Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ở đây có bí quyết làm sốt ướp bò bít tết chuẩn nhà hàng, muốn có bít tết mềm ngon nhất định phải biết!

Thứ bảy, 08:19 23/04/2022 | Ăn

Nếu bạn băn khoăn vì sao mình tự làm bít tết không bao giờ được giống nhà hàng thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nước tương 60ml
  • 2. Dầu olive 80ml
  • 3. Nước cốt chanh 45ml
  • 4. Tỏi bằm 10g
  • 5. Sốt Worcestershire 60ml

Cách làm sốt ướp bò bít tết mềm ngon mà cực dễ

1

Làm sốt

Món sốt này làm cực đơn giản, bạn chỉ việc cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, dùng phới lồng đánh trứng để trộn đều là xong.

Ở đây có bí quyết làm sốt ướp bò bít tết chuẩn nhà hàng, muốn có bít tết mềm ngon nhất định phải biết! - Ảnh 2.
2

Bảo quản

Với lượng nguyên liệu như trên, bạn sẽ có đủ sốt để ướp khoảng 1kg thịt bò bít tết - tương đương 4 người ăn. Nếu muốn làm dư cho lần sau, bạn tự nhân lượng nguyên liệu lên. Phần sốt chưa dùng hết cất trong hũ kín, sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tháng.

Ở đây có bí quyết làm sốt ướp bò bít tết chuẩn nhà hàng, muốn có bít tết mềm ngon nhất định phải biết! - Ảnh 4.
 
3

Sử dụng

Muốn món bò bít tết được ngon, bạn dùng sốt này ướp thịt bò trong tối thiểu 30 phút. Nếu có điều kiện, bạn nên ướp thịt với sốt này khoảng 2 - 8 tiếng để thịt ngấm sốt được nhiều nhất. Không ướp quá 12 tiếng vì việc này sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của thịt.

Ở đây có bí quyết làm sốt ướp bò bít tết chuẩn nhà hàng, muốn có bít tết mềm ngon nhất định phải biết! - Ảnh 6.

Lưu ý:

- Luôn ướp thịt với sốt trong ngăn mát tủ lạnh, KHÔNG để thịt ở nhiệt độ phòng.

- Không ướp thịt với muối hoặc bất kì gia vị tạo mặn nào khác trước khi ướp với sốt này. Gia vị trong sốt đã đủ mặn.

- Loại sốt này không chỉ ướp thịt bò mà ướp thịt gà cũng rất ngon, bạn rất nên thử.

- Bạn cũng có thể dùng sốt này như một loại sốt chấm kèm bò bít tết, hương vị của nó rất ấn tượng đấy!

- Sốt Worcestershire có thể được mua tại các cửa hàng bán thực phẩm ngoại hoặc trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada.

Chúc bạn thành công với cách làm sốt ướp bò bít tết mềm ngon đặc biệt này nhé!

Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!

GiadinhNet - Làm thuần thục theo kỹ năng sau, chị em sẽ chẳng còn nỗi lo mỗi lần muốn đổi món cho cả nhà bằng đĩa cá rán thơm ngon.

Bí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thonBí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thon

GiadinhNet - Các chị em còn chờ gì mà không học tập ngay loạt nước trái cây thơm ngon như Hà Tăng.

Vì sao nên uống sinh tố hơn nước ép? Chị em muốn giảm mỡ bụng cần biết 7 công thức làm sinh tố siêu ngon này!Vì sao nên uống sinh tố hơn nước ép? Chị em muốn giảm mỡ bụng cần biết 7 công thức làm sinh tố siêu ngon này!

GiadinhNet - Mùa hè đến rồi, chị em làm ngay 7 loại sinh tố này để nhanh chóng có được làn da đẹp, chiếc eo thon.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 17 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top