Món súp tăng lực quốc dân khiến ai nấy đều rần rần những ngày qua hóa ra nấu quá dễ, hậu covid nên ăn thường xuyên
Không cần phải đi mua nữa, tự bạn cũng có thể nấu được món súp này!
- 1. Xương heo 500g
- 2. Hành tây 1 củ
- 3. Hạt sen 100g
- 4. Yến sào khô 10g
- 5. Nấm đông trùng hạ thảo 70-150g
- 6. Thịt gà xé sợi 50g
- 7. Tôm tích (bề bề) 15 con
- 8. Thanh cua 6-8 thanh
- 9. Cua 1 con
- 10. Tôm biển 6-8 con
- 11. Trứng bắc thảo 3 quả
- 12. Gia vị: 2 lát gừng, 75g bột năng, dầu mè, muối hồng, tiêu, bột ngọt, hạt nêm (tuỳ sở thích), ngò gai, ngò rí
Cách nấu súp tăng lực hậu covid
Nấu nước dùng
Xương heo rửa sạch dưới vòi nước nóng, hoặc sau khi rửa xương sạch sẽ cho vào nồi trụng sơ qua, vớt ra rổ.
Cho 1,8 lít nước vào nồi nấu sôi rồi cho xương heo và củ hành tây vào. Khi sôi lên lại vớt thật sạch bọt (như vậy nước sẽ trong hơn). Sau đó hạ lửa nhỏ cho vào ít muối hồng, hầm xương tầm 1-2h lấy nước dùng.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại sẵn sàng sạch sẽ.
Hạt sen luộc hoặc hấp chín. Cua hấp chín gỡ lấy thịt. Tôm hấp chín lột vỏ. Tôm tích hấp chín cắt dọc hai bên gỡ lấy thịt. Thịt ức gà luộc chín rồi xé sợi. Yến sào ngâm 15 phút cho nở.
Thanh cua cắt làm đôi. Nấm đông trùng hạ thảo rửa lại. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Rồi cắt khúc. Trứng bắc thảo lột vỏ cắt làm đôi.
Nấu súp
Sau khi hầm xương, lấy 1,5 lít nước dùng nấu sôi lên. Cho nấm đông trùng hạ thảo, nấm kim châm, yến sào vào. Khi nấm chín tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào. Tiếp theo cho bột năng khuấy với nước cho vào quậy đều. Bạn có thể dùng bột ngô thay thế bột năng để tạo độ sệt cho súp, nhưng nước súp sẽ không được trong. Đợi sôi lên lại, nước súp đã trong thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Thành phẩm
Múc súp ra tô, xếp trứng bắc thảo lên, cho vài giọt dầu mè, ít tiêu thả lá ngò gai, ngò rí cắt nhỏ là có thể dùng được!
Món súp tăng lực với toàn các thành phần "chất lừ" sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu gia đình bạn có thành viên mới vượt qua covid. Nguyên liệu tươi ngon, giòn ngọt kết hợp cùng nước dùng đậm đà, mệt cỡ nào ăn xong cũng thấy khỏe hơn hẳn!
Chúc bạn thành công với cách nấu súp tăng lực hậu covid này nhé!
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 7 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.