Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ ở Mỹ sử dụng 4 nguyên liệu nhà bếp nào cũng có, hô biến 5 phút là sạch chiếc chảo bám đầy dầu mỡ, tại Việt Nam mua chỉ hết 37k

Thứ tư, 08:58 05/01/2022 | Ăn

Thời điểm cuối năm đến, cũng là lúc rất nhiều món đồ trong bếp cần làm sạch. Khó khăn nhất có thể kể tới những chiếc chảo nấu nướng bám bẩn cả năm. Có một mẹo giúp bạn làm sạch nó mà không tốn quá nhiều công sức.

Cuối năm công việc dọn dẹp nhà được coi là mệt mỏi nhất. Và việc làm sạch các dụng cụ bếp bám bẩn, mỡ và cặn cháy đen thật kinh khủng. Đặc biệt là những chiếc chảo đen tồn tại nhiều vết bẩn cứng đầu nhất. 

Chỉ cần nhìn sơ qua đáy xoong, nồi trong bếp cũng đủ để bạn há hốc mồm kinh hoàng vì quá nhiều vết bẩn và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ cuộc. Có một cách làm sạch cực đơn giản sẽ được Kate Kulniece (bà nội trợ ở Mỹ) mách dưới đây.

 - Ảnh 2.

Hình ảnh quen thuộc không, đây chính là nỗi ám ảnh với nhiều bà nội trợ mỗi khi đến kỳ phải làm sạch những chiếc chảo bám bẩn này.

Cách làm sạch chảo rỉ sét cực đỉnh của bà nội trợ Kate Kulniece ở Mỹ. Nguồn: Tiktok ramdeep.osahan.

Kate Kulniece (bà nội trợ ở Mỹ) cũng là một tín đồ hay nấu ăn và thích làm dọn dẹp đã chia sẻ công thức cực kỳ đơn giản để đánh bóng đáy chảo dính dầu mỡ mà không cần phải cọ rửa. Đây là 3 nguyên liệu cần thiết: Muối, baking soda, nước rửa bát, giấm .

Bước 1: Rắc một ít muối, sau đó phủ một lớp baking soda lên trên.

Bước 2: Đổ một chút nước rửa bát lên trên và dùng một ít khăn giấy phủ bề mặt lại.

Bước 3: Lấy khăn giấy ướt ra, thấm hết dầu mỡ cứng.

Bước 4: Sử dụng giấm trắng rửa sạch lại 1 lần nữa.

Sau 3 bước này, chiếc chảo của gia đình bạn sẽ sạch bong như mới.

 - Ảnh 3.

Chỉ cần cọ nhẹ nhàng thôi là chảo đã sáng bóng.

 - Ảnh 4.

Giấm trắng là dung dịch làm sạch cuối cùng để giúp đáy của chiếc chảo sáng bóng hơn.

Chị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹpChị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹp

GiadinhNet - Bì lợn thường không phải lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ khi nấu ăn, thế nhưng bạn lại đang bỏ qua loại ''thần dược'' giúp làm đẹp từ bên trong cho tới bên ngoài.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dùng 2 nguyên liệu rẻ tiền này làm thành món ăn vừa mát lạnh lại thanh nhiệt, giải độc giúp gan khỏe mạnh

Dùng 2 nguyên liệu rẻ tiền này làm thành món ăn vừa mát lạnh lại thanh nhiệt, giải độc giúp gan khỏe mạnh

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Trong những ngày hè nóng nực để giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, củng cố hệ tiêu hóa bạn hãy làm món ăn này nhé!

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Gà nấu lá giang là món canh có vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Món ăn này có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Để tai heo trắng, giòn sần sật mà không hôi, bí quyết từ những nguyên liệu nằm ngay trong căn bếp của bạn.

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Đây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Mì thạch trộn chua ngọt sẽ là món giải nhiệt hấp dẫn vào những ngày trời nắng nóng.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với công thức mì và bún này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày khi chán cơm.

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Khoai sọ là món ăn quen thuộc được bà nội trợ biến tấu với nhiều món ngon từ mặn đến ngọt như chè, bánh, các loại canh, xào độc đáo và cách nấu lại cực kỳ đơn giản.

Top