Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thứ ba, 08:01 25/06/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Làm món này bao nhiêu chuối cũng "tiêu thụ" hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhàLàm món này bao nhiêu chuối cũng 'tiêu thụ' hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhà

GĐXH - Mùa hè đến, có lẽ món chè là món ăn khoái khẩu 'chiều lòng' được từng thành viên khó tính nhất trong gia đình. Bắt tay làm món chè chuối cốt dừa ngay thôi nào!

Thịt ba chỉ là món ăn dễ chế biến, đơn giản mà lại được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu nghĩ 7 ngày với 7 món thịt ba chỉ khác nhau thì đây cũng là một bài tập khó đối với các mẹ đảm. Nếu vẫn đang băn khoăn với câu hỏi "Thịt ba chỉ làm món gì ngon?" thì bạn nên tham khảo ngay công thức làm thịt ba chỉ rim sả của mẹ đảm Lee Hoa để có món ăn vừa ngon, vừa tốn cơm lại đơn giản, dễ làm.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 2.

Thịt ba chỉ rim sả ớt.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim sả

- Thịt ba chỉ

- Sả

- Ớt

- Hành khô

- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường

Cách làm món thịt ba chỉ rim sả ai ăn cũng mê

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa thật sạch phần thịt ba chỉ còn sống, sau đó đem trần sơ với nước nóng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Bạn thái miếng thịt ba chỉ con chì to khoảng ngón tay trỏ, sau đó cho lên rán cháy cạnh với mức lửa vừa.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 3.

Ba chỉ rán cho đến lúc có màu đẹp mắt như hình.

Bước 3: Rán thịt với mức lửa vừa cho đến khi thấy thịt cháy cạnh và đạt độ vàng ưng ý thì cho ra đĩa, gạn bớt  phần mỡ thừa trong chảo ra.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho sả, ớt lên thớt rồi băm nhuyễn. (Nếu nhà có máy xay tỏi, hành thì có thể tận dụng máy xay tỏi hành luôn).
Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 4.

Bạn có thể sử dụng máy xay hành, tỏi xay nhuyễn phần sả.

Bước 5: Cho hành sả nhỏ vào phi thơm lên, sau đó cho thịt vào chảo.

Bước 6: Lấy bát con, pha hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường. Đảo đều đến khi thấy có độ sánh sệt lại là xong.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 5.

Cho hỗn hợp vào chảo thịt đảo đều tay cho sốt ngấm vào thịt.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 6.

Lúc này bạn khó mà cưỡng lại mùi thơm của món ăn.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức.

Thịt ba chỉ làm món gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng- Ảnh 7.

Chỉ với 7 bước đơn giản, có ngay món thịt ba chỉ rim sả ớt thơm ngon ăn kèm với cơm nóng.

Mách nhỏ:

- Ba chỉ ko nên rán lâu và kỹ quá miếng thịt sẽ khô.

- Với công thức này có thể áp dụng tương tự với sườn nhưng sườn thì mình thấy khô hơn khi dùng ba chỉ, muốn sườn mềm hơn ngoài mắm, tương ớt, đường dùng thêm 100ml nước để đun lâu hơn chút cho thấm gia vị.

Món thịt ba chỉ rim sả được chia sẻ bởi mẹ đảm Lee Hoa có hương vị đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng thôi cũng thấy tốn. Mùa hè thêm bát canh rau ngót thịt bằm hay bát canh rau muống luộc dầm sấu, cộng vài quả cà là quên cả nóng bức./.

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mêLàm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

GĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.

Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim "tan chảy"Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'

GĐXH - Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.

Làm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếuLàm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếu

GĐXH - Chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) luôn muốn làm mới cho bữa cơm gia đình của mình bằng những món ăn vừa lạ lại vừa quen. Với thịt heo quen thuộc, cùng xem người mẹ đảm Hà Nội sẽ chế biến thành món ăn gì nhé.

4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn

GĐXH - Lươn có giá trị thực phẩm cao, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, súp lươn, lươn nướng… nhưng ở đặc sản xứ Nghệ nổi tiếng có các món lươn om chuối đậu, lươn xào cà, lươn xào sả ớt và cháo lươn.

Đặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơmĐặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơm

GĐXH - Bún thịt nướng là món ăn đặc sản được yêu thích và phổ biến ở cả ba miền đất nước. Món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn "đổi gió" cực hấp dẫn vào mùa hè.

Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

GĐX - Làm thế nào để nhận biết cá nục tươi ngon và các loại cá biển đông lạnh nói chung không chứa hóa chất? Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo chọn được cho là chính xác dưới đây.

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhấtCá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Tường Lam
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Mặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.

4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm

4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Thực tế đã chứng minh, lãng phí thực phẩm không chỉ là lãng phí tiền bạc và tài nguyên mà còn làm tăng thêm nạn đói trên thế giới.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 6 ngày trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Top