Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngôi nhà, vật dụng trong nhà đặt thế này dễ nảy sinh năng lượng xấu, càng ở càng mệt mỏi, vận khí đi xuống, hãy kiểm tra ngay nhé

Thứ tư, 13:26 19/04/2023 |

GĐXH - Theo quan niệm phong thủy, trong ngôi nhà có những đồ dùng, vật dụng đặt ở những vị trí không nên đặt - mà không phải ai cũng biết, dẫn tới nảy sinh năng lượng xấu trong ngôi nhà, khiến các thành viên trong đó càng ở càng ốm đau mệt mỏi, vận khí đi xuống... Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Cách nhận biết trong nhà có nhiều năng lượng xấu

Tiết Thanh minh cả họ nhà chồng chị Lê Thị Hòa (Hà Nội) rủ nhau đi tảo mộ. Trên đường đi cô em dâu út than thở rằng ngôi nhà mới họ mới mua được giá hời, chủ cũ mới xây có mấy năm… Nhưng không hiểu sao từ khi về ở gặp trường năng lượng xấu thế nào mà cô ấy và cả nhà thay nhau ốm đau, luôn mệt mỏi, nặng nề, đau đầu, cổ vai gáy... Đã thế bạn bè dần không đến, các mối quan hệ làm ăn của cả hai vợ chồng liên tục bị đổ bể…

Tảo mộ Thanh minh chỉ nên bày lễ mặn tại một nơi duy nhất nàyTảo mộ Thanh minh chỉ nên bày lễ mặn tại một nơi duy nhất này

GĐXH - Rất nhiều người mang lễ mặn (xôi, gà, giò, chả...) đi cúng Thanh minh nơi mộ phần. Nhưng các nhà tâm linh khuyên chỉ được bày lễ mặn ở duy nhất một nơi trong nghĩa trang. Còn nếu đặt lên mộ gia tiên thì theo phong thủy dân gian coi là bị phạm.

Nghe vậy mẹ chồng chị Hòa hỏi han cặn kẽ, rồi bảo con dâu nên tìm thầy phong thủy về xử lý sớm vì ngôi nhà mới mua có nhiều dấu hiệu năng lượng xấu, âm khí nặng.

Âm khí (theo dân gian là hơi lạnh, chược khí, năng lượng xấu) là dạng trường năng lượng mang tính âm (như đồ vật cũ kỹ bị bỏ đi, nơi mộ phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, lò giết mổ, bệnh viện… là nơi được coi có âm khí nặng). Một số nhà ở, công trình xây dựng, cơ thể con người, động vật, hay máy móc… vì một lý do nào đó đều có thể nhiễm âm khí.

Vật dụng đặt trong ngôi nhà sai hướng dễ nảy sinh năng lượng xấu, càng ở càng mệt mỏi, vận khí đi xuống - Ảnh 2.

Một số nhà ở, công trình xây dựng, máy móc, động vật… vì một lý do nào đó đều có thể nhiễm âm khí. Ảnh internet.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, nơi có nhiều âm khí thường u ám, lạnh lẽo, con người bức bối, nặng nề, tựa như cơ thể bị mất đi nguồn sinh lực.

- Người đến nơi âm khí nặng sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối, năng lượng tiêu hao (như sinh lực cơ thể bị hút dần).

- Người mang âm khí nặng da dẻ u ám, nhân khí khó tụ, thần sắc không tốt, tính tình cáu bẳn, nóng nảy, khó chiều khiến người khác nhìn là thấy đã e ngại và luôn dè chừng, lo hãi (là một trong nhiều biểu hiện suy kiệt tinh thần, sức khỏe, tài lộc... - và có thể là lý do khiến bạn bè, các mối quan hệ làm ăn của gia đình nàng dâu út ngày càng xấu đi).

- Người bình thường có thể cảm nhận được các trường năng lượng khi tiếp xúc, vì vậy khi tới nơi có âm khí sẽ có cảm giác bức bối, ớn lạnh, sởn gai ốc...

