Trứng chiên cùng loại rau này thì vừa ngon vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe: Chế biến chưa tới 10 phút là xong luôn!
Trứng chiên ngải cứu vừa dễ làm vừa ngon bổ, ăn thường xuyên thì khỏe re chẳng sợ ốm yếu mệt mỏi trong người.
- 1. Trứng 2-3 quả
- 2. Rau củ 30-50gr lá ngải cứu, 2-3 củ hành tím
- 3. Gia vị Mắm, muối, hạt tiêu xay
Trứng chiên thì chắc chắn chúng ta đều từng ăn nhiều rồi. Tuy nhiên, chỉ cần thêm rau ngải cứu vào khi chiên trứng, độ ngon bổ của món ăn này sẽ lên hẳn một "tầm cao" mới. Thao tác chế biến gần như vẫn thế, chẳng hề phức tạp hơn.
Cách làm trứng chiên ngải cứu
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch rau ngải cứu với nước cho đến khi thấy nước rửa không còn cát hoặc đục nữa thì thôi. Rau ngải cứu mọc sát mặt đất nên chị em nhớ phải rửa nhiều lần mới sạch được nha. Rửa xong, bạn vẩy rau cho ráo nước rồi thái nhỏ.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa qua với nước rồi băm nhỏ.
Cho vào bát: 2-3 quả trứng, phần rau ngải cứu và hành tím đã thái nhỏ, 1-2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đánh đều tay để trứng và rau quện vào nhau.
Chiên/hấp trứng
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ hỗn hợp trứng - ngải cứu vào chiên đều 2 mặt trên lửa nhỏ là trứng sẽ chín. Chị em có thể cuộn trứng lại hoặc để nguyên miếng tròn mỏng trong lòng chảo. Thế nào cũng được nha.
Lưu ý: Nếu không thích chiên trứng, bạn có thể cho hỗn hợp trứng - ngải cứu vào bát rồi đem hấp chín. Như vậy món ăn vẫn ngon mà lại chẳng dính dầu mỡ nên đương nhiên không ngấy, không gây tăng cân.
Chị em thấy đấy, trứng chiên ngải cứu làm siêu đơn giản, nhanh gọn. Ngải cứu có vị vừa bùi vừa hơi đăng đắng. Ăn chưa quen có thể thấy chưa ngon lắm chứ cứ thử 1-2 bữa là đảm bảo nghiện luôn không chừng.
Ngải cứu là loại rau ăn có tác dụng bổ huyết, giúp an thai. Uống nước ngải cứu có công dụng hỗ trợ điều kinh, chữa đau xương khớp, trị ho, cảm cúm, thiếu máu. Có thể nói, rau ngải cứu là vị thuốc quý chữa đa bệnh, tốt cho sức khỏe, ít loại rau dại nào sánh bằng.
Trứng gà chiên ngải cứu là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt đối với người bị thiếu máu, thường xuyên đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ không rõ lý do. Món ăn này có tác dụng tăng tuần hoàn máu lên não, chấm dứt tình trạng đau đầu, uể oải, mệt mỏi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ, lại dễ chế biến để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm trứng chiên ngải cứu này nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 12 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.