Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món bánh cuốn làm từ bánh phở

Thứ hai, 16:00 13/09/2021 | Ăn

Chỉ mất khoảng 30 phút vào bếp là cả nhà có bữa bánh cuốn từ bánh phở, không thua phiên bản gốc.

Bánh cuốn là món ăn ngon và quen thuộc của nhiều gia đình. Có khá nhiều kiểu biến tấu bánh cuốn. Cách làm bằng bánh phở có thể thay thế phần nào công việc xay bột, pha bột, tráng bánh và rất phù hợp khi bạn không có nhiều thời gian.

Cách làm món bánh cuốn làm từ bánh phở - Ảnh 2.

Nguyên liệu

- 400 gr bánh phở

- 200 gr thịt heo xay

- 2-3 tai mộc nhĩ

- 100 gr hành khô

- 50 gr tôm khô

- Rau mùi, kinh giới, húng láng, chanh ớt: mỗi thứ một ít

- Gia vị: muối, dầu ăn, đường, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn

- Thịt heo chọn miếng nạc vai, 3 phần nạc 1 phần mỡ, đem băm nhuyễn

- Tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm

- Rau thơm rửa sạch

- Tỏi ớt, băm nhuyễn

- Hành khô thái lát mỏng

Bước 2: Xào nhân

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 thìa cà phê hành khô với chút dầu ăn. Cho thịt băm vào chảo, xào với lửa vừa khoảng 5-7 phút rồi cho mộc nhĩ vào đảo đều thêm 5 phút để thịt và mộc nhĩ chín đều. Nêm một chút xíu muối, hạt nêm và hạt tiêu

- Tôm khô sau khi ngâm mềm, vớt ra để ráo nước. Cho vào máy xay hoặc cối giã cho bông lên, rồi đảo vài phút cho ráo và thơm hơn

- Hành khô thái mỏng, cho vào chảo ngập dầu phi thật vàng giòn, vớt ra cho ráo dầu

Bước 3: Pha nước chấm bánh cuốn

- Pha nước chấm theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 chanh/giấm : 3 nước lọc. Sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Cuốn và hấp bánh

- Trải bánh phở ra mâm, múc một thìa nhân cho vào giữa, gập hai mép lại và cuốn tròn như nem cuốn, độ dài cỡ 5 cm.

- Bắc nồi nước sôi lên bếp. Cho bánh vào hấp 2 - 3 phút. Lấy bánh ra, rắc hành phi và tôm chấy lên trên. Ăn ngay khi còn nóng cùng các lại rau thơm hoặc giò chả nếu thích

Thành phẩm:

Cách làm món bánh cuốn làm từ bánh phở - Ảnh 3.

Mùa giãn cách, bỗng dưng ai cũng thèm những món trước giờ toàn được ăn ở ngoài chẳng phải nấu bao giờ, và bánh cuốn là một trong những món như vậy. Nếu bạn không quá tự tin vào khả năng bếp núc của mình để trổ tài tự pha bột thì đây là một lựa chọn không tồi để giải tỏa cơn thèm bánh cuốn. Chỉ mất khoảng 30 phút vào bếp là cả nhà có bữa bánh cuốn từ bánh phở, không thua phiên bản gốc.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top