Món ăn bài thuốc
Loại thảo dược giúp đánh tan mỡ thừa, làm sạch mạch máu, người Việt nên dùng thường xuyên để phòng bệnh!
Sống khỏeGĐXH - Loại cây có chứa hoạt chất chống oxy hóa cao, có khả năng giảm thiểu cholesterol dư thừa trên mạch máu, giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh... đó là chè vằng.
Dùng mật ong ngâm sâm, uống theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, về già không lo bệnh tật!
Sống khỏeGĐXH - Nhân sâm và mật ong là hai nguyên liệu khi kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời và cải thiện sức khỏe vô cùng tốt.
Ai hay ăn cà rốt cần nắm rõ 'quy tắc' này, cảnh giác 4 tác dụng phụ đáng sợ khi ăn quá nhiều cà rốt
Sống khỏeGĐXH - Cà rốt là món ăn bổ dưỡng, thế nhưng không phải ai cũng nên ăn cà rốt và không phải ai cũng biết cách ăn đúng để loại củ này không gây hại cho cơ thể.
Mùa lạnh, ăn bắp cải cực tốt nhưng cực độc nếu mắc sai lầm này, đây là tất cả những điều cần biết khi ăn!
Sống khỏeGĐXH - Bắp cải là món ăn quen thuộc của người Việt và thực sự là thuốc quý của người nghèo nhưng có người phải chú ý khi ăn.
Bất ngờ công dụng loại củ được ví như 'sâm của người nghèo', người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ!
Sống khỏeGĐXH - Loại củ được nhắc đến ở đây là củ cà rốt. Hiện nay là thời điểm cà rốt vào vụ, vừa rẻ, vừa ngon, vừa an toàn cho sức khỏe.
Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong để chữa bệnh, nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay!
Sống khỏeGĐXH - Nếu thấy hoa đu đủ đực ngâm mật ong có dấu hiệu hư hỏng, biến chất hoặc có mùi khó chịu thì cần ngưng sử dụng ngay.
5 bệnh 'rình rập', tàn phá nội tạng nếu thường xuyên ăn lẩu sai cách, người Việt nhất định phải tránh
Sống khỏeGĐXH - Dù các món ăn trong nồi lẩu đều mạng lại những công dụng nhất định, nhưng chỉ cần sai sót một chút, bạn cũng có thể biến chúng thành thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho cả gia đình.
6 món ăn bài thuốc từ thiên nhiên đơn giản, dễ làm, giúp thải độc gan hiệu quả
Sống khỏeGĐXH - Đồ uống thải độc gan đã trở thành một trong những cách phổ biến để hỗ trợ chức năng gan và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Mùa đông nên ăn táo đỏ theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, nhất là với người mắc bệnh tim mạch và bệnh xương khớp!
Sống khỏeGĐXH - Táo đỏ có mặt phổ biến trong rất nhiều đơn thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, táo đỏ còn thường được sử dụng trong các món ngọt truyền thống và các món hầm bổ dưỡng như gà hầm, chè dưỡng nhan, cháo, súp,…
Tỏi mọc mầm đừng vứt đi, ăn theo cách này giúp ngừa bệnh đột quỵ và bệnh tim mạch hiệu quả!
Sống khỏeGĐXH - Trên thực tế, tỏi mọc mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp đôi với tỏi thường và không hề mang độc tố, nhất là sau khi nấu chín.
5 thực phẩm kết hợp với mật ong sẽ giảm cân hiệu quả
Sống khỏeGĐXH - Một số thực phẩm khi kết hợp với mật ong sẽ giúp cơ thể chuyển hóa chất béo dư thừa thành năng lượng, ngừa chất béo tích tụ và giảm cân hiệu quả.
Không phải tôm, đây là loại hải sản rẻ tiền nhưng cực giàu canxi, mùa đông nên ăn thường xuyên để phòng bệnh xương khớp!
Sống khỏeGĐXH - Moi khô tuy là món ăn giá rẻ nhưng lại rất thơm ngon, có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.
Ai hay uống chanh mật ong buổi sáng, cần làm ngay điều này để ngừa tác dụng phụ!
Sống khỏeGĐXH - Sau khi uống nước chanh mật ong, hãy súc miệng ngay bằng nước để ngăn acid citric trong nước chanh xói mòn men răng.
Trời lạnh uống mật ong vào 3 thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ, áp dụng ngay 3 món ăn bài thuốc hữu hiệu từ mật ong
Sống khỏeGĐXH - Mật ong là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu khi thời tiết lạnh, chuyển mùa. Nhất là với những người có sức đề kháng yếu, dễ mắc các bệnh như cảm, sổ mũi, ho, viêm họng...
Loại nấm người Nhật gọi là 'siêu' thực phẩm, người Việt nên ăn nhiều vào mùa đông để ngừa bệnh đái tháo đường, gan nhiễm mỡ!
Sống khỏeGĐXH - Nhiều chuyên gia đánh giá nấm chính là một yếu tố giúp cho người Nhật trường thọ.
Thêm một loại rau mùa đông giàu canxi, ăn thường xuyên sẽ đẩy lùi bệnh xương khớp, kéo dài tuổi thọ!
Sống khỏeGĐXH - Rau diếp thơm chứa nhiều canxi rất tốt cho xương khớp của con người. Đồng thời, loại rau này cũng rất giàu axit folic, vitamin, khoáng chất... giúp bạn sống thọ.
Bất ngờ khác biệt giữa công dụng của lạc đỏ và lạc trắng, nên chọn ăn theo cách này để phòng bệnh và kéo dài tuổi thọ
Sống khỏeGĐXH - Lạc đỏ giàu sắt, axit amin và khoáng chất, thích hợp để bồi bổ khí huyết; lạc trắng giàu axit béo không no và axit amin, thích hợp với người già và trẻ nhỏ.