Gợi ý 9 món steak cực ngon kèm địa chỉ nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội
GĐXH - Steak là món ăn Châu Âu được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên người ăn lần đầu bỡ ngỡ “steak là gì?”;"Có những món steak nào ngon và dễ ăn?" Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.
Steak là gì?
Steak là món ăn được chế biến biến bằng phương pháp nướng hoặc áp chảo với những nhiệt độ khác nhau. Những loại thịt được dùng để làm steak có thể kể đến như: heo, bò, cừu, cá hồi, cá kiếm,...
Những loại thịt được áp chảo dưới những nhiệt độ khác nhau, cho ra đời những miếng steak có độ chín tương đương. Đặc biệt, các món steak sẽ được ăn kèm với sốt và các loại rau của quả. Chính vì vậy, đây là một món ăn chứa đầy đủ dưỡng chất, có một thành phần dinh dưỡng được cân nhắc.
Những món steak ngon được nhiều người ưa chuộng
Rump steak - Đùi thăn bò
Phần đùi thăn bò là một trong những phần thịt đa phần người làm sẽ sử dụng để làm steak. Điểm mạnh là phần này có bản to, tương đối mềm và mang hương vị đặc trưng của thịt bò. Nếu kết hợp áp chảo phần thăn bò với chút sốt bơ hoặc sốt vang đỏ, ăn kèm bánh mì thì quả thực là một món ăn tuyệt vời.
Striploin steak - Thăn lưng bò
Striploin steak là món ăn với phần lưng bò mềm thơm, đậm đà. Thêm vào đó là phần mỡ trong thịt hòa quyện với gia vị tạo hương vị độc đáo. Có thể nói, đây là loại steak nổi tiếng, thông dụng nhất và hầu hết là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ steak.
Với phần thịt thăn lưng mềm, đặc biệt nhất là có mỡ dắt khiến miếng thịt có độ ẩm khi áp chảo. Chính vì thế, khi cắt miếng thịt ra, nước thịt ngọt, thơm tạo nên cảm giác trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị cho thực khách.
Tenderloin steak - Thăn phi lê
Teanderloin steak được chế biến từ miếng thịt phi lê lấy từ hai bên sườn của bò. Đây là phần thịt thường được thu hoạch dưới dạng từng miếng dài hay nguyên tảng thịt. Nói về thịt phi lê thì đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên nó cũng mềm nhất. Ngoài ra, phi lê rất ngọt thịt, thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Món ăn này được áp chảo và ăn kèm chút khoai tây cùng sốt bơ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Filet mignon
Rib-eye cũng là một loại steak được ưa chuộng nhất nhất trong giới sành ăn steak. Phần thịt bò để làm món ăn này được lấy từ vùng khung xương sườn trên. Bên cạnh đó, đặc trưng của phần thịt này khi chế biến steak là vị thơm mềm, mọng nước, bắt mắt với lớp mỡ tràn ra bên ngoài. Do vậy, chúng sẽ có hương vị ngậy ngậy, lạ miệng đối với người ăn.
Sườn chữ T
Sườn chữ T hay còn được gọi là T-bone. Đây là một trong những món ăn BBQ khá thông dụng của người Úc. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa, hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột và phần lớn hơn còn lại là thăn lưng. Ưu điểm của món ăn này là mang hương vị thơm, béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
Steak cá hồi
Cá hồi sốt bơ hay cá hồi sốt cam là những món steak được chế biến từ cá hồi. Đặc biệt là cá hồi sốt bơ là món ăn Châu Âu được người Việt khá ưa chuộng. Với những thớ phi lê cá hồi mềm mềm, béo béo của lớp da hòa quyện với hương vị béo ngậy của sốt bơ rất đưa vị.
Steak thịt heo
Steak thịt heo được áp chảo từ nhiều vùng thịt khác nhau trên thân heo. Món ăn này mang hương vị đậm đà, độ dài vừa phải, mọng nước, mềm mại. Đây là món ăn thông dụng cho những người lần đầu thử ăn steak.
Steak gà
Không chỉ thịt heo, thịt bò mà ngay cả thịt gà cũng có thể chế biến được thành món steak. Thông thường, phần thịt gà sẽ được cắt từng miếng thịt lớn, cắt ngang thớ. Món steak gà gồm cả cơ, da, mỡ, thậm chí cả ít xương nhưng hương vị đặc biệt, đậm đà. Nếu ăn món ăn này ngay khi còn nóng trên chảo gang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng độc đáo từ những thớ phi lê gà mềm, ngọt, đậm vị.
Steak cừu
Đối với loại thịt cừu được dùng để làm steak, điểm đặc trưng của nó chính là mùi tanh nhàn nhạt của thịt cừu. Bên cạnh đó, steak cừu thường được chế biến bằng phương pháp nướng vỉ hoặc áp chảo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị thơm thơm, béo ngậy đặc biệt trong món ăn này.
Gợi ý một số nhà hàng ăn steak ở Hà Nội
Dưới đây là một số những quán steak ngon ở Hà Nội có không gian ấm cúng. Những nơi này khá thích hợp cho những buổi tối quây quần bên gia đình và người thương.
GRILLE6 Steakhouse : Quận Hai Bà Trưng và Hào Nam, Cát Linh, quận Đống Đa.
Le Monde steak : Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
BB Home cook: Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Moo Beefsteak: Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
La Grupa Steak : Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Steak One : Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Luna Steak & Pasta: Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Cube Steak : Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Trên đây là một số những món steak ngon và địa chỉ các nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội mà Gia đình và Xã hội giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những món ăn ngon khác tại giadinh.suckhoedoisong.vn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn và thú vị.
Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng
Ăn - 6 giờ trướcChúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái
Ăn - 21 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.
Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista
Ăn - 22 giờ trướcNhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.
Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe
Ăn - 1 ngày trướcBánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 2 ngày trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 2 ngày trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.