Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Thứ tư, 09:17 01/12/2021 | Ăn

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Xay nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đường, sữa 250gr đường kính, 150ml sữa đặc
  • 2. Ớt 10-15 quả
  • 3. Nước cốt chanh 150ml
  • 4. Muối tinh 50gr

Đồ ăn muốn ngon "hết nước chấm" thì đương nhiên là không thể thiếu nước chấm ngon được rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách pha nước chấm "hỏa diệm sơn" - Loại nước chấm "cân" được gần như tất cả các món ăn, từ thịt luộc đến hải sản hấp và cả hoa quả chua luôn mới đỉnh.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong mà ngon đỉnh: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn! - Ảnh 1.

Nước chấm "hỏa diệm sơn" nè

Cách pha nước chấm "hỏa diệm sơn"

1

Sơ chế các nguyên liệu

Thực ra cũng không có nhiều nguyên liệu cần sơ chế đâu. Bạn chỉ cần rửa sạch ớt, bỏ cuống và dùng giấy thấm hết nước sau khi rửa là được. Vắt lấy 150ml nước cốt chanh, nhớ bỏ hạt nha!
2

Xay nước chấm

Bạn cho vào máy xay sinh tố: 50gr muối tinh, 250gr đường kính, 150ml sữa đặc và phần ớt đã sơ chế. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong mà ngon đỉnh: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn! - Ảnh 4.

Chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt, tùy vào khẩu vị của bản thân hoặc gia đình nha

Cuối cùng, chị em thêm 150ml nước cốt chanh vào và xay nhuyễn hỗn hợp thêm 1 lần nữa. Vậy là xong rồi đó!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong mà ngon đỉnh: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn! - Ảnh 5.

Đây xứng đáng là loại nước chấm ngon và dễ làm nhất quả đất!

Nước chấm "hỏa diệm sơn" đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, đặc biệt là càng cay càng ngon nha. Tuy nhiên, chị em nên cân đối khẩu vị của bản thân và gia đình, cũng không nên cho quá nhiều ớt (tối đa chỉ nên dùng 20 quả thôi) để tránh trường hợp vị cay át hết các vị khác. 

Bạn có thể bảo quản nước chấm "hỏa diệm sơn" trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý nhẹ một chút: Chị em nên đựng nước chấm bằng hũ thủy tinh thay vì hộp nhựa và nên dùng hết trong vòng 10-14 ngày, không nên để quá lâu nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một loại nước chấm vừa dễ làm vừa "đa zi năng" để bữa ăn thêm phần thi vị!

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sauNếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

GiadinhNet - Cá hồi rất bổ dưỡng nhưng sẽ mất ngon nếu bạn phạm phải các lỗi chế biến sau.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoàiĂn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Canh sườn nấu măng nấm - món ngon cho bữa cơm ngày hè

Canh sườn nấu măng nấm - món ngon cho bữa cơm ngày hè

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Canh sườn nấu măng nấm ngon nhất khi nước canh trong, có vị thanh, thịt sườn mềm quyện với vị giòn ngọt của măng và nấm...

3 loại đồ uống tốt nhất được bác sĩ người Mỹ đánh giá giúp thải sỏi thận nhanh chóng, cách làm đơn giản tại nhà

3 loại đồ uống tốt nhất được bác sĩ người Mỹ đánh giá giúp thải sỏi thận nhanh chóng, cách làm đơn giản tại nhà

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Vị bác sĩ này cho rằng người bệnh có thể đào thải các loại sỏi thận nhỏ qua đường nước tiểu nhờ uống nhiều nước thêm giấm táo, cốt chanh hoặc nước ép nam việt quất.

Nghệ nhân hướng dẫn cách làm bánh hoa hồng hấp bất bại

Nghệ nhân hướng dẫn cách làm bánh hoa hồng hấp bất bại

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Bánh hoa hồng hấp cung đình tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại khá dễ làm nếu nắm được một số bí quyết do nghệ nhân gốc Huế hướng dẫn.

Mùa don về trên sông Trà Khúc - đặc sản "độc bản" gây thương nhớ bao tín đồ ẩm thực của vùng Quảng Ngãi

Mùa don về trên sông Trà Khúc - đặc sản "độc bản" gây thương nhớ bao tín đồ ẩm thực của vùng Quảng Ngãi

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Don là một trong những đặc sản nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi.

Món ăn này toàn nguyên liệu dễ mua, kết hợp trong 1 nồi vừa đơn giản lại rất ngon và tốt cho sức khỏe

Món ăn này toàn nguyên liệu dễ mua, kết hợp trong 1 nồi vừa đơn giản lại rất ngon và tốt cho sức khỏe

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Đây là một món ăn chỉ gói gọn trong 1 nồi nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng, đủ dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe và hợp thời tiết.

Cách làm kem đậu xanh ngon mát đơn giản

Cách làm kem đậu xanh ngon mát đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Kem đậu xanh là món ăn vặt ngon miệng, thanh mát, thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè, cách làm kem này cũng rất đơn giản với các gợi ý dưới đây.

Mùa hè, có 1 loại "rau" tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da: Đem làm 3 món ăn vừa ngon lại rất dễ chế biến

Mùa hè, có 1 loại "rau" tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da: Đem làm 3 món ăn vừa ngon lại rất dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đơn giản, dân dã này bạn hãy nấu 3 món ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe để gia đình mình thưởng thức nhé!

Ngỡ ngàng loại củ đen sì, rẻ nhưng bổ ngang nhân sâm, giải độc gan, tốt cho dạ dày, cách chế biến món ăn lại cực đơn giản

Ngỡ ngàng loại củ đen sì, rẻ nhưng bổ ngang nhân sâm, giải độc gan, tốt cho dạ dày, cách chế biến món ăn lại cực đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Củ ấu là vị thuốc quen thuộc, nó có vị ngọt, tính mát. Có thể dùng để chữa được nhiều bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản với nhiều món ăn ngon.

Trong tháng 7 hãy ăn mạnh loại "rau trường thọ", đừng luộc hay xào, mang chế biến kiểu này ăn ngon hơn

Trong tháng 7 hãy ăn mạnh loại "rau trường thọ", đừng luộc hay xào, mang chế biến kiểu này ăn ngon hơn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bánh rau khoai lang là món ngon bổ dưỡng nên ăn nhiều trong tháng 6 Âm lịch.

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nếu biết cách bảo quản, dù mùa đào đã qua, bạn vẫn sẽ có đào ngon để ăn trong một thời gian khá dài mà không lo thối hỏng.

Top