Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Thứ tư, 07:19 17/04/2024 | Ăn

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Tối nay ăn gì? Thực đơn mâm cơm gia đình 3 miền cho cả tuần không cần suy nghĩTối nay ăn gì? Thực đơn mâm cơm gia đình 3 miền cho cả tuần không cần suy nghĩ

GĐXH - Với khí hậu khác nhau, trong mâm cơm gia đình của người Bắc, Trung, Nam cũng có cách kết hợp món ăn khác nhau, tạo nên nét phong phú trong nền ẩm thực Việt.

Với màu sắc sặc sỡ kết hợp, món 'fruit cake' (bánh trái cây) không chỉ lôi cuốn đối với các bạn nhỏ mà còn vô cùng 'kích thích' đối với các mẹ đảm có niềm đam mê nấu nướng.

Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay, các căn bệnh như thừa cân, béo phì, mỡ máu, tiểu đường,.. luôn thường trực trong cuộc sống con người. Cách tốt nhất để tối giản những căn bệnh trên là phải có chế độ ăn cũng như tập luyện phù hợp. Tuy nhiên, trong các buổi tiệc sinh nhật hay liên hoan của gia đình thì rất khó tránh khỏi việc 'nạp quá dung lượng' chất béo. Để giúp các mẹ đảm giải quyết vấn đề nan giải này, PV Gia đình và Xã hội đã có buổi chia sẻ với chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) về ý tưởng làm bánh sinh nhật từ hoa quả giúp các con ăn ngon thỏa thích mà không sợ béo phì.

trái cây

Ý tưởng cắt tỉa hoa quả thành bánh sinh nhật của chị Ngọc Bích

Trao đổi với PV, chị Vũ Ngọc Bích cho biết:

"Việc tự tay làm ra các món ăn cho các bé mỗi khi có thời gian là sở thích của tôi. Tôi thích mày mò các loại bánh và đặc biệt là bánh trái cây. Mặc dù thời buổi bây giờ việc đặt bánh sinh nhật cho các con ở ngoài hàng vừa tiện lợi lại đỡ mất thời gian. Tuy nhiên, cảm giác tự tay làm cho các con, đặc biệt là vào mỗi dịp sinh nhật thì tôi thấy ý nghĩa hơn nhiều.

Bên cạnh đó, lũ nhỏ nhà tôi cũng thích tham gia vào quá trình làm, chúng được bày tỏ những mong muốn về một chiếc bánh vào ngày sinh nhật như hình thù, màu sắc... Đấy cũng là cách gợi ra những ý tưởng và kiểu cách cho chiếc bánh. Khi được nhìn thấy chiếc bánh sinh nhật đúng như mong muốn, vừa đẹp mắt lại healthy, chúng rất thích và luôn coi đó là điều đặc biệt."

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 3.

Đối với chị Bích, cảm giác tự tay làm cho các con, đặc biệt là vào mỗi dịp sinh nhật thì tôi thấy ý nghĩa hơn nhiều.

Để làm được những thành phẩm bánh sinh nhật từ trái cây chị có mất quá nhiều thời gian?

"Tôi thường làm trái cây hình bánh sinh nhật vì khi ăn vừa tốt lại có màu tự nhiên, không bị phẩm màu. Các loại hoa quả để làm cũng rất đa dạng, chủ yếu là dưa hấu và dưa lưới làm trụ bánh. Còn các loại trái cây nhỏ nhiều màu sắc khác sẽ dùng làm họa tiết trang trí xung quanh.

Để tạo hoa quả như bánh sinh nhật thì lâu nhất là khâu cắt tỉa và decor. Trung bình tôi mất khoảng từ 1-2h để hoàn thiện sản phẩm trái cây hình bánh sinh nhật. Tuy nhiên cũng tùy theo kích cỡ và độ phức tạp của mẫu mã."

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 4.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 5.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 6.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 7.

Khâu cắt tỉa hoa quả để làm trang trí

Thông thường, các bạn nhỏ thường thổ lộ điều gì khi được ăn món bánh sinh nhật đặc biệt do chính tay mẹ làm?

"Các bạn nhỏ nhà tôi ngoài việc được ăn bánh mẹ làm thì cũng thích được làm cùng mẹ. Hai bé gái nhà tôi thường xuyên bày tỏ mong ước sau này lớn lên sẽ làm bày biện trái cây giống như mẹ. Hoặc như bạn bé trai nhà tôi thì sinh nhật vào mùa Noel, mỗi dịp đến sinh nhật, bạn ấy sẽ rất háo hức trước cả tháng vì hồi hộp ko biết mẹ sẽ làm bánh gì, bày tiệc sinh nhật theo concept nào."

