Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món bánh ăn sáng là 'bậc thầy dưỡng dạ dày' vừa tươi mát lại bổ dưỡng

Chủ nhật, 11:47 30/06/2024 | Ăn

Vào mùa hè, hãy làm và ăn món bánh tươi ngon, bổ dưỡng này thật thường xuyên. Nó có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa.

Dân gian thường lưu truyền câu nói rằng: "Cứ 10 người thì có 9 người gặp vấn đề về dạ dày". Thực tế có rất nhiều người mắc bệnh dạ dày dù ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có người mắc bệnh là do áp lực công việc, căng thẳng kéo dài. Cũng có khi mắc bệnh do ăn uống thất thường, đói bụng hoặc ăn quá nhiều. Dạ dày là một cơ quan quan trọng trong cơ thể chúng ta. Nó chịu trách nhiệm chính cho việc tiêu hóa thức ăn hàng ngày và dự trữ chất dinh dưỡng. Nó có tác động quan trọng đến sức khỏe của cơ thể nên chúng ta phải chú ý hơn đến việc chăm sóc. Ngoài việc hình thành thói quen ăn uống đều đặn, bạn cũng nên ăn thêm những thực phẩm tốt cho việc nuôi dưỡng và bảo vệ dạ dày như bắp cải.

Bắp cải là một loại rau rất quen thuộc, thường thấy ở khắp siêu thị hay ngoài chợ. Nó cũng là một loại rau rất giàu chất xơ và nhiều loại vitamin, trong đó hàm lượng vitamin C đặc biệt cao. Rau bắp cải có khả năng thúc đẩy tác dụng chữa lành vết loét; ngoài ra, bắp cải còn chứa một chất không có ở các loại rau khác - vitamin U. Vitamin U là chất hòa tan trong nước và có tác dụng bảo vệ, phục hồi niêm mạc dạ dày. Cũng vì lý do đó mà bắp cải thường được mọi người ca ngợi là "bậc thầy nuôi dưỡng dạ dày".

Cách chọn bắp cải ngon

Khi chọn bắp cải, hãy chọn bắp cải chắc và có trọng lượng vừa phải. Loại bắp cải này có đủ độ ẩm và kết cấu giòn và ngọt ngon hơn. Những loại bắp cải có kích thước nhỏ và trọng lượng tương đối nhẹ thường để lâu, bị mất độ ẩm hoặc không được cuộn chặt trong quá trình sinh trưởng, mùi vị sẽ kém ngon hơn rất nhiều.

Cách làm món bánh ăn sáng là “bậc thầy dưỡng dạ dày” vừa tươi mát lại bổ dưỡng  - Ảnh 1.

Món ăn gợi ý: Bánh bắp cải

Nguyên liệu để làm món bánh bắp cải

350g bắp cải vừa phải, 1 hoặc 2 cây hành lá, 2 quả trứng gà, một chút muối, một chút bột tiêu, 100g bột mì, lượng dầu ăn vừa phải, một chút các loại hạt khô (nho khô, việt quất khô...), một ít hạt vừng đen.

Cách làm món bánh bắp cải

Bước 1: Đầu tiên cắt đôi bắp cải, loại bỏ phần gốc cứng rồi cắt thành từng miếng nhỏ và rửa sạch. Sau đó cho bắp cải vào âu to, thêm một lượng hành lá xắt nhỏ vừa phải vào. Tiếp theo bạn đập 2 quả trứng vào, thêm một lượng muối thích hợp và chút bột tiêu cho vừa ăn rồi khuấy đều. Kế tiếp bạn cho một lượng bột mì vừa phải vào, khuấy đều. Lưu ý bạn không cần cho quá nhiều bột mì mà chỉ cần cho lượng vừa phải để khi khuấy tạo thành hỗn hợp sền sệt mà không cần thêm nước. Sau đó cho thêm một ít dầu ăn vào rồi tiếp tục dùng đũa khuấy đều để bắp cải, bột mì và trứng hòa quyện hoàn toàn.

Mẹo: Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì hãy chần bắp cải trước khi làm bánh. Điều này sẽ giúp dễ tạo hình và loại bỏ mùi hăng/sống của bắp cải, giúp bánh bắp cải thơm hơn. Ngoài ra, cho ít dầu ăn khi trộn có thể giúp bánh nướng thơm, mềm và vị ngon hơn.

