Gợi ý 9 món steak cực ngon kèm địa chỉ nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội
GĐXH - Steak là món ăn Châu Âu được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên người ăn lần đầu bỡ ngỡ “steak là gì?”;"Có những món steak nào ngon và dễ ăn?" Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.
Steak là gì?
Steak là món ăn được chế biến biến bằng phương pháp nướng hoặc áp chảo với những nhiệt độ khác nhau. Những loại thịt được dùng để làm steak có thể kể đến như: heo, bò, cừu, cá hồi, cá kiếm,...
Những loại thịt được áp chảo dưới những nhiệt độ khác nhau, cho ra đời những miếng steak có độ chín tương đương. Đặc biệt, các món steak sẽ được ăn kèm với sốt và các loại rau của quả. Chính vì vậy, đây là một món ăn chứa đầy đủ dưỡng chất, có một thành phần dinh dưỡng được cân nhắc.
Những món steak ngon được nhiều người ưa chuộng
Rump steak - Đùi thăn bò
Phần đùi thăn bò là một trong những phần thịt đa phần người làm sẽ sử dụng để làm steak. Điểm mạnh là phần này có bản to, tương đối mềm và mang hương vị đặc trưng của thịt bò. Nếu kết hợp áp chảo phần thăn bò với chút sốt bơ hoặc sốt vang đỏ, ăn kèm bánh mì thì quả thực là một món ăn tuyệt vời.
Striploin steak - Thăn lưng bò
Striploin steak là món ăn với phần lưng bò mềm thơm, đậm đà. Thêm vào đó là phần mỡ trong thịt hòa quyện với gia vị tạo hương vị độc đáo. Có thể nói, đây là loại steak nổi tiếng, thông dụng nhất và hầu hết là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ steak.
Với phần thịt thăn lưng mềm, đặc biệt nhất là có mỡ dắt khiến miếng thịt có độ ẩm khi áp chảo. Chính vì thế, khi cắt miếng thịt ra, nước thịt ngọt, thơm tạo nên cảm giác trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị cho thực khách.
Tenderloin steak - Thăn phi lê
Teanderloin steak được chế biến từ miếng thịt phi lê lấy từ hai bên sườn của bò. Đây là phần thịt thường được thu hoạch dưới dạng từng miếng dài hay nguyên tảng thịt. Nói về thịt phi lê thì đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên nó cũng mềm nhất. Ngoài ra, phi lê rất ngọt thịt, thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Món ăn này được áp chảo và ăn kèm chút khoai tây cùng sốt bơ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Filet mignon
Rib-eye cũng là một loại steak được ưa chuộng nhất nhất trong giới sành ăn steak. Phần thịt bò để làm món ăn này được lấy từ vùng khung xương sườn trên. Bên cạnh đó, đặc trưng của phần thịt này khi chế biến steak là vị thơm mềm, mọng nước, bắt mắt với lớp mỡ tràn ra bên ngoài. Do vậy, chúng sẽ có hương vị ngậy ngậy, lạ miệng đối với người ăn.
Sườn chữ T
Sườn chữ T hay còn được gọi là T-bone. Đây là một trong những món ăn BBQ khá thông dụng của người Úc. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa, hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột và phần lớn hơn còn lại là thăn lưng. Ưu điểm của món ăn này là mang hương vị thơm, béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
Steak cá hồi
Cá hồi sốt bơ hay cá hồi sốt cam là những món steak được chế biến từ cá hồi. Đặc biệt là cá hồi sốt bơ là món ăn Châu Âu được người Việt khá ưa chuộng. Với những thớ phi lê cá hồi mềm mềm, béo béo của lớp da hòa quyện với hương vị béo ngậy của sốt bơ rất đưa vị.
Steak thịt heo
Steak thịt heo được áp chảo từ nhiều vùng thịt khác nhau trên thân heo. Món ăn này mang hương vị đậm đà, độ dài vừa phải, mọng nước, mềm mại. Đây là món ăn thông dụng cho những người lần đầu thử ăn steak.
Steak gà
Không chỉ thịt heo, thịt bò mà ngay cả thịt gà cũng có thể chế biến được thành món steak. Thông thường, phần thịt gà sẽ được cắt từng miếng thịt lớn, cắt ngang thớ. Món steak gà gồm cả cơ, da, mỡ, thậm chí cả ít xương nhưng hương vị đặc biệt, đậm đà. Nếu ăn món ăn này ngay khi còn nóng trên chảo gang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng độc đáo từ những thớ phi lê gà mềm, ngọt, đậm vị.
Steak cừu
Đối với loại thịt cừu được dùng để làm steak, điểm đặc trưng của nó chính là mùi tanh nhàn nhạt của thịt cừu. Bên cạnh đó, steak cừu thường được chế biến bằng phương pháp nướng vỉ hoặc áp chảo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị thơm thơm, béo ngậy đặc biệt trong món ăn này.
Gợi ý một số nhà hàng ăn steak ở Hà Nội
Dưới đây là một số những quán steak ngon ở Hà Nội có không gian ấm cúng. Những nơi này khá thích hợp cho những buổi tối quây quần bên gia đình và người thương.
GRILLE6 Steakhouse : Quận Hai Bà Trưng và Hào Nam, Cát Linh, quận Đống Đa.
Le Monde steak : Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
BB Home cook: Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Moo Beefsteak: Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
La Grupa Steak : Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Steak One : Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Luna Steak & Pasta: Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Cube Steak : Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Trên đây là một số những món steak ngon và địa chỉ các nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội mà Gia đình và Xã hội giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những món ăn ngon khác tại giadinh.suckhoedoisong.vn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn và thú vị.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.