- Người ở nơi âm khí nặng, người tiếp xúc lâu dài với âm khí cũng bị suy giảm dương khí khiến tiêu hao sức khỏe, vận trình dần sa sút, nhiều rắc rối nảy sinh. Nhà có âm khí nặng sẽ thấy nữ giới vượng, nam giới suy. Nữ giới tính cách mạnh mẽ, nóng nảy, hay thay đổi thất thường. Nam giới không thích về nhà, lại hay bệnh tật đau yếu, vận trình ngày càng sa sút. Tác động của âm khí còn khiến cho công việc của gia chủ không như ý muốn, phá tài, hay gặp tiểu nhân, nhiều việc bất như ý, xui xẻo dồn dập.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, người phương Đông luôn đề cao yếu tố âm dương ngũ hành trong cuộc sống, có dương thì ắt phải có âm, âm dương hài hòa, cân bằng thì cuộc sống mới đón nhận được nhiều vượng khí. Với một vật cụ thể, nếu như phần âm quá vượng mà dương khí lại quá yếu thì không thể cân đối, vật đó sẽ bị âm khí áp chế, dần suy thoái mà yếu đi.

Vật dụng đặt trong ngôi nhà sai hướng dễ nảy sinh năng lượng xấu, càng ở càng mệt mỏi, vận khí đi xuống - Ảnh 4.

Cửa nhà, cửa sổ đối diện cây đại thụ, phần mộ, bị gương bát quái chiếu chính diện... được coi là có âm khí nặng. Ảnh internet.

Những sai lầm khiến ngôi nhà có âm khí

Có những sai lầm - không phải ai cũng biết dẫn tới ngôi nhà có âm khí.

1. Nhà thiếu ánh sáng: Nhà đô thị chật hẹp, ít cửa sổ (một số nhà thậm chí chỉ có duy nhất cửa chính), nhà hướng Bắc - thường nhận được rất ít ánh sáng, nghiêm trọng hơn là không có ánh sáng mặt trời rọi vào, khí âm lấn át làm khí dương dần suy yếu, không gian sống luôn có cảm giác lạnh lẽo, bí bức.

2. Có quá nhiều cây cối vây quanh: Cây cối mang thiên nhiên vào không gian sống rất quan trọng, nhưng chỉ nên đủ, vì quá nhiều sẽ khiến ngôi nhà sản sinh nhiều âm khí (bởi nhiều cây sẽ che khuất, ánh sáng không vào được nhà). Cũng không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng vì không tốt cho sức khỏe.

Cửa nhà, cửa sổ đối diện cây đại thụ, phần mộ, bị gương bát quái chiếu chính diện, nhà sát bệnh viện, bãi rác, hay tường nhà bị quấn đầy cây leo chằng chịt… là có âm khí nặng.

3. Quanh nhà có quá nhiều âm khí

Những ngôi nhà sâu trong ngõ ngách, nhà bị các công trình khác to lớn hơn che khuất… rất ít ánh sáng mặt trời vào trong nhà, dẫn đến ít dương khí. Nhà gần với bệnh viện, nghĩa trang, nhà xác… dễ bị âm khí nhiều hơn.

4. Những đồ dùng, vật dụng đặt ở những vị trí không nên - Nếu những đồ dùng, vật dụng đặt ở những vị trí không phù hợp trong phong thủy (như đặt phải các hướng Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại) cũng dễ dẫn đến nảy sinh âm khí trong nhà, nếu không biết cách hóa giải thì âm khí ngày càng nặng, ảnh hưởng tới sự hưng thịnh của gia chủ.

Ngoài ra trong dân gian còn coi những nơi sau dễ sinh âm khí như:

- Nơi sống ẩm ướt âm u, không gian xung quanh có những ngôi nhà nhiều âm khí khiến ngôi nhà bạn ở cũng nhiều âm khí, người sống trong nhà thường xuyên bị ốm vặt, cảm lạnh, ho dai dẳng...

