Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thứ ba, 08:01 25/06/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Làm món này bao nhiêu chuối cũng "tiêu thụ" hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhàLàm món này bao nhiêu chuối cũng 'tiêu thụ' hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhà

GĐXH - Mùa hè đến, có lẽ món chè là món ăn khoái khẩu 'chiều lòng' được từng thành viên khó tính nhất trong gia đình. Bắt tay làm món chè chuối cốt dừa ngay thôi nào!

Thịt ba chỉ là món ăn dễ chế biến, đơn giản mà lại được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu nghĩ 7 ngày với 7 món thịt ba chỉ khác nhau thì đây cũng là một bài tập khó đối với các mẹ đảm. Nếu vẫn đang băn khoăn với câu hỏi "Thịt ba chỉ làm món gì ngon?" thì bạn nên tham khảo ngay công thức làm thịt ba chỉ rim sả của mẹ đảm Lee Hoa để có món ăn vừa ngon, vừa tốn cơm lại đơn giản, dễ làm.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 2.

Thịt ba chỉ rim sả ớt.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim sả

- Thịt ba chỉ

- Sả

- Ớt

- Hành khô

- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường

Cách làm món thịt ba chỉ rim sả ai ăn cũng mê

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa thật sạch phần thịt ba chỉ còn sống, sau đó đem trần sơ với nước nóng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Bạn thái miếng thịt ba chỉ con chì to khoảng ngón tay trỏ, sau đó cho lên rán cháy cạnh với mức lửa vừa.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 3.

Ba chỉ rán cho đến lúc có màu đẹp mắt như hình.

Bước 3: Rán thịt với mức lửa vừa cho đến khi thấy thịt cháy cạnh và đạt độ vàng ưng ý thì cho ra đĩa, gạn bớt  phần mỡ thừa trong chảo ra.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho sả, ớt lên thớt rồi băm nhuyễn. (Nếu nhà có máy xay tỏi, hành thì có thể tận dụng máy xay tỏi hành luôn).
Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 4.

Bạn có thể sử dụng máy xay hành, tỏi xay nhuyễn phần sả.

Bước 5: Cho hành sả nhỏ vào phi thơm lên, sau đó cho thịt vào chảo.

Bước 6: Lấy bát con, pha hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường. Đảo đều đến khi thấy có độ sánh sệt lại là xong.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 5.

Cho hỗn hợp vào chảo thịt đảo đều tay cho sốt ngấm vào thịt.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 6.

Lúc này bạn khó mà cưỡng lại mùi thơm của món ăn.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 7.

Chỉ với 7 bước đơn giản, có ngay món thịt ba chỉ rim sả ớt thơm ngon ăn kèm với cơm nóng.

Mách nhỏ:

- Ba chỉ ko nên rán lâu và kỹ quá miếng thịt sẽ khô.

- Với công thức này có thể áp dụng tương tự với sườn nhưng sườn thì mình thấy khô hơn khi dùng ba chỉ, muốn sườn mềm hơn ngoài mắm, tương ớt, đường dùng thêm 100ml nước để đun lâu hơn chút cho thấm gia vị.

Món thịt ba chỉ rim sả được chia sẻ bởi mẹ đảm Lee Hoa có hương vị đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng thôi cũng thấy tốn. Mùa hè thêm bát canh rau ngót thịt bằm hay bát canh rau muống luộc dầm sấu, cộng vài quả cà là quên cả nóng bức./.

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mêLàm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

GĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.

Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim "tan chảy"Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'

GĐXH - Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.

Làm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếuLàm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếu

GĐXH - Chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) luôn muốn làm mới cho bữa cơm gia đình của mình bằng những món ăn vừa lạ lại vừa quen. Với thịt heo quen thuộc, cùng xem người mẹ đảm Hà Nội sẽ chế biến thành món ăn gì nhé.

4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn

GĐXH - Lươn có giá trị thực phẩm cao, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, súp lươn, lươn nướng… nhưng ở đặc sản xứ Nghệ nổi tiếng có các món lươn om chuối đậu, lươn xào cà, lươn xào sả ớt và cháo lươn.

Đặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơmĐặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơm

GĐXH - Bún thịt nướng là món ăn đặc sản được yêu thích và phổ biến ở cả ba miền đất nước. Món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn "đổi gió" cực hấp dẫn vào mùa hè.

Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

GĐX - Làm thế nào để nhận biết cá nục tươi ngon và các loại cá biển đông lạnh nói chung không chứa hóa chất? Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo chọn được cho là chính xác dưới đây.

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhấtCá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Tường Lam
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 4 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top