khẩu vị hay không thì chắc chắn không phải ai cũng dám trải nghiệm.
Nhiều ý kiến trái chiều
Vừa ra mắt món ăn, thương hiệu này đã khiến cộng đồng mạng một phen “dậy sóng” với rất nhiều lượt bình luận bày tỏ sự tò mò, thích thú về hương vị của sự kết hợp khó tin này. Thế nhưng, hầu hết công chúng đều cảm thấy khá lo ngại bởi… sợ bị “Tào Tháo đuổi”.
Họ bình luận: “Gặp quả bụng mình thì không phải chờ đến Tết cũng được xem pháo hoa luôn”, “Uống ly cafe sữa là liều thuốc xổ nhẹ, nhìn cái tô là liều thuốc xổ mạnh dùm em bác sĩ ơi”, “Ẩm thực mất kiểm soát”...
Tuy nhiên, món ăn cũng có nhận về một số bình luận khen ngợi hiếm hoi: “Mình không thích ngọt nên thấy nó ngon, thơm mùi trà ngậy vị sữa ổn áp nha không bị đau bụng. Các bác nên thử”, “Nước dùng mình thấy rất ổn”...
Thực hư hương vị của món mì như thế nào?
Theo chia sẻ của quản lý thương hiệu này chi nhánh Big C Thăng Long Hà Nội, các thực khách đến trải nghiệm tỏ ra vô cùng bất ngờ khi lần đầu tiên có sự kết hợp độc đáo giữa mì bắp bò và trà sữa. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, khách hàng cảm thấy hương vị không quá khó ăn và khá vừa lòng, vì trà sữa hoà trộn với nước hầm xương sẽ tạo ra độ béo ngậy đặc trưng.
Thích thú bởi sự kết hợp độc lạ của mì trà sữa trân châu bắp bò, bạn Nguyễn Anh Đạt (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ khi thưởng thức món ăn tại chi nhánh Aeon Mall Hà Đông: “Mình thấy rất tò mò khi mới nghe tên món mì trên mạng xã hội nên tức tốc tìm đến quán để thưởng thức. Nước dùng là hồng trà sữa kết hợp với nước hầm xương nên mình thấy vị hơi nhạt và khó ăn. Tuy nhiên, mình thấy bắp bò rất ngon, có độ dai giòn nhất định. Về tổng quan thì mình không đánh giá cao món mì này, nhưng đây là một trải nghiệm khá thú vị đối với cá nhân mình”.
Khi được hỏi về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Đạt vui vẻ trả lời: “Thực ra mình thấy đây là một chuỗi thương hiệu mì và trà sữa có tiếng từ Đài Loan, nên mình cảm thấy khá an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi thưởng thức món ăn này”.
Ngược lại với cảm nhận của bạn Đạt, anh Thanh Tùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có trải nghiệm không tích cực: “Hương vị khá “kinh dị”, không rõ vị mặn ngọt, nước dùng khá nhạt nhòa và có vị lợ, mình ăn đến miếng thứ 2 đã phải bỏ dở vì ngấy”.
Đồng quan điểm với bạn Đạt, anh Thanh Tùng cho rằng chất lượng thịt bò là điểm cộng lớn cho món ăn: “Mình thấy phần bắp bò thì không đến nỗi nào. Miếng bò thái to bản, ăn dai dai sần sật khá hợp với khẩu vị của mình”.
Sự kết hợp giữa mì, trà sữa, trân châu và bắp bò là một sáng tạo ẩm thực đầy táo bạo. Mặc dù tính mới lạ này thu hút sự chú ý của nhiều người, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thử nghiệm một món ăn độc đáo đến vậy.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông.
Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Trong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.