Cách làm sinh tố dâu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Sinh tố dâu là thức uống tươi ngon quen thuộc, bổ dưỡng và giúp giải khát hiệu quả cho cả nhà trong những ngày hè nóng bức. Cách làm sinh tố dâu tây cũng rất đơn giản.
Có khá nhiều cách làm sinh tố dâu tây được chia sẻ, tuỳ khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thành một công thức riêng phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là một công thức được nhiều người ưa thích và khen ngợi.
Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây
- 10 quả dâu tây
- 125ml sữa
- 5 viên đá lạnh
- 3 muỗng kem tươi (không bắt buộc)
- 1 muỗng canh đường (không bắt buộc)
Cách làm sinh tố dâu tây
Bước 1: Sơ chế dâu tây
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi hoặc bổ làm 4 tuỳ ý. Bạn có thêm hoặc bớt số lượng dâu tuỳ vào kích cỡ của quả và vào sở thích của bạn. Dâu tây cắt nhỏ giúp dễ xay hơn. Bạn cần chắc chắn dao và thớt phải sạch.
Bước 2: Xay sinh tố dâu tây
Cho dâu vào máy xay sinh tố sau đó thêm sữa tươi vào. Nếu không có sữa tươi bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua cũng rất ngon. Lúc này, bạn hãy cho thêm đá viên vào. Đá xay cùng vào dâu làm sinh tố mát hơn nhưng lại loãng hơn.
Do đó, nếu thích sinh tố đặc, bạn có thể bỏ đá khi uống chứ không cần xay nữa. Bật máy xay, xay nhuyễn tất cả. Tuỳ thuộc vào độ mạnh của máy xay và kích thước của viên đá mà bạn có thể mất khoảng 15 giây là xong.
Bước 3: Thêm đường
Nếu sinh tố dâu đã đủ ngọt thì bạn có thể không cần thêm đường nhưng nếu hơi chua, bạn cho thêm đường rồi bật máy xay thêm vài giây nữa là xong.
Nếu bạn thích hương vị tự nhiên có thể thêm mật ong vào cũng rất ngon.
Bước 4: Thưởng thức
Đổ sinh tố dâu tây ra ly, trang trí 1 miếng dâu lên thành cốc cho đẹp rồi thưởng thức ngay thôi!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.