Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Thứ tư, 09:17 01/12/2021 | Ăn

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Xay nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đường, sữa 250gr đường kính, 150ml sữa đặc
  • 2. Ớt 10-15 quả
  • 3. Nước cốt chanh 150ml
  • 4. Muối tinh 50gr

Đồ ăn muốn ngon "hết nước chấm" thì đương nhiên là không thể thiếu nước chấm ngon được rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách pha nước chấm "hỏa diệm sơn" - Loại nước chấm "cân" được gần như tất cả các món ăn, từ thịt luộc đến hải sản hấp và cả hoa quả chua luôn mới đỉnh.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong mà ngon đỉnh: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn! - Ảnh 1.

Nước chấm "hỏa diệm sơn" nè

Cách pha nước chấm "hỏa diệm sơn"

1

Sơ chế các nguyên liệu

Thực ra cũng không có nhiều nguyên liệu cần sơ chế đâu. Bạn chỉ cần rửa sạch ớt, bỏ cuống và dùng giấy thấm hết nước sau khi rửa là được. Vắt lấy 150ml nước cốt chanh, nhớ bỏ hạt nha!
2

Xay nước chấm

Bạn cho vào máy xay sinh tố: 50gr muối tinh, 250gr đường kính, 150ml sữa đặc và phần ớt đã sơ chế. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong mà ngon đỉnh: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn! - Ảnh 4.

Chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt, tùy vào khẩu vị của bản thân hoặc gia đình nha

Cuối cùng, chị em thêm 150ml nước cốt chanh vào và xay nhuyễn hỗn hợp thêm 1 lần nữa. Vậy là xong rồi đó!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong mà ngon đỉnh: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn! - Ảnh 5.

Đây xứng đáng là loại nước chấm ngon và dễ làm nhất quả đất!

Nước chấm "hỏa diệm sơn" đủ vị chua - cay - mặn - ngọt, đặc biệt là càng cay càng ngon nha. Tuy nhiên, chị em nên cân đối khẩu vị của bản thân và gia đình, cũng không nên cho quá nhiều ớt (tối đa chỉ nên dùng 20 quả thôi) để tránh trường hợp vị cay át hết các vị khác. 

Bạn có thể bảo quản nước chấm "hỏa diệm sơn" trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý nhẹ một chút: Chị em nên đựng nước chấm bằng hũ thủy tinh thay vì hộp nhựa và nên dùng hết trong vòng 10-14 ngày, không nên để quá lâu nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một loại nước chấm vừa dễ làm vừa "đa zi năng" để bữa ăn thêm phần thi vị!

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sauNếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

GiadinhNet - Cá hồi rất bổ dưỡng nhưng sẽ mất ngon nếu bạn phạm phải các lỗi chế biến sau.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoàiĂn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một lần thử món chạo chân giò Kim Sơn, du khách mê mẩn muốn ghé Ninh Bình mãi

Một lần thử món chạo chân giò Kim Sơn, du khách mê mẩn muốn ghé Ninh Bình mãi

Ăn - 2 giờ trước

Nhiều người không hiểu được cái tên của món chạo chân giò, nhưng một khi đã thử thì chỉ muốn tìm về cố đô để thưởng thức lại hương vị đặc biệt ấy.

5 loại nước ép hỗ trợ giảm cân, giúp da hồng hào sáng mịn

5 loại nước ép hỗ trợ giảm cân, giúp da hồng hào sáng mịn

Ăn - 5 giờ trước

Muốn có da đẹp dáng xinh thì đừng quên uống nước ép cà rốt hàng ngày nha chị em ơi!

Cư dân mạng chia sẻ cách làm bánh khoai lang sợi giòn tan, bùi béo, thơm ngon hơn các gánh hàng rong

Cư dân mạng chia sẻ cách làm bánh khoai lang sợi giòn tan, bùi béo, thơm ngon hơn các gánh hàng rong

Ăn - 5 giờ trước

GiadinhNet - Với nguyên liệu đơn giản, chị em có thể tự làm bánh khoai sợi làm món ăn vặt thơm ngon cho gia đình những ngày mưa lạnh. Tham khảo công thức chế biến đơn giản ngay tại nhà dưới đây.

Ngày mưa bão, uống và ăn những thực phẩm sau sẽ phòng tránh cảm lạnh

Ngày mưa bão, uống và ăn những thực phẩm sau sẽ phòng tránh cảm lạnh

Ăn - 17 giờ trước

GiadinhNet – Mưa bão liên tục khiến nhiều người bị dính mưa ướt như chuột lột, dễ cảm lạnh. Vì thế, nên uống và ăn những thực phẩm sau sẽ phòng tránh cảm lạnh.

Phái mạnh nên chuẩn bị gì cho ngày 20/10?

Phái mạnh nên chuẩn bị gì cho ngày 20/10?

Ăn - 17 giờ trước

20/10 luôn được phái mạnh quan tâm và tạo ra bất ngờ cho những người phụ nữ mà họ yêu thương và trân quý.

Món cơm chiên mới toanh, làm dễ mà ăn ngon xuất sắc!

Món cơm chiên mới toanh, làm dễ mà ăn ngon xuất sắc!

Ăn - 19 giờ trước

Món cơm chiên đôi khi bị bạn lãng quên, nhưng nó thật sự rất ngon. Đặc biệt là món cơm chiên nấm thơm ngon dưới đây.

Xôi sắn Hà Nội - món cực ngon, cực rẻ, ấm lòng khi mưa bão, lạnh giá nhưng vì sao ít người bán, nhà hàng cũng không dám bán buôn?

Xôi sắn Hà Nội - món cực ngon, cực rẻ, ấm lòng khi mưa bão, lạnh giá nhưng vì sao ít người bán, nhà hàng cũng không dám bán buôn?

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mùa thu mùa mưa bão, bắt đầu giá lạnh hanh hao người Hà Nội có món xôi sắn rất ngon miệng, nhưng chả mấy nhà làm, chẳng mấy hàng bán - dù cách làm không khó, lại rất dễ ăn.

Tìm ăn các loại rau vị đắng sau sẽ rất tốt cho sức khỏe khi mưa bão, giá lạnh, chuyển mùa

Tìm ăn các loại rau vị đắng sau sẽ rất tốt cho sức khỏe khi mưa bão, giá lạnh, chuyển mùa

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Rau có vị đắng rất cần ăn mỗi khi giao mùa từ nóng sang lạnh, giúp tránh nguy cơ mắc 2 loại bệnh phổ biến khi mưa bão, giá lạnh, chuyển mùa.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Ăn - 1 ngày trước

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

Du khách khuyên lên Bảo Lộc phải ăn xắp xắp, đó là món gì mà hấp dẫn đến vậy?

Du khách khuyên lên Bảo Lộc phải ăn xắp xắp, đó là món gì mà hấp dẫn đến vậy?

Ăn - 1 ngày trước

Thực ra, món ăn này có mặt ở nhiều địa phương khác nhưng hương vị ở Bảo Lộc vẫn có gì đó rất riêng.

Top