"Thần dược" phòng và trị cảm cúm là đây, xào với thịt bò thì ăn ngon xuất sắc, chỉ cần 1 món cũng đủ cho bữa tối!
Trong những ngày thời tiết thay đổi, bạn hãy phòng ngừa cảm cúm cho cả gia đình với món thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon này nhé!
- 1. Thịt bò 150g
- 2. Ngồng tỏi 250g
- 3. Gia vị: một ít muối, bột tiêu, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh tinh bột ngô, dầu ăn
Cách làm thịt bò xào ngồng tỏi
Sơ chế thịt bò, ngồng tỏi
Ướp thịt bò
Trộn đều thịt rồi ướp 10 phút.
Xào thịt bò, ngồng tỏi
Đổ ngồng tỏi vào đảo nhanh tay ở lửa lớn, thêm chút muối và nước tương vào xào trong 1-2 phút.
Cuối cùng đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.
Ngồng tỏi là mầm hoa của cây tỏi, đây là phần ngon nhất của cây tỏi. Ngồng tỏi có vị ngọt, cay nhẹ và dùng để chế biến các món ăn. Ngồng tỏi chứa nhiều vitamin A, B1, B2, caroten cùng nhiều loại khoáng chất khác như đồng, sắt, canxi, phốt pho, kali, magie… tốt cho sức khỏe. Cũng như củ tỏi, ngồng tỏi cũng có tác dụng phòng trừ cảm cúm do trong ngồng tỏi có chứa chất diệt khuẩn nên có thể đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.
Mặc dù ngồng tỏi rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều ngồng tỏi, như vậy sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Người tiêu hóa kém hay bị bệnh gan cũng không nên ăn nhiều. Ăn ngồng tỏi giúp hạ mỡ máu, đề phòng bệnh tim, bệnh xơ cứng động mạch, phòng tránh tắc nghẽn mạch máu.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt bò mềm ngon, ngồng tỏi giòn giòn ngọt ngọt. Chỉ với hai nguyên liệu chính đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Món thịt bò xào ngồng tỏi này ăn cùng cơm trắng là ngon nhất. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích món ăn này đấy.
Để làm được món thịt bò xào ngồng tỏi thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xào ngồng tỏi này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.