Hà Nội
23°C / 22-25°C

hải sản

463 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Lượng hải sản tiêu hủy gấp gần 10 lần năm trước

Lượng hải sản tiêu hủy gấp gần 10 lần năm trước

Xã hội

GiadinhNet - Ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết: Trong năm 2012, lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng đã tịch thu, tiêu huỷ 15 tấn thuỷ sản các loại do vi phạm các quy định về ATVSTP.

Hải sản 'chuyển phát nhanh' hút khách

Hải sản 'chuyển phát nhanh' hút khách

Sản phẩm - Dịch vụ

Dịch vụ giao hải sản tận nhà đang khiến nhiều người tiêu dùng phát sốt do tin vào mức độ tươi sống.

5 loại hải sản tráng dương

5 loại hải sản tráng dương

Ăn

Không chỉ là món ăn ngon miệng, các loại hải sản như bào ngư, cầu gai, sò huyết... còn giúp đàn ông tăng cường 'sinh lực' theo quan niệm dân gian.

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh

Ăn

Món lẩu này thực sự dậy mùi mắm nhưng là loại mắm đặc biệt, khiến bạn ngửi thôi đã muốn ứa nước miếng. Với giá 270.000 đồng/nồi cho 2 người ăn, lẩu mắm rất lý tưởng để đôi bạn khám phá.

Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon

Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon

Ăn

Càng cua mọng nước là cua xốp nên không ngon, ấn tay vào yếm cua thấy rắn chắc hẳn hàng có nhiều thịt. Cá tươi mắt còn trong, mang đỏ.

Gỏi hải sản rau nhút

Gỏi hải sản rau nhút

Ăn

GiadinhNet - Một món gỏi của đồng bằng sông Cửu Long thích hợp thết đãi bạn bè dịp cuối tuần, vừa thơm ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe.

3 món gỏi, nộm hải sản hấp dẫn

3 món gỏi, nộm hải sản hấp dẫn

Ăn

Thời tiết mùa hè rất thích hợp để chị em lựa chọn hải sản rồi chế biến thành các món nộm, gỏi ngon cho gia đình thưởng thức.

Bún hải sản lạ phố Hàng Lược

Bún hải sản lạ phố Hàng Lược

Ăn

Ở đầu phố Hàng Lược khoảng 2 tháng gần đây, xuất hiện một quán ăn mới treo tấm biển “Lạ” rất to. Đúng như cái tên, nơi đây có món bún khá mới mẻ so với khu phố cổ - bún hải sản.

Thủy ngân trong hải sản làm tăng nguy cơ tiểu đường

Thủy ngân trong hải sản làm tăng nguy cơ tiểu đường

Nghiên cứu - Trao đổi

Mối liên hệ giữa hàm lượng thủy ngân và nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 được thiết lập sau khi các nhà nghiên cứu kiểm soát một số yếu tố lối sống và chế độ ăn uống.

Nui xào hải sản

Nui xào hải sản

Ăn

GiadinhNet - Nui xào hải sản là món ăn sáng, bữa ăn chính hoặc giữa bữa đều được, một món xào phong cách Âu, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ con.

6 món cháo hải sản thơm bổ cho bé

6 món cháo hải sản thơm bổ cho bé

Gia đình

Nấu cháo hải sản sao cho thơm ngon lại giàu dinh dưỡng là một nghệ thuật khó.

Đi ăn bún, xôi hải sản 30.000 đồng ở phố cổ

Đi ăn bún, xôi hải sản 30.000 đồng ở phố cổ

Ăn

Quán có bún và xôi hải sản với đủ tôm, chả cá, mực... cùng giá 30.000 đồng/món.

Su hào xào hải sản

Su hào xào hải sản

Ăn

GiadinhNet - Su hào là loại rau có độ giòn và vị ngọt khi xào, nên khi kết hợp với các loại hải sản sẽ có một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp cho bữa ăn gia đình mùa hè, đảm bảo mang lại cảm giác sảng khoái, mát rượi.

Điều mẹ bầu phải biết khi ăn hải sản

Điều mẹ bầu phải biết khi ăn hải sản

Gia đình

Ăn hải sản sẽ rất tốt cho phụ nữ có thai nếu các mẹ bầu tuân thủ những nguyên tắc sử dụng loại thực phẩm này.

Rợn người bảo quản cá, hải sản bằng phân urê, thuốc tẩy

Rợn người bảo quản cá, hải sản bằng phân urê, thuốc tẩy

Xã hội

Để cá được tươi ngon, mực được trắng, thơm, ít người tiêu dùng biết rằng, chúng đều được bảo quản bằng phân đạm Urê và thuốc tẩy.

Mẹo ăn hải sản không bị ngộ độc

Mẹo ăn hải sản không bị ngộ độc

Ăn

Để ý thông tin về nhiễm độc biển, thận trọng khi ăn hải sản lạ, không dùng món đã chế biến từ lâu, chỉ nên ăn loại nấu chín... để tránh ngộ độc.

Mẹo nhỏ để ăn hải sản không bị ngộ độc

Mẹo nhỏ để ăn hải sản không bị ngộ độc

Sống khỏe

Ăn hải sản tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để ăn hải sản thế nào cho an toàn, không bị ngộ độc xin mách bạn một số lưu ý sau của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Cách nhận biết hải sản bị ngâm ướp urê

Cách nhận biết hải sản bị ngâm ướp urê

Sống khỏe

Với loại cá trông thì tươi, màu cá đậm, mang cá cũng hồng tươi hơn bình thường nhưng khi lấy tay ấn vào thân cá thấy mềm, độ đàn hồi thấp, ngửi cá không có mùi tanh... chính là do đã được ướp bằng urê.

Những ai nên tránh ăn hải sản?

Những ai nên tránh ăn hải sản?

Sống khỏe

Do hải sản ngày càng có hàm lượng thủy ngân nhiều hơn, nếu người mang thai hay đang nuôi con nhỏ mà mỗi tuần ăn hải sản trên 4 lần mỗi lần hơn 100gr sẽ bị ảnh hưởng đến thai nhi hay sự phát triển hệ thần kinh của trẻ em sơ sinh.

Hải sản tiền triệu trên bàn tiệc đại gia

Hải sản tiền triệu trên bàn tiệc đại gia

Sản phẩm - Dịch vụ

Thời buổi kinh tế khó khăn nhưng không ít đại gia Việt vẫn sẵn sàng chi hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng cho một bữa để "thể hiện đẳng cấp".

Top