Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Thứ năm, 10:31 30/01/2025 | Ăn

GĐXH - Hai cách cắt bánh dưới đây sẽ hỗ trợ chị em trong dịp Tết này.

Cắt bánh chưng bằng lạt

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 1.

Các bạn bóc lá ra khỏi bánh nhưng nhớ là giữ dây lạt lại nhé.


Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 2.

Sau đó, các bạn tách sợi lạt cho mỏng ra nhưng đừng mỏng quá nha. Tổng số lượng dây lạt bạn cần để cắt 1 chiếc bánh chưng là 4 sợi.


Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 3.

Sau khi đã có dây lạt, bạn sắp lên bánh như ảnh dưới đây rồi úp chiếc đĩa lên mặt bánh đã được sắp dây lạt. Lật ngược chiếc đĩa lại rồi đặt trên bàn, gỡ hết phần lá còn lại ra.


Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 4.

Lần lượt cầm 2 đầu sợi dây lạt rồi từ từ cắt qua thân bánh. Bạn cứ cầm 2 đầu dây, kéo vào nhau, sau đó tiếp tục với những sợi còn lại. Sợi dây nào bạn đặt lên bánh trước thì sẽ dùng sợi đó để cắt đầu tiên nhé. Thành phẩm bánh chưng đã cắt.


Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 5.

Thành phẩm của chúng ta là những miếng bánh được cắt thẳng thớm, thịt và đỗ vẫn còn nguyên trong bánh không hề bị nát, bị bể ra. Miếng bánh đều đẹp.

Mẹo cắt bánh chưng không cần dùng dây lạt

Với các chị em không thạo cắt bánh chưng bằng dây lạt, thì cách cắt bánh dưới đây sẽ hữu ích cho chị em trong ngày Tết này.

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 6.
Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 7.

Đầu tiên, chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc dao cỡ vừa thật sắc. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc 2-3 lớp vào lưỡi dao. Chị em lưu ý: Quấn thật chặt lớp màng bọc thực phẩm sát vào lưỡi dao, không để lớp màng bọc bị thừa ra nha. Giờ thì chị em chỉ cần đeo găng tay vào, bóc vỏ bánh chưng và dùng dao đã bọc lưỡi để cắt bánh chưng thôi!


Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc- Ảnh 8.

Cắt bánh xong, bạn chỉ cần bóc lớp màng bọc thực phẩm ở lưỡi dao đi, bỏ găng tay ra là xong! Dao không bị dính, tay cũng không dính luôn. Siêu đơn giản! Bạn có thể áp dụng mẹo bóc bánh chưng này với cả bánh chưng vuông và bánh tét. Nếu cắt bánh vuông để thắp hương, chị em nhớ ép chặt tay khi cắt để bánh giữ được độ vuông vắn, đẹp mắt. Nếu cắt bánh để ăn, bạn có thể tách riêng từng miếng bánh chưng sau khi cắt như thế này để gắp cho dễ, mà trông vẫn đẹp mắt.

Tăng Thanh Hà dạy con gói bánh chưng đón TếtTăng Thanh Hà dạy con gói bánh chưng đón Tết

GĐXH - Tăng Thanh Hà trang trí nhà cửa đón Tết và hướng dẫn các con gói bánh chưng bằng khuôn gỗ.

Phương Oanh hướng dẫn nấu món ngon ngày Tết, chị em tham khảo cho Tết nàyPhương Oanh hướng dẫn nấu món ngon ngày Tết, chị em tham khảo cho Tết này

GĐXH - Nhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn đơn giản mà ngon 'cứu cánh' sau những cao lương mỹ vị ngày Tết

Những món ăn đơn giản mà ngon 'cứu cánh' sau những cao lương mỹ vị ngày Tết

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Sau những ngày Tết, món ăn ngon, giải ngán nhưng đơn giản và tiện lợi chắc chắn là điều mà nhiều người đua nhau tìm kiếm.

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?

Ăn - 10 giờ trước

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa để thịt chín đều, ngon và đẹp mắt hơn là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc chuẩn bị gà cúng.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Ăn - 16 giờ trước

Từng miếng thịt khô mềm dai với mùi thơm đậm đà tràn ngập trong miệng. Thịt khô que là món ăn đặc biệt ngon miệng, nhất định bạn nên thử làm trong ngày Tết.

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Ăn - 1 ngày trước

Để giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên…

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này nhé!

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhiều mà không tăng cân thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách làm 4 món bánh quy ngày Tết dưới đây nhé!

Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Ăn - 2 ngày trước

Đây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.

Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết

Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Mọi người nên uống nhiều nước lọc, nước chanh, gừng hoặc ăn cháo, bánh mỳ để cơ thể nhanh chóng tỉnh táo, hạn chế nôn nao.

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Ăn - 2 ngày trước

Món canh này khi lấy ra khỏi nồi bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của rau đậu Hà Lan. Khi nhấp một ngụm nước canh sẽ có vị chua của cà chua. Độ mềm của những lát thịt heo cũng rất vừa miệng...

Top