Cá hấp theo cách này chắc và ngọt thịt, hết sạch mùi tanh, thơm ngon, dễ làm
GiadinhNet – Có nhiều cách hấp cá khác nhau. Công thức nào cũng tạo ra một vị ngon riêng. Trong đó, cá hấp xì dầu dưới đây là một công thức dễ làm, cho bạn một món ăn thơm ngon, thịt cá chắc và ngọt, lại hết sạch mùi tanh.
Công thức cá hấp xì dầu này được chia sẻ trên tài khoản Thuy Huong Pham Thi. Công thức này bạn có thể áp dụng đối với nhiều loại cá khác nhau mà bạn thích. Ở đây nguyên liệu chính chị Hương sử dụng là cá diêu hồng.
Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ thuộc giống cá nước ngọt. Cá có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt. Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng... Vì thế, món ăn từ cá diêu hồng bổ dưỡng cho các bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…
Cá diêu hồng có màu da sắc hồng nhưng thịt cá màu trắng, các thớ thịt được cấu trúc chắc và đặc biệt là thịt không quá nhiều xương. Cá diêu hồng được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như rán, kho, om, nấu canh, hấp v.v… Trong đó, cá diêu hồng có hàm lượng mỡ cao nên ăn rất béo, rất hợp dùng để làm món hấp.
Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 1 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 4 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 8 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 22 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 23 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 ngày trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.