Giờ mà vẫn còn bánh chưng từ Tết thì phải làm ngay món này đi thôi: Thao tác đơn giản mà đảm bảo ai ăn cũng mê!
Kimbap bánh chưng lạ miệng lắm nha, chị em nhớ thử nhé!
- 1. Bánh chưng 1 cái
- 2. Rong biển làm kimbap 4-5 miếng
- 3. Xúc xích hoặc giò chả Số lượng tùy thích
- 4. Rau củ 1-2 quả dưa chuột, 1-2 củ cà rốt
- 5. Trứng 2 quả
- 6. Gia vị Muối, hạt tiêu, nước mắm
Sắp hết tháng Giêng rồi mà trong nhà vẫn còn dư bánh chưng từ Tết hoặc Rằm tháng Giêng thì chị em nên triển ngay món kimbap bánh chưng theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Kimbap thông thường dùng cơm nát để cuộn. Còn mình sáng tạo hơn nên dùng bánh chưng càng ngon càng dẻo!
Cách làm kimbap bánh chưng
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ cà rốt và dưa chuột, rửa sạch rồi thái thành miếng dài, nhỏ. Đập 2 quả trứng vào bát, thêm khoảng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm và khuấy đều. Bạn chia phần trứng đã đánh bông thành 2 lần chiên để trứng không bị quá dày. Chiên xong, thái trứng thành miếng dài.
Với giò chả, bạn đem thái nhỏ. Nếu dùng xúc xích, chị em hãy hấp hoặc luộc khoảng 2 phút để xúc xích chín, rồi cũng thái thành miếng dài, nhỏ nha.
Rán bánh chưng với nước
Bạn bóc vỏ bánh chưng, cắt bánh thành miếng nhỏ rồi xếp vào chảo. Đổ 1 lượng nước xâm xấp 1/2 mặt bánh và bật lửa vừa. Khi nước sôi, bạn dùng thìa dầm nhuyễn bánh chưng. Chiên tới khi nước gần cạn, bánh bắt đầu có độ kết dính thì tắt bếp.
Vì chiên bánh chưng để cuộn kimbap nên chị em tuyệt đối không chiên bánh giòn tan như bình thường nha.
Cuộn kimbap bánh chưng
Đặt 1 lát rong biển khô lên thớt. Cho bánh chưng cùng các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào. Cuộn phần kimbap lại, vừa cuộn vừa ép chặt tay 1 chút.
Giờ thì chỉ cần cắt kimbap thành những khoanh tròn nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn có thể chấm kimbap bánh chưng cùng hỗn hợp sốt mayonnaise - tương ớt - tương cà pha theo tỷ lệ tùy theo sở thích nha. Món này làm thử một lần có khi chị em còn mong có thêm bánh chưng để làm lần 2, lần 3 đấy!
Có thể bạn đã biết hoặc chưa: Một chiếc bánh chưng vuông cung cấp khoảng 2000 calo. Và để tiêu hao hết lượng calo từ 1 chiếc bánh chưng, bánh tét, bạn cần chạy bộ khoảng 3.5 tiếng liên tục. Lượng tinh bột quá lớn trong gạo nếp sẽ chuyển thành đường glucose khiến chị em bị tăng mỡ, tăng cân. Thế nên nếu đang muốn giảm cân thì bạn không nên ăn quá nhiều kimbap bánh chưng đâu nhé!
Với những thông tin và gợi ý về cách làm kimbap bánh chưng này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách biến bánh chưng thành món ăn vừa ngon vừa lạ!
Nguồn: Esheep Kitchen Tiktok
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.