Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không phải cứ quả to, vỏ mịn thì măng cụt sẽ ngon: Nhìn 3 điểm biết ngay quả nào ngon ngọt, ít mủ, không thối

Thứ sáu, 07:16 31/05/2024 | Ăn

Mách bạn cách chọn măng cụt ngon ngọt, không hỏng, không sượng.

Món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóngMón ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng

GĐXH – Nếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.

Một mùa măng cụt nữa lại đến, những gánh măng cụt đã xuất hiện ở nhiều khu chợ dân sinh. Nhìn bề ngoài thì có vẻ quả nào trông cũng giống nhau, hơn nữa vỏ của loại quả này cũng rất dày nên khiến nhiều người thường "nhắm mắt đưa tay", cứ nhặt mua chứ không biết quả nào ngon hay dở.

Để tránh tình trạng này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay những mẹo nhỏ được tiểu thương chia sẻ sau đây nhé.

Không phải cứ quả to, vỏ mịn thì măng cụt sẽ ngon: Nhìn 3 điểm biết ngay quả nào ngon ngọt, ít mủ, không thối- Ảnh 2.

Mách bạn cách chọn măng cụt ngon ngọt, ít mủ, không thối. Ảnh minh hoạ

Cẩn thận với những quả măng cụt có phần vỏ cứng màu nâu đỏ, chấm mủ vàng

Một số người thường lầm tưởng rằng măng cụt có vỏ cứng, màu nâu đỏ và bóng mịn là dấu hiệu của sự chín tới và tươi ngon. Thế nhưng, đây lại là biểu hiện của quả đã quá chín, có thể đã bắt đầu quá trình phân hủy bên trong, làm giảm chất lượng cả về mùi vị lẫn độ tươi của quả.

Quả măng cụt chín tự nhiên sẽ có màu tím đậm, khi mua nên chọn quả hơi có màu rám nâu, không quá sáng hoặc đồng đều. Khi sờ có cảm giác hơi sần sùi chứ không phải là láng mịn hoàn toàn. Ngoài ra những quả có quá nhiều mủ vàng cũng cần lưu ý, hạn chế mua những quả như vậy vì phần thịt quả bên trong dễ bị thối, hỏng.

Những quả măng cụt có phần vỏ không bị dập, khi ấn có độ đàn hồi nhẹ là một điểm cộng minh chứng đây là trái măng cụt tươi ngon.

Không phải cứ quả to, vỏ mịn thì măng cụt sẽ ngon: Nhìn 3 điểm biết ngay quả nào ngon ngọt, ít mủ, không thối- Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Tránh mua măng cụt quá to hoặc quá bé

Những quả măng cụt quá to thường có phần hạt bên trong lớn, thịt quả bị ít đi, còn những quả măng cụt bé dễ gặp phải tình trạng bị hỏng dẫn tới thịt quả kém ngon hơn bình thường.

Một quả măng cụt chín tới thường có kích thước vừa phải, vỏ màu tím đậm, căng bóng và không có vết thâm. Quả nặng tay, báo hiệu lượng nước và độ ngọt dồi dào bên trong, là lựa chọn tốt hơn là những quả to bất thường. Nên ưu tiên chất lượng hơn là kích thước khi mua măng cụt để thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại quả này.

Nên mua măng cụt có nhiều cánh hoa

Phần đáy của quả măng cụt thường mang hình dáng giống như một bông hoa với số cánh từ 4 đến 8. Số lượng cánh này phản ánh trực tiếp số múi mà bạn sẽ tìm thấy bên trong quả.

Những quả măng cụt có nhiều múi thường hạt sẽ ngon, giòn và nhiều thịt quả hơn những quả có ít múi. Chính vì vậy, khi mua măng cụt, mọi người nên chọn quả có số cánh hoa dưới đáy nhiều hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 1 giờ trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 5 giờ trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Ăn - 8 giờ trước

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Ăn - 22 giờ trước

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 1 ngày trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản

Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Muốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.

Top