- Hướng Tây Nam ngôi nhà có những tòa cao ốc, công trình kiến trúc có hình tròn, hình góc nhọn - khiến năng lượng xấu trong nhà ngày càng tích tụ nhiều.

- Nhà rộng người ít, nhân khí không thắng âm khí (diện tích phổ biến là 25m2/người là vừa).

- Treo di ảnh quá lâu của người đã mất từ nhiều đời trước cũng gây âm khí nặng cho ngôi nhà...

Vật dụng đặt trong ngôi nhà sai hướng dễ nảy sinh năng lượng xấu, càng ở càng mệt mỏi, vận khí đi xuống - Ảnh 6.

Ngôi nhà có âm khí nặng sẽ khác biệt, lạnh lẽo hơn xung quanh, vào nhà cảm thấy sởn gai ốc, lạnh sống lưng… Ảnh internet.

Dấu hiệu nhà có âm khí

Theo các chuyên gia phong thủy, ngôi nhà có âm khí nặng sẽ khác biệt, lạnh lẽo hơn xung quanh (tới mức giữa mùa hè vẫn không thấy sự mát mẻ của ngôi nhà thoáng khí, phong thủy tốt – mà cảm thấy sởn gai ốc, lạnh sống lưng, như có gì đè nặng lên mình).

Nếu không xem phong thủy ngôi nhà mà cứ sống ở nơi âm khí lâu dài sẽ khiến tinh thần dần sa sút, tính tình nóng nảy thất thường, hay suy nghĩ tiêu cực, bi quan, không có tâm trạng làm việc gì, luôn cảm thấy nặng nề, áp lực, mất đi cảm giác, u mê mờ mịt như bị che mắt… vận thế đi xuống rõ rệt... Người có bệnh khó khỏi, các vết thương lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, bệnh nam khoa, phụ khoa…

Các thành viên trong nhà khó hòa hợp, dễ mâu thuẫn, bất đồng, tranh cãi liên miên, thậm chí xảy ra bạo hành… (Theo dân gian còn làm chức năng sinh sản bị suy yếu, dễ vướng họa huyết quang, thậm chí bệnh nặng).

Tiết Thanh minh đi tảo mộ nhất định phải biết những kiêng kị nàyTiết Thanh minh đi tảo mộ nhất định phải biết những kiêng kị này

GĐXH - Tiết Thanh minh đi tảo mộ dù theo gia đình, hay dòng tộc có những kiêng kị cần phải nhớ để "có thờ có thiêng, có kiêng có lành".

Theo phong thủy nhà ở, nhà có âm khí nặng sẽ lạnh lẽo hơn xung quanh, xuất hiện nhiều côn trùng, chuột bọ... Nếu nhà đó nuôi chó sẽ rất dễ nhận thấy bởi nó đứng ngồi không yên, hay sủa đổng, kém hoạt bát… Các vật nuôi khác trong nhà cũng có biểu hiện tương tự.

Vì vậy, khi nhận biết ngôi nhà, nơi sống và làm việc vướng âm khí nặng thì cần xử lý để đưa dương khí vào nhà nhiều hơn. Nếu âm khí nhẹ thì có thể tự hóa giải, nhưng tình trạng nặng nề thì có thể tìm thầy phong thủy để được tư vấn, giúp cân bằng lại năng lượng trong nhà để dương khí tràn vào giúp cuộc sống của các thành viên, trong đó có cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn.

Theo Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, có thể nhận biết ngôi nhà vướng âm khí nặng qua các dấu hiệu:

- Dễ mệt mỏi vô cớ, tâm trạng hay xáo trộn, suy nghĩ tiêu cực, bi quan…

- Khó ngủ, giấc ngủ thường li bì, hay gặp các giấc mơ quái dị.

