Sốt mayonnaise tự làm theo cách này ngon lạ, chỉ 5 phút là xong mà chay mặn đều dùng được
Sốt mayonnaise thuần chay có thể thay thế sốt mayonnaise làm từ trứng, chế biến các món trộn, salad rất hợp.
- 1. Làm sốt
- 2. Bảo quản
- 1. Sữa đậu nành 100ml
- 2. Dầu hạt nho hoặc dầu thực vật khác 150ml
- 3. Giấm táo (hoặc nước cốt chanh) 7g
- 4. Đường 20g
- 5. Muối 2g
Các món salad thường không thể thiếu gia vị nước sốt. Nếu bạn là người ăn chay, hoặc không thích vị trứng trong sốt mayonnaise cơ bản thì bạn có thể tham khảo sốt mayonnaise làm từ sữa đậu nành. Sữa đậu nành là thực phẩm giàu protein, vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Cách làm sốt mayonnaise thuần chay từ sữa đậu nành
Làm sốt
Xay hỗn hợp khoảng 20 giây là sốt sánh đặc lại.
Bảo quản
Thành phẩm:
Nếu bạn là người ăn chay hoặc không thích vị trứng trong sốt mayonnaise được làm từ trứng thì có thể tham khảo cách làm sốt mayonnaise thuần chay được làm từ sữa đậu nành trên đây. Sốt sánh mịn lại thơm vị sữa đậu nành rất ngon đấy!
So sánh cách làm sốt mayonnaise đậu nành và sốt mayonnaise làm từ trứng thì sốt làm từ đậu nành sẽ chỉ mất tối đa 5 phút thực hiện mà thôi. Quả thực rất nhanh phải không bạn. Giá thành để làm món sốt này cũng khá rẻ, một hũ sốt đậu nành chỉ khoảng 12.000 đồng, chi phí có thể giảm hoặc tăng đôi chút tùy theo loại dầu thực vật mà bạn lựa chọn. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm sốt mayonnaise thuần chay từ sữa đậu nành này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.