Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không thể ngăn được vợ về quê ngoại dịp Tết, chồng tuyên bố "đi thì tự lo tiền quà và tàu xe"

Chủ nhật, 15:59 09/01/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Chồng tôi rất nghiêm khắc, gia trưởng và chỉ coi trọng bên nội, nhất là vào dịp Tết.

Mẹ chồng thúc ép con dâu năn nỉ bố mẹ đẻ đến biếu tiền Tết thông gia, nhưng chưa một lần nào 'lại quà' nhà ngoạiMẹ chồng thúc ép con dâu năn nỉ bố mẹ đẻ đến biếu tiền Tết thông gia, nhưng chưa một lần nào "lại quà" nhà ngoại

GiadinhNet - Năm nào mẹ chồng tôi cũng thúc ép tôi giục bố mẹ đẻ phải đi Tết quà và tiền cho thông gia, nhưng mẹ chồng tôi lại chưa một lần "lại quà" cho bố mẹ tôi.

Tết đã cận kề, nhiều việc phải làm, từ công việc cho đến các vấn đề đối nội, đối ngoại của hai vợ chồng. Nhưng đau đầu nhất vẫn là chuyện về quê nội, quê ngoại ăn Tết. Hàng năm, theo thông lệ gia đình là vợ chồng tôi ăn Tết ở quê nội nhà chồng, ra Tết mới lên.

Vậy nên, chồng tôi chỉ cho tôi về thăm bố mẹ đẻ một ngày rồi lên luôn. Dù tôi nói thế nào thì chồng cũng không đồng ý cả gia đình về quê ngoại chơi, dù chỉ là mấy ngày trước Tết. Lý do mà chồng tôi đưa ra thì nhiều, nào là bận việc, nào là còn phải về quê nội lo Tết dưới đó…

Có lần, tôi nằng nặc đòi về quê ngoại chơi Tết, đưa cả 2 đứa con về, chồng tôi đồng ý rồi nhưng lại cố tình hôm trước uống rượu say đến tận nửa đêm. Vậy là tôi phải hủy chuyến đi về quê ngoại, ở nhà chăm sóc chồng. Tết đó nghĩ mà tủi thân, bao nhiêu háo hức vậy mà...

Rút kinh nghiệm từ các Tết trước, năm nay tôi đã sớm lên một kế hoạch cho Tết. Thời gian cũng cụ thể ở quê nội và quê ngoại. Đi đâu cả gia đình cùng đi, chứ không thể tôi đại diện gia đình về quê ngoại như các năm trước. Kế hoạch của tôi cũng bao gồm cả chuyện chi phí đảm bảo công bằng giữa hai bên.

Không thể ngăn được vợ về quê ngoại dịp Tết, chồng tuyên bố "đi thì tự lo tiền quà và tàu xe" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi cũng gọi điện về quê nội, xin phép cho gia đình về quê ngoại chơi dịp trước Tết, ở lại chơi ăn bữa cơm Tất niên, đến chiều 30 Tết mới về quê nội cho đến hết Tết. Bố mẹ chồng tôi cũng đồng ý, vì nhiều năm nay tôi chưa về quê ngoại lần nào.

Chồng tôi không phải đối kế hoạch của tôi, nhưng chỉ ậm ừ, lảng tránh sang việc khác. Từ hôm đó đến nay, chồng tôi âm thầm tìm cách đối phó. Đầu tiên là thắt chặt chi tiêu trong gia đình, anh ấy chưa nộp lương, cũng như chỉ nói rằng năm nay công ty làm ăn phập phù nên thưởng Tết không được bao nhiêu…

Trong khi đó, lương của tôi cũng chỉ đủ để chi tiêu trong tháng này cho cả gia đình. Còn khoản tiền tiết kiệm được trong năm chưa đến 10 triệu đồng, chỉ đủ mua quà, sắp Tết ở nhà và về quê nội. Tối hôm qua, chồng tôi chìa ra cho tôi xem cái lịch trực Tết của công ty, anh ấy trực đúng vào mấy ngày dự định về quê ngoại.

Tôi thắc mắc tại sao mọi năm công ty ưu tiên người quê ở xa không phải trực Tết, nay lại có tên chồng thì anh ấy nói rằng: "Nhiều năm không trực rồi, năm nay mình trực cho anh em nghỉ Tết chứ. Cả công ty luân phiên sắp xếp chứ đâu chỉ ưu tiên riêng mình".

Chuyện công ty thì tôi không can thiệp làm gì, nhưng tổ của anh ấy mấy chục người, toàn thanh niên chưa có gia đình, đâu đến lượt chồng tôi ở lại trực Tết. Tôi đoán, chồng tôi cố tình đăng ký trực để trốn tránh về quê Tết.

