Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng

Chủ nhật, 10:26 13/10/2024 | Ăn

GĐXH – Ớt này ăn sống trực tiếp như nhiều loại trái cây khác. Chúng có hàm lượng vitamin C cực cao mà ít người để ý. Vào mùa thu khô hanh, bạn nên bổ sung, thử đem xào hay nhồi thịt đều đưa cơm.

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnhLoại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Loại củ này thông thường vẫn được mọi người dùng ăn tráng miệng. Bất ngờ là khi đem chế biến lại làm được nhiều món ngon dễ làm giúp cải thiện sắc đẹp, làm đẹp da vừa ấm bụng cho ngày lạnh.

Vì sao nên bổ sung ớt ngọt trong bữa ăn?

Ớt Sweet Palermo được xếp vào là một trong những loại rau, ngày càng phổ biến và ưa chuộng ở chợ Việt. Ớt thì phải cay, nhưng ớt Sweet Palermo lại có thể ăn sống trực tiếp như nhiều loại trái cây khác.

Ớt có vị ngọt đặc trưng, không cay, không hăng. Ngoài ăn trực tiếp, làm nước ép, ớt này còn đem xào nấu đều rất ngon. Ớt ngọt có hàm lượng vitamin C cực cao mà ít người để ý.

Theo công bố nghiên cứu, hàm lượng vitamin C của nó cao gấp 3.8 lần cam và 2.5 lần kiwi. Bởi vậy nếu bạn đang bị ốm và cần được cung cấp vitamin C, ớt ngọt là sự lựa chọn tốt hơn so với cam và kiwi. Hàm lượng vitamin C cao trong loại rau này cũng giúp thúc đẩy sự hình thành collagen, khiến cho làn da và mái tóc trở nên săn chắc.

Món ngon mỗi ngày với ớt xanh ngọt

* Ớt xanh om đậu tempeh

Nguyên liệu:

+ 300gr ớt xanh

+ 1 củ tỏi

+ Đậu tempeh

+ Bột năng

+ Gia vị dầu ăn, muối, đường, dầu hào, nước tương…

Cách làm:

Bước 1: Ớt ngọt xanh đem rửa, cắt bỏ phần đầu rồi dùng dao bỏ hết hạt, cắt chéo thành từng khúc ngắn. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt bằng cách cho nước tương nhạt, muối, đường, dầu hào, nước vào tô, khuấy đều.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho ớt xanh vào xào, đảo nhanh tay với lửa vừa cho tới khi thấy phần da ớt nhăn nheo trên bề mặt thì vớt ra khỏi chảo và để riêng. Tiếp đến, bạn phi thơm phần tỏi băm và cho đậu tempeh vào xào cho đến khi có mùi thơm rồi đổ phần ớt xanh vào. Sau đó, cho nước cốt vào xào với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút là được. Để phần nước sốt được sánh, bạn có thể cho thêm chút bột năng, nhìn món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng- Ảnh 2.

2. Ớt xanh nhồi thịt

Nguyên liệu: Ớt xanh, thịt heo, hành tây, gừng, cà rốt, nấm

Cách làm:

Bước 1: Đem ớt xanh đi rửa sạch, bỏ phần hạt rồi cắt thành miếng nhỏ. Phần thịt băm, bạn cho vào tô rồi cho thêm gia vị, hành tây, muối, nước tương nhạt, dầu hào, tiêu, dầu mè vào đảo đều. Sau khi đã làm được phần thịt, bạn nhồi vào từng khoanh ớt đã được cắt.

Tiếp đó, bạn chuẩn bị phần nước sốt bằng thìa muối, nước cốt gà, dầu hào, xì dầu nhạt, tiêu, tinh bột ngô. Tất cả cho vào lượng nước thích hợp, khuấy đều rồi để riêng.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho từng khoanh ớt xanh đã nhồi thịt vào chiên từ từ cho tới khi chín đều 2 mặt. Sau khi nhân thịt bên trong chín thì vớt ra để riêng.

Cho 1 lượng dầu vừa phải đun nóng rồi cho tiếp nấm, cà rốt thái hạt lựu vào dầu nóng đến khi có mùi thơm thì đổ phần nước sốt vào đun cho tới khi nước đặc lại. Cuối cùng, bạn rưới phần nước sốt này lên chỗ ớt đã nhồi thịt là hoàn thành một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng- Ảnh 3.

* Ớt xanh xào trứng

Nguyên liệu: Trứng, ớt ngọt, một ít muối và hạt nêm.

Cách làm:

Món ăn này đơn giản, cả trẻ em và người lớn đều sẽ rất dễ ăn. Theo đó, bạn cho trứng vào bát, thêm chút nước rồi khuấy đều. Ớt đem rửa sạch, cứt thành miếng nhỏ.

Tiếp đó, bạn làm nóng dầu trong chảo rồi cho trứng vào. Chú ý là bạn nên xoáy đũa theo chiều kim đồng hồ để trứng mịn, nhìn ngon hơn. Khi trứng được, bạn cho ra bát riêng. Sau đó, cho ít dầu vào, đổ ớt vào rồi xào với lửa lớn khoảng 3 phút, đổ trứng vào và nêm lại gia vị, xào thêm vài phút là được.

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng- Ảnh 4.

Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quảLoại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả

GĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.

Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chátBất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát

GĐXH - Quả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.


Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thấy loại rau này hãy mua và nấu ngay món ăn vừa mềm vừa thơm cho bữa cơm nhà vào mùa thu lại tốt sức khỏe

Thấy loại rau này hãy mua và nấu ngay món ăn vừa mềm vừa thơm cho bữa cơm nhà vào mùa thu lại tốt sức khỏe

Ăn - 4 giờ trước

Đây là một loại rau rất có lợi cho sức khỏe, do đó nếu bắt gặp bạn nên mua ngay và chế biến món ăn theo công thức này cho gia đình thưởng thức nhé!

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm - phố cổ Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm - phố cổ Hà Nội

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục với danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội là những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hoàn Kiếm - nơi nổi tiếng với các con phố cổ dưới đây.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Bằng cách thêm 2 nguyên liệu vào nấu cùng đã làm tăng thêm vị ngon cho món canh khoai sọ quen thuộc.

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Sữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.

Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi

Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bữa cơm nhà bạn trong mùa thu nên bổ sung dưỡng chất từ những món ngon này.

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Cải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.

Thêm 3 loại rau không chứa thuốc trừ sâu, được ví như "tiên dược", làm món ăn vừa ngon lại bổ khí huyết, lợi đường tiêu hóa

Thêm 3 loại rau không chứa thuốc trừ sâu, được ví như "tiên dược", làm món ăn vừa ngon lại bổ khí huyết, lợi đường tiêu hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đây là 3 loại rau không sử dụng thuốc trừ sâu mà bạn có thể yên tâm dùng để chế biến các món ăn ngon cho gia đình mình nhé!

Bữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt

Bữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bữa sáng của cô không bao giờ quên bổ sung trái cây, toàn những loại quả có tác dụng tăng sinh collagen, "chống nắng tự nhiên" hiệu quả.

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Nếu đã quá chán những món ăn như gà, cá, thịt bò… thì bạn có thể đổi món cho gia đình với món thịt này.

Top