Món ăn bài thuốc
Loại hại rẻ tiền giúp giải độc gan cực tốt, mùa hè người Việt nên ăn thường xuyên để phòng bệnh
Bệnh thường gặpGĐXH - Đậu xanh thường được sử dụng để giải độc gan, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, huyết áp cao, mỡ trong máu và các vấn đề về da như nổi mề đay, mụn nhọt.
Hòa Minzy tiết lộ loại rau giúp làn da cô trắng mịn, mùa hè người Việt nên ăn để thải độc và kéo dài tuổi thọ
Sống khỏeGĐXH - Hòa Minzy chia sẻ, cô uống nước rau diếp cá mỗi ngày để cải thiện làn da nhiều mụn từ bên trong.
Loại quả rẻ tiền Hà Tăng thích mê, hóa ra đây là 5 lý do chị em nên ăn để 'trẻ mãi không già' và phòng bệnh mãn tính
Sống khỏeGĐXH - Quả sung cũng là món xuất hiện trong thực đơn của Hà Tăng bởi đây là món giàu chất xơ, vitamin, không chứa béo tốt... và ít nguy cơ bị nhiễm hóa chất.
Loại củ được ví như 'sâm nước', ăn chơi mùa hè nhưng giúp thải độc gan và ngừa bệnh tim mạch cực tốt
Sống khỏeGĐXH - Củ mã thầy tốt cho người mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, giảm nguy cơ sỏi thận, thải độc gan và thải độc ruột cực tốt.
Loại hạt giàu protein hơn thịt, giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ đường ruột cực tốt
Sống khỏeGĐXH - Đậu Hà Lan chứa nhiều chất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh mãn tính, nhất là đối với người thừa cân, béo phì và người bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp...
8 loại rau không chỉ rẻ tiền mà còn tốt hơn thuốc bổ, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏeGĐXH - Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, chuyên gia dinh dưỡng và tuổi thọ người Mỹ cho biết có một loại thực phẩm đặc biệt mà bạn nên ăn hằng ngày, đó là rau lá xanh.
Thêm một loại rau 'hoàng đế' bổ ngang nhân sâm, tổ yến, đây là 9 công dụng tuyệt vời với sức khỏe của bạn
Sống khỏeGĐXH - Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2...
7 bài thuốc dân gian trị ho, giảm cảm giác đau rát họng do cảm lạnh, cảm cúm
Bệnh thường gặpGĐXH - Khi bị ho, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian. Những bài thuốc này không chỉ giảm ho hiệu quả, mà còn an toàn, hạn chế tác dụng phụ do kháng sinh.
Cà chua đang ngon bổ rẻ nhưng ăn bao nhiêu là đủ thì không phải ai cũng biết, sau khi ăn nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay!
Bệnh thường gặpGĐXH - Cần quan sát, nếu ăn cà chua mà xuất hiện dị ứng như ngứa và sưng cổ họng hoặc miệng... thì chứng tỏ bạn bị dị ứng với cà chua.
Bất ngờ 8 món ngon không nên ăn khi bị ho, viêm họng
Sống khỏeGĐXH - Tình trạng viêm họng có thể trở nên nghiêm trọng và kéo dài dai dẳng khi người bệnh sử dụng các thực phẩm và thức uống gây kích thích niêm mạc.
Thời tiết thay đổi thất thường, người Việt nên ăn loại rau này để trị bệnh đau đầu và giảm đau xương khớp
Sống khỏeGĐXH - Ngải cứu là loại cây thuốc vừa chữa bệnh vừa là thuốc bổ, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe và giúp xoa dịu những cơn đau.
Loại rau chứa hơn 20 khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bổ hơn tổ yến nhưng đây là lý do nhiều người không ăn
Sống khỏeGĐXH - Rau tiến vua chứa hơn 20 loại khoáng chất và axit amin cần thiết cho cơ thể gồm protein, pectin, nhiều loại axit amin, vitamin, canxi, sắt, kẽm, carotene, kali, natri, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác.
Ăn dâu tây vào thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ, nên áp dụng 4 món ăn bài thuốc từ dâu tây
Sống khỏeGĐXH - Ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp bạn điều hòa đường huyết, tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm stress, và cải thiện tình trạng mỡ trong máu.
Bất ngờ 5 loại rau mùa đông không ăn nhiều vào buổi tối vì gây khó ngủ tạo 'gánh nặng' cho đường tiêu hóa
Sống khỏeGĐXH - Rau củ quả tươi đóng vai trò quan trọng vì chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ... vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, có một số rau được khuyến cáo không ăn nhiều vào buổi tối.
Bất ngờ 7 công dụng tuyệt vời của dâu tây, đây là 3 nhóm người được khuyến cáo cần cảnh giác khi ăn
Sống khỏeGĐXH - Với những người mắc bệnh dạ dày, người bị cao huyết áp, người bị dị dứng... cần cảnh giác khi ăn dâu tây.
Loại quả nên ăn trong ngày lạnh để tăng cường chức năng gan và kiểm soát đường huyết cho cả gia đình
Sống khỏeGĐXH - Nhiều người thường nghĩ rằng quả su su không thực sự tốt với tất cả mọi người vì chúng có mủ rất độc. Tuy nhiên, không phải vậy, nhựa của nó là một thành phần quả bình thường, cũng giống như nhựa của quả dưa chuột vậy.
Bất ngờ phần này của thịt lợn kén người ăn nhưng có công dụng chữa bệnh cực tốt
Sống khỏeGĐXH - Hầu hết ai cũng có thể ăn được đuôi lợn, nhưng với người cao huyết áp, tim mạch, béo phì... thì ăn càng ít càng tốt.