Chuyên gia dinh dưỡng
VIDEO: Tỏi giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch ở mức độ nào?
Sống khỏeGiadinhNet – "Chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn nhiều tỏi sẽ không mắc COVID-19" - Đây là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trước thông tin ăn tỏi có thể “tiêu diệt” được dịch bệnh do COVID-19 (nCoV) gây ra. Theo đó, tỏi chỉ là một gia vị giúp nâng cao miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh. Người dân nên cân đối dùng hợp lý, không lạm dụng ăn quá nhiều để tránh những hậu quả không mong muốn.
7 sai lầm khi chế biến rau xanh làm thất thoát hết dinh dưỡng nhiều mẹ Việt đang mắc
Sống khỏeGiadinhNet - Việc chế biến rau xanh không đúng sẽ làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn ẩn chứa các nguy cơ gây bệnh.
VIDEO: Cha mẹ, thầy cô phải làm gì để phòng COVID-19 cho học sinh sau khi trở lại trường?
Sống khỏeGiadinhNet - Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm cho biết, học sinh phải luyện tập thể dục, mang khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn thường xuyên và đặc biệt bổ sung dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
VIDEO: Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về việc đổ xô đi mua chế phẩm vitamin C trong thời điểm dịch COVID-19?
Sống khỏeGiadinhNet – Hiện nay, nhiều người cho rằng, ăn thật nhiều các thực phẩm chứa vitamin C, thậm chí đổ xô đi mua các chế phẩm, thực phẩm bổ sung vitamin C liều cao về dùng hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa, đẩy lùi được nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 (nCoV) gây ra. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viên Dinh dưỡng Quốc gia đã có những chia sẻ cụ thể xung quanh vấn đề này.
Bất ngờ công dụng của chuối chín trứng cuốc, đây là lý do chuyên gia người Nhật khuyên chọn ăn
Sống khỏeGiadinhNet - Chuối chín trứng cuốc là thời điểm quả chuối giàu dinh dưỡng nhất. Ăn chuối chín ở thời điểm này sẽ có nhiều công dụng chữa bệnh đến không ngờ.
90% mọi người ăn xoài đều bỏ đi bộ phận quý hơn "thần dược" này
Sống khỏeXoài không chỉ là loại trái cây ngon, bổ dưỡng mà phần hạt của nó cũng là một vị thuốc quý cho sức khỏe.
Những loại vỏ trái cây chống ung thư tốt không thể ngờ
Sống khỏeTheo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, vỏ của một số loại trái cây phổ biến trong cuộc sống thường bị mọi người vứt bỏ, nhưng thực chất chúng có thể phòng ngừa ung thư rất hữu hiệu.
Cách bảo quản thức ăn thừa sau Tết để không gây hại cho sức khỏe
Sống khỏeGiadinhNet - Sau dịp nghỉ Tết thì điều lo lắng nhất của các bà nội trợ là làm sao để bảo quản thức ăn thừa không bị hỏng.
3 điều cần thực hiện đúng khi tích trữ thức ăn ngày Tết
Sống khỏeGiadinhNet – Việc dự trữ thực phẩm ngày Tết như thế nào cho đúng và tránh gây hại cho sức khỏe là điều các bà nội trợ cần phải lưu tâm.
Những người không nên ăn mướp đắng nhồi thịt dịp Tết kẻo hại sức khỏe, ảnh hưởng thai nhi
Sống khỏeMướp đắng nhồi thịt xưa nay vẫn là món ăn truyền thống ngày Tết của các gia đình ở miền Nam. Món canh này có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ, tuy nhiên cũng cần lưu ý trong cách chế biến và sử dụng.
Bác sĩ dinh dưỡng cảnh báo thói quen khi ăn thịt kho tàu ngày Tết dễ gây ngộ độc
Sống khỏeMặc dù là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng nhưng bác sĩ lưu ý không nên ăn quá nhiều thịt kho tàu, đặc biệt phải cân đối dinh dưỡng và kết hợp thêm nhiều rau xanh trong bữa ăn.
Ăn 3 thực phẩm này khi đói như trực tiếp 'uống dầu mỡ', khó giảm cân
Sống khỏeBữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, vì thế để có một cơ thể khỏe, đẹp, bạn nên tránh ăn 3 thứ sau nếu như không muốn béo bụng, béo đùi.
Những thực phẩm tuyệt đối không dùng sau khi uống sữa
Sống khỏeGiadinhNet - Dùng sữa đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng thêm tuổi thọ, còn ngược lại, sữa có thể sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.
8 thực phẩm "tàn phá" xương từng ngày, khiến nhiều người chưa già đã đau lưng, mỏi gối
Sống khỏeXương ngày càng suy yếu cũng có liên quan liên quan lớn đến chế độ ăn uống. Theo các chuyên gia, 9 loại thực phẩm phổ biến sau đây là “thủ phạm” gây hại cho xương.
TS dinh dưỡng: Bí quyết để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất với số tiền phải bỏ ra ít nhất
Sống khỏeNếu bạn không dư giả về tài chính nhưng lại muốn có những bữa ăn đủ dinh dưỡng nhất, tốt cho sức khỏe nhất, thì nên áp dụng lời khuyên thiết thực này của chuyên gia dinh dưỡng.
Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày bạn ăn 1 củ khoai lang sẽ vừa chống được ung thư vú lại còn giảm cân và sống thọ hơn
Sống khỏeKhoai lang được chị em phụ nữ ví như một loại "thuốc quý" rẻ tiền vừa tăng tuổi thọ lại giảm cân hiệu quả. Vậy nhưng nên ăn vào thời điểm nào, ăn như thế nào để tốt nhất thì không phải ai cũng biết…
7 thói quen ăn uống thường thấy là nguyên nhân gây ra 7 loại ung thư
Sống khỏeTheo chuyên gia dinh dưỡng, 7 kiểu ăn uống thường thấy dưới đây là thủ phạm gây ra 7 loại ung thư, cảnh báo mọi người chú ý.