Không nói thì chẳng ai biết món ngon này làm từ đậu phụ, dễ ăn vô cùng mà lại giàu dinh dưỡng
Chế biến đậu phụ theo kiểu này, món ăn bắt vị và mới lạ thêm nhiều phần.
- 1. Đậu phụ 3 thanh
- 2. Cải xoăn, cà rốt, hạt điều, bông cải xanh,
- 3. Bột bắp, muối, tiêu đen, vừng, hành lá, gừng, mirin, nước tương
Đậu phụ là thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Không chỉ dễ ăn, đậu phụ còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Đậu phụ khá linh hoạt, bởi vậy chúng có thể dễ dàng hấp thụ hương vị và tạo ra các món ngon khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến nhanh chóng, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn từ đậu phụ thì hãy thử công thức đậu phụ viên dưới đây.
Món đậu phụ viên này dễ thực hiện, các nguyên liệu có sẵn trong bếp chứ không phức tạp cầu kì. Các thành phần của món ăn đều cung cấp đủ dinh dưỡng và nước sốt teriyaki giúp món ăn hấp dẫn, đưa cơm hơn.
Để các viên đậu phụ liên kết tốt hơn, bạn nên băm càng nhỏ các nguyên liệu càng tốt. Đặc biệt là phải chắt hết phần nước thừa trong đậu phụ. Còn bây giờ, không chờ đợi thêm nữa, hãy thử bắt tay vào làm món ăn này nhé!
Cách làm đậu phụ viên sốt Teriyaki
Đậu phụ viên Teriyaki
Rửa sạch đậu phụ, cho vào túi zip. Bóp đậu hũ nát nhuyễn. Chắt hết nước thừa từ đậu. Cho đậu phụ đã nghiền vào bát lớn.
Cải xoăn, cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Hạt điều đập nhỏ. Cho chung vào tô đậu phụ, thêm muối, tiêu, một chút bột bắp. Đảo đều đến khi mọi thứ quện vào nhau.
Lấy muỗng múc hỗn hợp và viên tròn, xếp vào đĩa. Làm tương tự cho đến hết.
Bông cải xanh (súp lơ xanh) rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, chần chín.
Trong một chảo, cho dầu đủ để chiên ngập viên đậu phụ. Chiên các viên đậu phụ trong dầu nóng đến khi chuyển sang màu vàng ruộm. Vớt ra để ráo dầu.
Trong một chiếc chảo khác, thêm xíu dầu, cho gừng băm nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm. Cho nước tương, rượu nấu mirin, đường, bột bắp vào chảo đảo đều. Đến khi hỗn hợp tan chảy, quện đều vào nhau thì cho các viên đậu phụ đã chiên vàng vào.
Phủ đều nước sốt lên các viên đậu, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt bắt đầu sệt lại. Đẩy các viên đậu phụ sang một bên và cho súp lơ xanh đã chần chín vào.
Rắc lên trên hành lá cắt nhỏ và vừng rang chín. Thưởng thức nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ viên sốt Teriyaki này nhé!
Ăn đậu phụ có tốt không?
Đậu phụ dễ ăn lại chế biến được đa dạng các món ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích mà đậu phụ mang lại cho sức khỏe.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong đậu phụ có chứa các estrogen thực vật giúp nuôi dưỡng sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung đậu phụ vào chế độ ăn mỗi tuần có khả năng mách bệnh mạch vành thấp hơn những người ăn ít ăn đậu phụ.
Ngăn ngừa loãng xương
Trong nhiều tài liệu nghiên cứu, isoflavone trong đậu nành có khả năng ngăn ngừa loãng xương. Đồng thời giúp tăng mật độ khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Đậu phụ khi ăn có thể tạo cảm giác no. Đưa đậu phụ vào chế độ ăn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ giảm cân, ăn kiêng. Đậu phụ chứa ít calo, qua đó cơ thể tiêu thụ ít calo hơn, giúp chống lại tình trạng béo phì.
Cung cấp chất xơ
Đậu phụ cũng chứa nhiều chất xơ. Chất này có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, kiểm soát tốt lượng đường trong máu, giảm các triệu chứng nguy cơ bệnh trĩ và cũng giúp tiêu hóa tốt hơn.
Giảm nguy cơ ung thư
Ở một chế độ hợp lý, ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa tế bào ung thư. Bởi trong đậu phụ cũng chứa một lượng lớn selen. Selen có đặc tính chống oxy hóa, rất cần thiết trong việc trẻ hóa tế bào và ngăn các gốc tự do.
Mặc dù đậu phụ có nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng cũng có ảnh hưởng nhất định nếu ăn quá nhiều. Hơn nữa, có những nhóm người cần hạn chế hấp thụ đậu phụ. Bởi vậy, cần tùy thuộc vào chế độ ăn và sức khỏe của bản thân để hấp thụ đậu phụ một cách điều độ.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.