Thêm 3 cách chế biến với thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên
GĐXH – Nếu là tín đồ của thịt lợn, vào cuối tuần bạn hãy thử cách chế biến thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên này cho gia đình.
1. Ba chỉ chao riềng mẻ
Chị Lee Hoa chia sẻ, nguyên liệu rất đơn giản chỉ cần: 500-600gr thịt ba chỉ. Sau đó bạn đem rửa sạch rồi ướp với gia vị gồm mắm tôm, mẻ, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn, đường… mỗi thứ một thìa. Lấy 2 củ sả, 4 nhánh hành bô bằm nhỏ; 100ml nước cốt riềng được làm từ 1 củ riềng đem xay với 100ml nước vắt ra trộn đều, để lại phần bã riềng.
Thời gian ướp nên để khoảng 30 – 1 tiếng để cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn thêm 1 lòng đỏ trứng, 20gr bột chiên giòn, bã riềng, lá mắc mật trộn đều và cho vào nồi chiên không dầu nướng hoặc đem chao dầu.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng đủ nhiệt thêm dầu đun tới sôi già thì cho thịt vào để bếp ở nhiệt lớn. Khi thịt vàng mặt hẵng lật để riềng và bột bám vào thịt. Thịt chín vàng, bạn nhanh tay vớt ra, cho thêm vừng trắng đã rang thơm là xong.
2. Ba chỉ nướng riềng mẻ
Nguyên liệu chuẩn bị là khoảng 500gr – 600gr thịt ba chỉ liền nạc, thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp với gia vị gồm 1 củ riềng to giã nát, 1 thìa mắm tôm ngon, 1 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu, nước cốt nghệ hoặc dùng bột nghệ, màu điều cho đẹp và thêm thìa sữa đặc.
Ba chỉ nướng bằng than hoa là ngon nhất, nếu không bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 150 trong 35 phút là được. Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ăn kèm cùng với bún trong những ngày thời tiết thu đông này rất ngon.
3. Sườn nướng riềng mẻ
Chị Lê Hoa chia sẻ, mọi người chuẩn bị khoảng 4 dẻ sườn, rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường thì có thể trần qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn.
Đem sườn ướp với 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mẻ, thìa dầu ăn, 1 củ riềng to vừa thái nhỏ, 2 củ hành bỏ vỏ, 1/2 củ tỏi bỏ vỏ. Bạn cho riêng phần riềng, hành, tỏi vào xay hoặc giã để ra nước sẽ ngon hơn. Tiếp đó, bạn cho thêm thìa bột nghệ hoặc dùng nghệ tươi xay cùng riềng, hành tỏi theo bước trên và thìa sữa đặc…
Tất cả nguyên liệu trộn đều, ướp sườn ít nhất khoảng 1 tiếng. Ướp càng lâu thì miếng sườn càng mềm và đậm vị hơn. Cuối cùng, bạn đem nướng vào nồi chiên. Lần 1 nướng 30 phút ở nhiệt 160độ, lần 2 30p ở nhiệt 180độ.
Món ăn làm đơn giản mà ngon nhức nhối. Thịt lợn kết hợp với riềng mẻ trong ngày lạnh vừa làm ấm cơ thể mà bổ dưỡng.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 4 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 8 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.