Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Hoàng Thanh Chiều (đến từ Hà Giang) cho biết, cây kem hình cột mốc Km0 Hà Giang là một sản phẩm mới ra mắt của quán chị. Hiện nay, quán chị phục vụ món kem mô phỏng cột mốc Km số 0 với 5 màu pastel gồm màu tím, màu hồng, màu be, màu nâu, màu vani và xanh cốm.
Cư dân mạng đua nhau check in với cột mốc Hà Giang 'bản mini' nhiều màu sắc
Những nguyên liệu làm kem được đặt riêng và nhập khẩu từ Đức. Bên cạnh đó, cả khuôn làm kem và hộp bao bì vỏ kem cũng được chủ quán đặt riêng, đảm bảo món ăn có sự độc đáo từ cả hình thức lẫn chất lượng.
"Hương vị của kem thì tôi làm dựa trên khẩu vị của đa số mọi người bây giờ, quan trọng là độ ngọt vừa phải, không ngọt gắt. Kem có độ mềm dẻo nhất định và không bị đóng đá để thực khách có trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức". - Chị Thanh Chiều cho hay.
Mặc dù mới chỉ sau hai ngày mở bán các bản dùng thử cho du khách trải nghiệm, chị Thanh Chiều tiết lộ bán được khoảng 250 – 300 chiếc kem/ngày. Giá mỗi chiếc kem là 35.000 đồng.
Sau khi loạt ảnh check in với que kem cột mốc Km số 0 được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đều hưởng ứng và bày tỏ sự thích thú với ý tưởng độc đáo này. Cũng không ít các phượt thủ 'lên kèo' tới Hà Giang vào dịp lễ 30/4 – 1/5 để trải nghiệm que kem 'lạ lùng' này ở vùng cao nguyên đá.
Check in và thưởng thức que kem cột mốc số 0 nhanh chóng trở thành 'hot trend'
"Tôi nghĩ rằng việc sáng tạo ra sản phẩm quảng bá cho địa phương là một ý tưởng rất hay. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ số, việc tạo ra những sản phẩm hay ho để có sự độc đáo trong việc check in cũng là một việc góp sức mang hình ảnh tươi đẹp của Hà Giang đến khắp mọi nơi." - Chị Thanh Ngân, khách du lịch ở Hà Giang nhận xét.
Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend, cũng không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đứng trước vấn đề trên, chị Thanh Chiều cho biết:
"Bình thường chúng tôi vẫn đẩy xe ra cột mốc chỉ để chụp ảnh thôi, sau đó xe sẽ được đẩy về quán nhà cách đấy tầm 5-7m."
Cô gái 9x cũng chia sẻ thêm, hàng ngày, chị vẫn luôn cử nhân viên của quán đi nhặt rác và vỏ kem xung quanh cột mốc Hà Giang để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh làm mất mỹ quan của điểm check in 'huyền thoại' này.
Nhiều du khách đợi chờ thưởng thức món kem cột mốc Hà Giang
Trên mạng xã hội, một số ý kiến khác cũng bày tỏ hy vọng món kem mô phỏng cột mốc Hà Giang độc lạ này sẽ là 'điểm nhấn' khác biệt, góp phần thúc đẩy du lịch Hà Giang ngày càng phát triển, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng du khách trong nước và quốc tế khi ghé thăm mảnh đất địa đầu của Tổ quốc Việt Nam./.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông.
Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Trong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.