Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thứ ba, 08:01 25/06/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Làm món này bao nhiêu chuối cũng "tiêu thụ" hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhàLàm món này bao nhiêu chuối cũng 'tiêu thụ' hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhà

GĐXH - Mùa hè đến, có lẽ món chè là món ăn khoái khẩu 'chiều lòng' được từng thành viên khó tính nhất trong gia đình. Bắt tay làm món chè chuối cốt dừa ngay thôi nào!

Thịt ba chỉ là món ăn dễ chế biến, đơn giản mà lại được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu nghĩ 7 ngày với 7 món thịt ba chỉ khác nhau thì đây cũng là một bài tập khó đối với các mẹ đảm. Nếu vẫn đang băn khoăn với câu hỏi "Thịt ba chỉ làm món gì ngon?" thì bạn nên tham khảo ngay công thức làm thịt ba chỉ rim sả của mẹ đảm Lee Hoa để có món ăn vừa ngon, vừa tốn cơm lại đơn giản, dễ làm.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 2.

Thịt ba chỉ rim sả ớt.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim sả

- Thịt ba chỉ

- Sả

- Ớt

- Hành khô

- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường

Cách làm món thịt ba chỉ rim sả ai ăn cũng mê

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa thật sạch phần thịt ba chỉ còn sống, sau đó đem trần sơ với nước nóng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Bạn thái miếng thịt ba chỉ con chì to khoảng ngón tay trỏ, sau đó cho lên rán cháy cạnh với mức lửa vừa.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 3.

Ba chỉ rán cho đến lúc có màu đẹp mắt như hình.

Bước 3: Rán thịt với mức lửa vừa cho đến khi thấy thịt cháy cạnh và đạt độ vàng ưng ý thì cho ra đĩa, gạn bớt  phần mỡ thừa trong chảo ra.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho sả, ớt lên thớt rồi băm nhuyễn. (Nếu nhà có máy xay tỏi, hành thì có thể tận dụng máy xay tỏi hành luôn).
Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 4.

Bạn có thể sử dụng máy xay hành, tỏi xay nhuyễn phần sả.

Bước 5: Cho hành sả nhỏ vào phi thơm lên, sau đó cho thịt vào chảo.

Bước 6: Lấy bát con, pha hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường. Đảo đều đến khi thấy có độ sánh sệt lại là xong.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 5.

Cho hỗn hợp vào chảo thịt đảo đều tay cho sốt ngấm vào thịt.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 6.

Lúc này bạn khó mà cưỡng lại mùi thơm của món ăn.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 7.

Chỉ với 7 bước đơn giản, có ngay món thịt ba chỉ rim sả ớt thơm ngon ăn kèm với cơm nóng.

Mách nhỏ:

- Ba chỉ ko nên rán lâu và kỹ quá miếng thịt sẽ khô.

- Với công thức này có thể áp dụng tương tự với sườn nhưng sườn thì mình thấy khô hơn khi dùng ba chỉ, muốn sườn mềm hơn ngoài mắm, tương ớt, đường dùng thêm 100ml nước để đun lâu hơn chút cho thấm gia vị.

Món thịt ba chỉ rim sả được chia sẻ bởi mẹ đảm Lee Hoa có hương vị đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng thôi cũng thấy tốn. Mùa hè thêm bát canh rau ngót thịt bằm hay bát canh rau muống luộc dầm sấu, cộng vài quả cà là quên cả nóng bức./.

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mêLàm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

GĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.

Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim "tan chảy"Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'

GĐXH - Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.

Làm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếuLàm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếu

GĐXH - Chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) luôn muốn làm mới cho bữa cơm gia đình của mình bằng những món ăn vừa lạ lại vừa quen. Với thịt heo quen thuộc, cùng xem người mẹ đảm Hà Nội sẽ chế biến thành món ăn gì nhé.

4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn

GĐXH - Lươn có giá trị thực phẩm cao, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, súp lươn, lươn nướng… nhưng ở đặc sản xứ Nghệ nổi tiếng có các món lươn om chuối đậu, lươn xào cà, lươn xào sả ớt và cháo lươn.

Đặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơmĐặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơm

GĐXH - Bún thịt nướng là món ăn đặc sản được yêu thích và phổ biến ở cả ba miền đất nước. Món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn "đổi gió" cực hấp dẫn vào mùa hè.

Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

GĐX - Làm thế nào để nhận biết cá nục tươi ngon và các loại cá biển đông lạnh nói chung không chứa hóa chất? Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo chọn được cho là chính xác dưới đây.

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhấtCá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Tường Lam
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất

Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.

Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Cháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Cách làm chà bông bằng máy xay đơn giản tại nhà

Cách làm chà bông bằng máy xay đơn giản tại nhà

Mẹo nấu nướng - 6 ngày trước

Với cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GD&TĐ - 3 phương pháp dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian giúp việc bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Nấu cháo bị trào ra ngoài luôn là nỗi “phiền toái” khi nấu ăn. Món cháo sẽ bị mất đi dưỡng chất và việc vệ sinh bếp cũng thật vất vả. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để món cháo nhanh nhừ và không còn bị “sôi trào” ra ngoài.

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Chả lụa hay còn gọi là giò lụa, giò chả là một món ăn truyền thống trong ẩm thực của người dân Việt, là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng lợn bị bơm nước, lợn ăn chất kích thích thì khi làm giò chả, thịt dễ bị bở và nhão.

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Cá là thủy hải sản rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thế nhưng cá lại thường có mùi tanh đến từ phần nhớt, nội tạng hoặc mỡ. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch, khử mùi tanh nhanh chóng và hiệu quả.

Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt

Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Khi mua củ cải, nhiều người thường lấy những củ to nhất nhưng kích thước lớn không phải là tiêu để chọn củ cải ngon, thậm chí củ to có thể bị xốp, xơ, kém ngọt.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Top