Bước 2: Sau khi làm nóng chảo nướng điện, bạn dùng cọ quét đều một lớp dầu lên 2 mặt đĩa nướng. Sau đó lấy bột bắp cải đã chuẩn bị vàosau đó đổ bột bắp cải đã chuẩn bị sẵn vào. Dùng thìa phết nhẹ để mặt bánh được phẳng rồi rắc lên trên một số loại trái cây khô mà bạn yêu thích (nho khô, việt quất khô...) và ít vừng đen rồi đậy 2 mặt chảo nướng lại. Nếu không có chảo nướng điện thì bạn hãy dùng chảo chống dính để làm món bánh này nhé. Chỉ cần chiên cho đến khi bánh chín vàng nâu 2 mặt là được.

Khi nướng bánh bắp cải, rắc một ít trái cây sấy khô có vị chua ngọt vừa tăng vị giác, vừa giảm béo, bổ dưỡng lại thơm ngon.

Cách làm món bánh ăn sáng là “bậc thầy dưỡng dạ dày” vừa tươi mát lại bổ dưỡng  - Ảnh 3.

Bước 3: Khi cả 2 mặt bánh bắp cải đều có màu vàng nâu thì bạn mở chảo nướng điện và lấy bánh ra. Đặt bánh bắp cải lên mặt phẳng, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa. Như vậy là đã có món bánh thơm ngon lại còn giúp dưỡng dạ dày. 

Thành phẩm món bánh bắp cải

Cách làm bánh bắp cải rất đơn giản, chỉ khoảng 10 phút là xong mà ăn hoài không thấy chán. Món bánh này rất bổ dưỡng và thơm ngon, thích hợp với mọi lứa tuổi. Ăn thường xuyên với lượng vừa phải sẽ giúp chúng ta bổ sung dinh dưỡng và nâng cao khả năng miễn dịch. Bạn hãy làm món bánh này cho gia đình mình thưởng thức vào bữa sáng nhé!

Cách làm món bánh ăn sáng là “bậc thầy dưỡng dạ dày” vừa tươi mát lại bổ dưỡng  - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh với món bánh bắp cải này nhé!

Lý do những người này phải lên ngay thực đơn ăn uống phòng nguy hiểm khi năm 2024-2025 sẽ xuất hiện những trận bão từ mạnh hơnLý do những người này phải lên ngay thực đơn ăn uống phòng nguy hiểm khi năm 2024-2025 sẽ xuất hiện những trận bão từ mạnh hơn

GĐXH - Ngày 10/5/2024, một trận bão từ cực lớn đã xảy ra trên Trái Đất, được các nhà khoa học đánh giá là “mạnh nhất trong vòng 20 năm qua”. Trận bão từ này có cấp độ 5 (G5) cấp độ mạnh nhất trong thang bão từ, gây ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam.

Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

GĐX - Làm thế nào để nhận biết cá nục tươi ngon và các loại cá biển đông lạnh nói chung không chứa hóa chất? Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo chọn được cho là chính xác dưới đây.

Món ăn là bí quyết sống thọ và ngừa ung thư của người Nhật bán đầy chợ ViệtMón ăn là bí quyết sống thọ và ngừa ung thư của người Nhật bán đầy chợ Việt

GĐXH - Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa journal Public Health Nutrition cho biết, đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ăn cá nhỏ - cả xương, có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm và tử vong do ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Ăn - 2 giờ trước

Muốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Ăn - 3 giờ trước

Bí ngòi nhồi trứng là món ăn cực kỳ dễ làm trong ngày hè, vừa ngon mát lại không lo béo.

Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Những sợi miến dai dai kết hợp với rau củ tươi mát tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, có thể ăn mãi không ngán.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn

Ăn - 6 giờ trước

Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.

Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả

Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả

Ăn - 22 giờ trước

Muốn giảm cân hiệu quả trong mùa hè, nên bổ sung những món ăn này vào thực đơn.

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản

Ăn - 23 giờ trước

Kho quẹt là món ăn dân dã của người Nam Bộ, món này ăn kèm cơm trắng hay chấm rau củ luộc đều rất ngon.

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.

Nấu cháo theo cách này, hạt nhừ tơi, vừa thơm vừa sánh

Nấu cháo theo cách này, hạt nhừ tơi, vừa thơm vừa sánh

Ăn - 1 ngày trước

Nấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.

Ức gà "chán ngắt" nhưng là "món tủ" của mẹ bỉm 9x với 15 cách chế biến: Không thể dục vẫn giảm được cân!

Ức gà "chán ngắt" nhưng là "món tủ" của mẹ bỉm 9x với 15 cách chế biến: Không thể dục vẫn giảm được cân!

Ăn - 1 ngày trước

Việc thay đổi cách chế biến cho cùng 1 nguyên liệu sẽ giúp mẹ bỉm giảm cân dễ dàng.

Top