4 lưu ý để ăn lẩu đúng cách
Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gia đình đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn ấm áp ấy song ít người có phương pháp ăn lẩu đúng cách.
Món ngon cuối tuần: Lẩu cá bông lau
Sài Gòn có “đủ mặt anh hào” lẩu: lẩu rắn, lẩu thập cẩm, lẩu Thái, lẩu hải sản, lẩu đuôi bò,… và vô số các loại lẩu chế biến từ cá. Một trong những món lẩu được dân sành ăn ưa thích là lẩu cá bông lau ngọt thanh.
Hương vị quê nhà: Lẩu Sài Gòn
Không biết “lẩu” du nhập vào Việt Nam từ lúc nào, nhưng từ những thập niên 1960, trên bàn tiệc một số nhà hàng lớn ở Sài Gòn đã xuất hiện món lẩu.
Dùng lẩu điện đúng cách
Lẩu điện ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản đúng cách sản phẩm này. Sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng và bảo quản chúng.
Một nữ ca sĩ bị hất cả nồi lẩu vào người
Pháp luậtVụ việc xảy ra vào tối 28/9 tại một quán lẩu nằm gần hồ Thiền Quang (P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ban đầu xác định nữ ca sĩ T.H bị bỏng khá nặng.
Thực đơn bữa tối: Lẩu cua đồng
Một món lẩu lạ miệng nhưng lại rất dễ chế biến. Mời bạn vào bếp trổ tài cùng chúng tôi.
Món ngon cuối tuần: Lẩu nấm
Mùa mưa mà được ngồi quây quần bên nồi lẩu nấm để thưởng thức vị thơm và ngọt của từng loại nấm thì thật là tuyệt.
Hương vị quê nhà: Lẩu vịt nấu sấu
Hà Nội giờ đang vào mùa sấu. Trái sấu nho nhỏ đơn sơ mà tạo ra nhiều cảm hứng biến tấu thi vị trong ẩm thực.
Những món lẩu mới lạ tại nhà hàng Asayu
Giadinh.net - Nằm ngay trên đường Láng Hạ (12 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), Asayu không còn xa lạ đối với dân “nghiền” lẩu nữa. Tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới hiểu tại sao những đầu bếp Asayu lại dễ dàng chinh phục dân sành ẩm thực đất Hà thành đến vậy.
Món lạ: Lẩu ngũ rau
Để chống ngán sau những ngày Tết với thực đơn toàn bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành... bạn có thể thử nghiệm với món lẩu ngũ rau để đổi vị cho cả gia đình.
Món ngon mùa hè: Lẩu cua đồng
Cua đồng không chỉ dùng để nấu canh mà có thể chế biến thành nhiều món rất ngon và lạ miệng như: cua rang khế, gạch cua xào hay lẩu cua đồng thơm ngon được giới thiệu dưới đây.
Bí quyết chế các món lẩu
Vào những ngày mùa đông lạnh giá, nhất là những bữa liên hoan cuối năm, không gì thú bằng việc cùng bạn bè, người thân quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon, vừa trò chuyện, vừa thưởng thức.
Blog Việt 2007: Nồi lẩu quá cay...
Giải tríGiadinh.net - Ngày càng nhiều cá nhân lợi dụng blog để bêu rếu hình ảnh người khác, đánh bóng tên tuổi bản thân. Không ít người nổi tiếng, đặc biệt giới văn nghệ sĩ sống dở chết dở cũng chỉ vì blog. Tuy nhiên...
Lẩu trăm hoa
Vẫn là món lẩu nhưng không dùng với rau sống mà kèm các loại hoa. Món lẩu này rất đặc biệt với nhiều hương vị khác nhau lại rất dễ trình bày đẹp mắt. Bạn thử trổ tài nhé.
Nụ hôn thần chết hay cái lẩu thập cẩm?
Giải tríPhim tết 2008 đã khởi động với bộ phim Nụ hôn thần chết sắp được bấm máy. Bộ phim mang hơi hướm một cái lẩu thập cẩm, pha các thể loại hành động, hài, tình cảm, kinh dị này sẽ thực hiện phần ghi hình trong một tháng rưỡi...
Con đường đắt nhất hành tinh trở thành "món lẩu thập cẩm"?
Xã hộiGiadinh.net - Vấn đề quy hoạch thành phố, đặc biệt ở những tuyến phố mới từ lâu trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân. Con đường đắt nhất hành tinh – cái tên mà người dân mệnh danh cho đoạn phố Ô chợ Dừa – Kim Liên (Hà Nội) vừa khánh thành, cũng không nằm ngoài sự chú ý của dư luận.
Vụ lẩu "công nghệ" Tàu: Kiểm định ngay ba mẫu “gia vị lẩu”
Xã hộiChiều qua chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết Sở đã lấy 3 mẫu gia vị lẩu và đưa đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội về chất bảo quản, phụ gia...
Hà Nội: Đang tiến hành xét nghiệm các chất trong gói lẩu Trung Quốc
Xã hộiTrong 3 ngày qua, người dân Hà Nội đã vô cùng lo lắng khi biết món lẩu mà mình yêu thích đã được những người bán hàng sử dụng một thứ gia vị có tên lẩu Trung Quốc, lẩu Thái Lan để làm nước dùng (không được kiểm định). Liệu những chất đó có phải là các chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người hay không?
Ăn lẩu: Mấy ai biết có gia vị "công nghệ" Tàu!
Xã hộiTrên bếp lò rực lửa là 4 chiếc nồi nước dùng cỡ lớn. Nhấc chiếc can nhựa trắng đặt cạnh buồng vệ sinh lên, cậu nhân viên mở nắp rồi đổ lần lượt vào từng nồi một thứ chất lỏng màu vàng nhờ. Những gia vị chế biến lẩu kiểu này được nhập về từ Trung Quốc. Nhưng chẳng ai biết rõ nguồn gốc và chất lượng ra sao.