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 8.

Cây thông trái cây được làm từ nhiều loại quả

Bên cạnh đó, chị Bích cho biết, khi sắp xếp trái cây, màu sắc của trái cây khi phối với nhau cũng là điều cực kì quan trọng. Khi bày hoa quả phải bày theo cách xác định các loại quả chính, dùng quy tắc đối xứng để bày các loại quả cho đĩa trái cây cân đối, đẹp mắt. Đồng thời, khi bày thì luôn chọn các loại hoa quả to nhỏ khác nhau để xếp cho bánh trái cây đầy đặn và hấp dẫn.

Ngoài ra, chị Ngọc Bích chia sẻ thêm, với nỗi lo dung nạp nhiều đường như hiện nay, việc các mẹ đảm học cách tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây là rất lý tưởng. Ngoài ra, nếu trong trường hợp chưa thành công ngay từ lần đầu tiên, các mẹ đảm hoàn toàn có thể chế biến thành các món sinh tố hoa quả.

Những thành phẩm tự tay làm có thể không lung linh và chuyên nghiệp như các nhà hàng nổi tiếng nhưng chắc chắn chúng sẽ chứa đựng những điều đặc biệt ý nghĩa và nhiều kỉ niệm đối với những người thân yêu trong gia đình vào những dịp quan trọng.

Dưới đây là một số những mẫu trái cây được cắt tỉa tỉ mỉ dưới bàn tay của chị Bích, các mẹ đảm có thể tham khảo thêm.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 9.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 10.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 11.

Một số mẫu cây thông làm từ trái cây cho dịp Noel

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 12.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 13.

Mẫu bánh trái cây bằng dưa lưới

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 14.

Mẫu bánh trái cây hình dưa hấu

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 15.

Ý tưởng nho xiên que độc đáo

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 16.

Những loại hoa quả nhỏ được bày trí bên trong

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 17.

Tháp hoa quả có thể trình bày trong các buổi tiệc.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen- Ảnh 18.

Thành phẩm hút mắt, sặc sỡ từ màu sắc tự nhiên của trái cây.

Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhàCô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà

GĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.

Cô kế toán trẻ lên thực đơn 10 món ăn từ cá chép giòn ngon như mẹ làm, chị em nên tham khảo ngayCô kế toán trẻ lên thực đơn 10 món ăn từ cá chép giòn ngon như mẹ làm, chị em nên tham khảo ngay

GĐXH - "Cá chép giòn làm món gì ngon?" là câu hỏi được các mẹ đảm tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Mới đây, một cô gái 9x đến từ Hà Nội đã chia sẻ thực đơn món ngon từ chép giòn để giúp các mẹ đảm dễ dàng bổ sung cá vào bữa cơm hàng ngày mà không lo ế.

Sáng nay ăn gì? Gợi ý những món ăn sáng ngon - bổ - rẻ cho hàng triệu gia đình ViệtSáng nay ăn gì? Gợi ý những món ăn sáng ngon - bổ - rẻ cho hàng triệu gia đình Việt

GĐXH - Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên được hầu hết các mẹ đảm đều chú trọng. Với gợi ý dưới đây sẽ giúp các mẹ đảm giải quyết nỗi băn khoăn khi đứng trước câu hỏi "sáng nay ăn gì?".

Bảo An
Khi giảm cân có được uống trà sữa? Lưu ý khi uống trà sữa giúp bạn không tăng cân và tránh lão hóa

Khi giảm cân có được uống trà sữa? Lưu ý khi uống trà sữa giúp bạn không tăng cân và tránh lão hóa

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Topping là một phần không thể thiếu trong trà sữa để giúp thức uống này “gây sốt” giới trẻ hiện nay. Nếu đang trong quá trình giảm cân, hãy áp dụng các mẹo sau.

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Ăn - 9 giờ trước

Nếu bạn là người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

3 món ăn ngon giải nhiệt ngày hè với dọc mùng, khi chế biến cần chú ý để tránh bị ngứa

3 món ăn ngon giải nhiệt ngày hè với dọc mùng, khi chế biến cần chú ý để tránh bị ngứa

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Dọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.

Cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Ăn - 14 giờ trước

Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt.

Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng

Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng

Ăn - 17 giờ trước

Gà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục với danh sách những món ăn ngon từ phô mai bạn nhất định nên thử trong dịp hè này, đảm bảo đây sẽ là những món ăn khiến những tín đồ ẩm thực 'chao đảo' đấy nhé.

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top