Thấy tôi có vẻ nghi ngờ, chồng tôi liền quát: "Cô thích thì đưa mấy đứa về quê, tôi bận việc chỉ đón Tết ở quê nội thôi. Mà năm nay chi tiêu tốn kém, cô liệu mà tự chi trả tiền quà cáp, đi lại ở quê ngoại. Không có thì xin thằng cậu ấy, năm nay nó làm ăn được, xin nó thêm chục triệu mà về nội tiêu Tết".

Nghe chồng nói xong mà tôi thất vọng nặng nề, tôi không ngờ chồng tôi lại tính toán đến thế. Hóa ra, anh ta cho tôi đưa con về quê với điều kiện tự chi trả mọi thứ, còn "gợi ý" tôi xin tiền em trai. Từ lúc đó đến giờ, tôi đã không buồn nói chuyện với chồng một câu nào, cũng chán cảnh ngày Tết mà chồng thiếu hợp tác, ăn ở bạc bẽo như vậy.

Có ai rơi vào hoàn cảnh như tôi không? Với người chồng bảo thủ, tính toán như vậy, tôi phải làm gì để thay đổi anh ta?

(Độc giả giấu tên)

Nghĩ đến Tết là sợ hãi vì đó là dịp chồng phản bội tôi nhiều nhấtNghĩ đến Tết là sợ hãi vì đó là dịp chồng phản bội tôi nhiều nhất

GiadinhNet - Chồng tôi bình thường rất quan tâm đến vợ con, nhưng cứ vào dịp Tết anh ấy lại nhẫn tâm cắm sừng tôi.

Thưởng Tết 80 triệu vẫn bị vợ mỉa mai mang ra so sánh chỉ bằng vài bữa nhậu của 'chồng nhà người ta'Thưởng Tết 80 triệu vẫn bị vợ mỉa mai mang ra so sánh chỉ bằng vài bữa nhậu của "chồng nhà người ta"

GiadinhNet - Vợ tôi lúc nào chỉ nghĩ đến tiền, coi tiền lên trên hết, ngay cả việc tôi đưa nhiều tiền cho vợ vào dịp Tết cũng bị mỉa mai chê ít.

Điền Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Tâm sự - 1 giờ trước

Rõ ràng ông bà biết chúng tôi chưa có nhà cửa gì, thu nhập của tôi cũng không cao. Huống hồ vợ tôi từ khi có bầu còn nghỉ việc không đi làm, ông bà lo cho con gái chứ cho ai mà tính toán.

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Tâm sự - 1 giờ trước

GĐXH – Mẹ vợ hay vay tiền đã đành, đằng này, nhiều lúc, bà còn rất sĩ diện khiến tôi vô cùng khó xử.

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Tâm sự - 3 giờ trước

Tôi không ngờ chuyện ngại về nhà buổi trưa khiến tôi trả giá đắng. Trưa hôm qua tôi thấy người khó chịu nên xin về sớm, tôi bắt xe taxi về chung cư mà không báo trước cho chồng. Tôi chết đứng chứng kiến cảnh chồng tôi cùng Lan đang quấn lấy ngay trong căn phòng hạnh phúc của vợ chồng tôi.

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Tâm sự - 8 giờ trước

Trước đó, bố chồng rất ủng hộ việc chúng tôi đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới to đẹp hơn. Chẳng hiểu anh hàng xóm đã nói những gì mà bố không cho chúng tôi xây nhà nữa.

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Tâm sự - 10 giờ trước

Vợ thì thích mẹ ruột chăm nhưng mẹ tôi khăng khăng đòi lên bằng được. Chúng tôi không thể từ chối thành ý của bà, hơn nữa đây là cháu nội đầu của bà.

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi không ngờ cô bạn thân của mình lại nói ra điều đáng xấu hổ của tôi ngay trước mặt người tôi yêu.

Bàng hoàng khi chồng muốn hiến thận cho em trai

Bàng hoàng khi chồng muốn hiến thận cho em trai

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi khuyên chồng nên tìm cách khác nhưng suy đi tính lại, có còn cách nào khác tốt hơn nữa đâu?

Lén đi sau xe ô tô của chồng, vợ choáng váng khi nhận ra người đang cặp kè với chồng là ai

Lén đi sau xe ô tô của chồng, vợ choáng váng khi nhận ra người đang cặp kè với chồng là ai

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi bàng hoàng nhận ra người phụ nữ mà chồng tôi đang dẫn vào khách sạn là ai.

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi và anh có một đám cưới linh đình cách đây 5 năm. Vậy mà hôm nay, trước mặt tôi anh lại tuyên bố "cô ấy mới là vợ hợp pháp của anh".

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi chỉ có tôi ở nhà, em chủ động sang phòng hỏi bài, nhờ sửa máy tính, đòi xem phim chung... Có lúc, em còn mặc quần áo hớ hênh, quấn khăn tắm đi trước mặt tôi.

Top