Loại trà dưỡng nhan này như “nước thần” rửa trôi mọi nếp nhăn, trả lại cho chị em làn da đàn hồi, ngậm nước, chị em nào không biết thật tiếc
Không chỉ giúp nhan sắc chị em ngày càng lên hương, loại trà dưỡng nhan này còn hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Bí quyết để có trà dưỡng nhan chất lượng hảo hạng là dùng trái cây tươi kết hợp với các loại nguyên liệu thảo mộc. Đặc biệt là những loại trái cây có vị chua ngọt, thanh dịu, giàu collagen như dâu tằm. Trà dâu tằm là thức uống dưỡng nhan cực tốt. Nó không chỉ làm dịu cơn khát mà trà dâu tằm còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Nếu có thể bớt lại vài cốc trà sữa, thay thế bằng một cốc trà dâu tằm, bạn cũng sẽ giúp cơ thể thanh lọc được độc tố và bổ sung nhiều dưỡng chất cho làn da.
Trà dâu tằm được làm từ những quả dâu chín mọng nước, đậm màu, tươi ngon nhất. Dâu tằm chứa nhiều vitamin, anthocyanins cùng một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp với một vài nguyên liệu tốt cho sức khỏe khác sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Người trẻ lẫn già đều nên dùng để giữ gìn nhan sắc.
Trong công thức trà dâu tằm này, các nguyên liệu cần được nấu và ủ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu chỉ chế nước sôi ngay từ đầu thì dưỡng chất vẫn chưa kịp tiết ra hết.
Khi thời tiết ngày càng trở nên nóng bức, việc bổ sung nước và cấp ẩm cho da là điều cần thiết. Bởi vậy, trà dâu tằm là thức uống thuộc diện "must try" trong mùa hè.
Cách làm trà dâu tằm dưỡng nhan
Chuẩn bị
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm trà dâu tằm. Chẳng hạn như: dâu tằm tươi, táo đỏ, đường phèn, nụ hoa hồng khô, hoa bách hợp sấy. Nếu không tìm mua được hoa bách hợp sấy, bạn có thể thay thế bằng hoa hòe khô.
Dâu tằm tươi rửa sạch. Nên ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn, ký sinh trùng ở bề mặt quả dâu.
Nấu trà
Đổ tất cả các nguyên liệu đã làm sạch vào chiếc nồi nhỏ. Cho khoảng 1 lít nước vào. Đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong khoảng 15 phút.
Sau khi hoàn thành, trà dâu tằm có mùi thơm nhẹ, vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Bạn có thể thêm mật ong, đường phèn hoặc si rô cây phong để trà ngọt thêm. Lưu ý các chất tạo ngọt chỉ nên cho một lượng rất ít.
Trà dâu tằm có màu sắc đỏ trong rất đẹp. Bạn có thể uống vị nguyên bản hoặc cho thêm chất tạo ngọt nếu thích. Có thể thêm đá theo sở thích. Trà dâu tằm rất dễ nấu, vị ngon và có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Đừng quên bổ sung loại trà này vào công thức làm đẹp của bạn trong mùa hè này nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm trà dâu tằm này!
Dâu tằm có lợi ích gì với sức khỏe?
Hỗ trợ giảm cân
Nhiều người cho rằng, cứ nhịn ăn hoặc ăn những thứ ít chất béo thì mới giảm được cân. Tuy nhiên, sở hữu hệ tiêu hóa khỏe mạnh là một trong những yếu tố trợ giúp giảm cân hiệu quả. Thường xuyên dùng quả dâu tằm hoặc nước dâu tằm sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, các khu vực mỡ thừa ở eo, đùi cũng được "siết" đáng kể.
Ngăn ngừa lão hóa
Một công dụng khác của trà dâu tằm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì chúng có công dụng làm đẹp. Nước dâu tằm có chứa resveratrol - có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV có hại. Nguồn vitamin C dồi dào cũng góp phần giúp làn da thêm khỏe mạnh, hạn chế hình thành nếp nhăn.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Trong quả dâu tằm có chứa nhiều chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Qua đó, giúp hạn chế các vấn đề về tim mạch. Các chất chống oxy hóa như polyphenol hay flavonoid trong nước dâu tằm cũng giúp duy trì lưu lượng máu ổn định.
Bổ sung năng lượng, hỗ trợ chữa táo bón
Dâu tằm có tác dụng thanh nhiệt và giải độc hiệu quả. Những ai có cơ địa nóng trong, dễ mụn nhọt có thể sử dụng trà dâu tằm thường xuyên để làm mát. Nguồn vitamin C dồi dào trong trà dâu tằm cũng giúp cải thiện chứng táo bón rất tốt.
Giúp ổn định đường huyết
Thật may mắn khi dâu tằm là loại quả ít carbs. Đây được coi là dấu hiệu tốt cho những người mắc tiểu đường type 2. Nước dâu tằm có chứa 1-deoxynojirimycin (DNJ). Chất này có tác dụng ức chế 1 loại enzyme phá vỡ carbs. Qua đó, bổ sung nước dâu tằm hoặc dâu tằm vào chế độ ăn uống sẽ giúp hỗ trợ ổn định đường huyết cho người mắc tiểu đường type 2.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 8 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 15 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.