- Thường cáu gắt vô cớ, nóng tính hơn con người thực sự nơi bản thân.

- Trẻ nhỏ ra ngoài hoạt bát thông minh, ở nhà lại lầm lì, ít nói, không nghe lời.

- Cây trồng, vật nuôi rất khó chăm, dễ héo hay khó sống.

- Đồ dùng trong nhà mau hỏng, nhanh cũ...

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Nếu nhà bạn có những dấu hiệu sau là đang gặp trường năng lượng xấu, hãy hóa giải ngay để may mắn, vui vẻ, lộc tài quay trở lạiNếu nhà bạn có những dấu hiệu sau là đang gặp trường năng lượng xấu, hãy hóa giải ngay để may mắn, vui vẻ, lộc tài quay trở lại

GĐXH - Không ai muốn năng lượng xấu có nhiều trong nhà nên thường tìm cách để hóa giải. Nhân tiết Thanh minh mách bạn cách đơn giản nhất xua tan, tiêu tán âm khí trong nhà, giúp ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát, tràn đầy dương khí.

Bất ngờ kích thước, màu sắc của cửa cuốn nhà bạn có thể gia tăng may mắn, tài lộc, tránh vận xui hoặc ngược lạiBất ngờ kích thước, màu sắc của cửa cuốn nhà bạn có thể gia tăng may mắn, tài lộc, tránh vận xui hoặc ngược lại

GĐXH - Theo quan niệm phong thủy, cửa cuốn theo phong thủy cần đo theo thước Lỗ Ban, tránh hướng Tây, ưu tiên hướng đông để có năng lượng tích cực. Màu sắc cũng chọn hợp mệnh chủ để tránh được vận xui, gia tăng may mắn, tài lộc.

Cách đơn giản hóa giải cửa cuốn phạm thế sát trong phong thủy để tránh bị thị phi, bệnh tật...Cách đơn giản hóa giải cửa cuốn phạm thế sát trong phong thủy để tránh bị thị phi, bệnh tật...

GĐXH - Ở đô thị thế phạm cửa cuốn trong phong thủy rất dễ gặp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, có những cách hóa giải đơn giản, giúp không gian sống hài hòa, đón thêm nhiều vượng khí. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

- 1 giờ trước

GĐXH - Mộc Châu Sơn La vẫn luôn là một trong những địa danh xếp hạng đầu trên bản đồ du lịch vùng cao. Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt các địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng PV Gia đình và Xã hội điểm tên Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La hấp dẫn những trái tim đam mê khám phá.

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

- 5 giờ trước

GĐXH - Nhiều bạn bè phải tầm tắc trước không gian như mơ của vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vặt - 9 giờ trước

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

- 12 giờ trước

Ngôi nhà của chị Hương ở thành phố West Chester nằm trên mảnh đất rộng 1600m2, có hẳn 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm lớn, nội thất sang chảnh như biệt thự.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 16 giờ trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

- 1 ngày trước

Làm thế nào để bạn giữ cho hoa lâu héo? Hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây để kéo dài tuổi thọ của hoa khi cắm trong nhà.

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

- 1 ngày trước

GĐXH - Đạo diễn Mạnh Hùng đã chu đáo sắp xếp, dọn dẹp căn phòng cho 2 con riêng của vợ.

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

- 1 ngày trước

Bài toán kinh tế khi có con nhỏ là lý do chính khiến nữ youtuber trẻ tuổi và chồng quyết định chuyển về quê để sinh sống.

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

- 1 ngày trước

Hoa lan là loài hoa đặc biệt trong thế giới tự nhiên bởi muôn hình muôn vẻ, trong đó có không ít loại hình mặt khỉ rất độc lạ.

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

- 1 ngày trước

Khi gia đình bạn có thiết kế để lộ cầu thang thì hãy dành chút thời gian tham khảo thêm những mẫu lan can được gợi ý dưới đây.

Top