Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm

Thứ ba, 14:51 14/12/2021 | Ăn

Để bóc vỏ trứng luộc một cách dễ dàng, bạn cũng cần chút bí quyết riêng.

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng/ Hàm lượng và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C. Đặc biệt trứng giàu vitamin B1 và B2, chúng đều có lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể, chống lão hóa và duy trì khả năng miễn dịch.

Trứng rất giàu choline, cần thiết cho quá trình tổng hợp bcholine dẫn truyền thần kinh não và cũng là một thành phần quan trọng của màng tế bào, giúp nuôi dưỡng dây thần kinh não, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và giúp tập trung cao độ hơn.

Trứng có thể làm thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như luộc, hấp, xào, nướng, súp,  chiên, rán, ốp... mỗi một cách chế biến lại đem lại hương vị đặc biệt riêng khiến ai cũng thích. Tuy nhiên trong đó, trứng luộc đem lại hương vị nguyên bản nhất của trứng.

Mặc dù vậy, khi luộc trứng, nhiều người gặp trường hợp trứng khó bóc vỏ khiến trứng bị sứt, vỡ, bóc mất thời gian và kém thẩm mỹ. Đầu bếp cho rằng, khi luộc trứng, nhiều người đã không cho một nguyên liệu này vào nên trứng mới khó bóc vỏ, không mềm. Vậy đó là nguyên liệu gì, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Trước tiên, trứng mua về đem rửa sạch phân và bụi bẩn bám bên ngoài bề mặt. Sau đó chuẩn bị nồi luộc.

Đổ nước lạnh và nồi, cho trứng vào. Lưu ý, không dùng nước nóng để luộc trứng. Nếu bạn luộc bằng nước nóng, thì thời gian luộc trứng sẽ ngắn hơn tuy nhiên sẽ gây ra tình trạng trứng bị sốc nhiệt (do gặp nước nóng đột ngột), rất dễ nứt vỏ trong quá trình luộc, làm lòng trắng bên trong bị lòi ra. Nước luộc trứng lại ngấm vào bên trong trứng, làm quả trứng bị nhạt và không còn sạch.

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm - Ảnh 1.

Luộc trứng bằng nước lạnh có thể ngăn việc trứng bị vỡ vì không xảy ra quá trình sốc nhiệt. Trứng không bị vỡ vừa có tính thẩm mỹ lại không bị giảm kết cấu của protein có trong trứng.

Cho một ít giấm trắng vào nước luộc, giấm giúp làm mềm lớp canxi trên vỏ trứng, làm cho vỏ trứng và lớp màng trắng bên trong trứng tách ra nhanh chóng. Điều này có lợi hơn cho chúng ta khi bóc trực tiếp vỏ trứng và sẽ không bị nứt khi luộc. Khi bóc vỏ, bạn chỉ cần đập dập vỏ rồi bóc trứng ra dễ dàng. Ngoài ra giấm còn làm trứng luộc mềm ngon.

Luộc trứng trong khoảng 8-10 phút để trứng vừa chín tới, đạt độ ngon hấp dẫn.  Khi luộc không nên để lửa to làm nước sôi mạnh, trứng va vào nhau làm nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm trứng bị nhạt.

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm - Ảnh 2.

Luộc trứng xong, ngâm vào bát nước lạnh cũng khiến trứng càng dễ bóc vỏ hơn.

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Lột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờLột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờ

GiadinhNet - Bằng cách này, thời gian nấu ăn của bạn sẽ giảm xuống đáng kể vì không còn phải lích kích đun sôi nước rồi thả cà chua vào, tách vỏ như cách làm truyền thống.

Đầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạtĐầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt

GiadinhNet - Hãy thử các cách dưới đây bạn sẽ không còn ngại ăn ngao nữa. Vì khâu làm sạch cát hóa ra thật đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

Ăn - 39 phút trước

Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đình.

Cách chị em miền Bắc biến tấu khẩu vị món bún mắm miền Tây thơm ngon hết nước chấm và dễ làm tại nhà

Cách chị em miền Bắc biến tấu khẩu vị món bún mắm miền Tây thơm ngon hết nước chấm và dễ làm tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

GiadinhNet - Ở TP.HCM hay các tỉnh phía Nam, bún mắm là món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, với nhiều người từ Bắc vào, đây là món không dễ ăn vì hương vị mắm đậm và lạ. Chị em có thể tham khảo cách chế biến bún mắm dưới đây cho hợp khẩu vị người miền Bắc nhé.

Chẩm chéo: Chấm từ món thịt tới hoa quả đều ngon xuất sắc!

Chẩm chéo: Chấm từ món thịt tới hoa quả đều ngon xuất sắc!

Ăn - 4 giờ trước

Chẩm chéo làm dễ mà dùng để chấm thịt hay chấm rau củ, hoa quả đều hợp.

Lạc rang húng lìu - Thức quà bình dị đậm đà phong vị của đất Hà thành

Lạc rang húng lìu - Thức quà bình dị đậm đà phong vị của đất Hà thành

Ăn - 15 giờ trước

Chẳng phải món ăn vương giả xa hoa gì, lạc rang húng lìu chỉ là thức quà bình dân nhưng luôn gợi đến một mùa thu đầy phong vị Hà Nội.

Cách đơn giản nấu món canh mà có đủ cả rau và thịt

Cách đơn giản nấu món canh mà có đủ cả rau và thịt

Ăn - 18 giờ trước

Một bát canh thịt bò củ cải với vị ngọt tự nhiên khá ngon miệng, món ăn thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày.

Món trà mát lạnh thơm phức ai thử cũng mê, cách pha thì không thể dễ hơn!

Món trà mát lạnh thơm phức ai thử cũng mê, cách pha thì không thể dễ hơn!

Ăn - 1 ngày trước

Nếu bạn thích uống trà trái cây thì nhất định đừng bỏ qua món trà xoài mát lạnh thơm ngon này nhé!

Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê

Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Người Hà Nội hay dùng lá húng quế (húng chó) với gừng đập giập và 1/2 quả chanh chà xát khắp trong ngoài con vịt rồi luộc vịt theo cách dưới đây, khiến thịt vịt luộc ngon đến mức ai ăn cũng mê.

Món bánh dây đặc sản Bồng Sơn: Trông dân dã mà đã ăn là không thể dừng đũa

Món bánh dây đặc sản Bồng Sơn: Trông dân dã mà đã ăn là không thể dừng đũa

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là món bún xào, nhưng câu trả lời là nhầm rồi nhé!

Thêm một cách pha nước chanh dây ngon xuất sắc mà ai uống cũng mê

Thêm một cách pha nước chanh dây ngon xuất sắc mà ai uống cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Đảm bảo bạn uống thử một lần là thấy ấn tượng luôn đấy!

Vì sao đến Hà Tĩnh nhất định phải ăn sáng bánh mướt ram trứ danh

Vì sao đến Hà Tĩnh nhất định phải ăn sáng bánh mướt ram trứ danh

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Người Hà Tĩnh đi muôn nơi không chỉ tự hào về câu hát ví dặm, về đức tính cần mẫn qua tháng năm mà còn bởi những thức quà ăn sáng ngon đến mức vấn vương. Bánh mướt ram Hà Tĩnh không giống bánh cuốn Hà Nội, cũng không dùng chung với canh trứng chần như Cao Bằng mà có cách ăn rất khác biệt.

Top