Mâm cơm mùa đông của mẹ đảm Thanh Hoá chỉ dưới 100 nghìn đồng, nhìn là thấy nhớ nhà, nhớ Tết
Mâm cơm mùa đông của mẹ đảm Thanh Hoá đơn giản mà tinh tế, hấp dẫn mang hương vị Tết khiến ai cũng khen ngợi.
Bạn Nguyễn Hải, 29 tuổi hiện đang sinh sống tại Thanh Hoá mới đây chia sẻ mâm cơm mùa đông đậm đà hương vị Tết nhận được nhiều quan tâm của chị em yêu bếp. Không chỉ nấu ăn ngon, Nguyễn Hải còn khéo léo lựa chọn nguyên liệu sạch giá thành thấp, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó cô cũng chịu khó đầu tư bát đĩa để cách bày biện đồ ăn cho đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
Chia sẻ với Tintuconline, Nguyễn Hải cho biết: "Nấu ăn là sở thích và đam mê khám phá những món ăn ngon từ quen thuộc cho tới những món mới lạ. Mỗi bữa ăn con gái khen mẹ nấu ngon là lại có động lực vào bếp. Em thường tham khảo những công thức nấu ăn trên các hội nhóm nấu ăn ngon, youtube để học hỏi thêm nhiều món ngon mới lạ phong phú thêm bữa cơm gia đình. Hằng ngày em thường dành 1h - 1h30 vào bếp nấu ăn. Chi phí mỗi bữa thường khoảng 50.000 - 100.000, có bữa chỉ 30.000".
Giò thủ, dưa hành đều do mẹ đảm Nguyễn Hải tự làm. Trong mâm cơm của cô thường có món mặn, món xào hoặc rau luộc, canh và không thể thiếu hoa quả tráng miệng.
Mâm cơm của Nguyễn Hải đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng mang đậm hương vị miền Bắc. Các mẹ đều trầm trồ khen nhìn là thấy nhớ nhà, nhớ Tết.
Cũng như nhiều bà nội trợ đảm đang khác, Nguyễn Hải ưu tiên lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, tươi. "Em chọn rau quả theo mùa, tôm cua cá sông biển tự nhiên. Vì nhà em có bé nhỏ đang ở độ tuổi phát triển nên việc lựa chọn thực phẩm sạch và chế biến sao cho hợp khẩu vị của con, giữ được dinh dưỡng và hương vị tốt nhất luôn được em quan tâm nhiều nhất.
Để tránh nhàm chán mỗi bữa ăn thì em luôn thay đổi thực đơn liên tục và em thường lên thực đơn đi chợ cho 3 - 5 ngày, sau đó sơ chế thực phẩm chia theo bữa bảo quản tủ lạnh để khi mỗi bữa chế biến món ăn cũng nhanh gọn hơn", Nguyễn Hải cho biết.
Gia đình Nguyễn Hải thích các món ăn thuần Việt, đơn giản, không cầu kì lại hợp khẩu vị. Ngoài các bữa cơm chính thì bữa sáng Hải thường nấu bún, phở, cháo miến. "Em cũng thường xuyên làm bữa phụ bánh trái cho bé. Đối với em gia đình là quan trọng nhất, mỗi bữa ăn giúp các thành viên quây quần gắn kết tình cảm nhiều hơn nên mỗi bữa cơm ngon đều có ý nghĩa tuyệt vời", Nguyễn Hải bộc bạch về tình yêu của mình dành cho mâm cơm gia đình.
Chân dung mẹ đảm Nguyễn Hải với mâm cơm ngon lành đậm hương vị Tết.
Hi vọng mâm cơm mùa đông đơn giản, tiết kiệm chi phí mà ngon miệng như mẹ đảm Nguyễn Hải thể hiện trên đây sẽ là những gợi ý thú vị giúp chị em bổ sung thêm cho thực đơn của gia đình mình.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 7 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.