Hàn the
Hãi hùng "công nghệ" tẩm hóa chất món bún bò, mỳ sợi, xúc xích
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Những món ăn thường ngày bị sử dụng hóa chất để chế biến khiến người tiêu dùng kinh hãi.
Ngày Tết, ăn uống thế nào để không "rước họa" cho đường tiêu hóa?
Sống khỏeGiadinhNet – Giò chả chứa hàn the, măng, miến tẩm hóa chất hay bánh mứt kẹo “nhuộm” màu hóa học… là những thực phẩm cần hạn chế ăn trong dịp Tết, tránh gây hại cho đường tiêu hóa.
Cách nhận biết giò có hàn the để không bị 'đầu độc'
Sống khỏeVới người lớn khi ăn phải chất này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ, trẻ em ăn thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng sẽ bị tử vong sau 10-12 giờ.
Chùm ảnh phóng viên thử ướp thịt lợn bằng...hàn the
Xã hộiGiadinhNet - PV GiadinhNet đã vào cuộc thử nghiệm lại quá trình ngâm tẩm hàn the và kinh ngạc vì sau 24 giờ đồng hồ, miếng thịt vẫn tươi như mới.
Kinh hoàng thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi như mới
Sống khỏeGiadinhNet - Chỉ cần vài phút ngâm tẩm hàn the, miếng thịt bắt đầu se lại nhưng vẫn giữ màu sắc tươi mới. Cũng theo người bán thịt, với thịt lợn tẩm ướp hàn the, có thể giữ tươi 3 ngày ở nhiệt độ thường. Nếu cho vào tủ lạnh, có thể giữ được cả tháng thịt vẫn tươi nguyên như mới.
Giò chả, patê, nem chua... kém chất lượng tràn lan
Sản phẩm - Dịch vụTrong 8 mẫu thịt nguội (2 chà bông, 2 patê, 2 giò chả, 2 nem chua) thì có tới 5 mẫu không đạt chất lượng - theo báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế).
“Độc chất” từ chả cá làm từ cá chết, cá ươn
Sống khỏeGiadinhNet - Nhằm thu lợi nhuận, nhiều chủ thương đã “phù phép’ cá ươn, cá chết bằng việc cho thêm phụ gia, hàn the thành món “đặc sản” chả cá chiên. Theo các chuyên gia, nếu ăn phải rất dễ gây ngộ độc, nhất là có thể ung thư khi lại dùng dầu chiên đi chiên lại.
Cách nhanh gọn làm sạch từng ngóc ngách trong nhà tắm
ĂnHãy làm sạch phòng tắm rất đơn giản và nhanh gọn theo các cách dưới đây.
Cách tẩy rửa vết cáu xà phòng trong nhà tắm
Các cặn xà phòng còn lại không trôi hết sau khi sử dụng tạo thành một lớp cáu bẩn trên bề mặt tường, cửa ra vào, bồn tắm và sàn nhà.
8 bí quyết giúp phòng tắm sạch bất ngờ
ỞNhà vệ sinh sạch sẽ tạo cho bạn và người thân cảm giác an toàn, dễ chịu.
Cách phát hiện bún độc
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - * Để trấn an dư luận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều siêu thị và cửa hàng đã tăng cường rà soát chất lượng mặt hàng bún các loại.<br/><br/>* Vài mẹo để hạn chế mua phải bún độc.
Trong giò chả có bao nhiêu hoá chất?
Sống khỏeDựa theo thông tin quảng cáo sản phẩm, có thể thấy hiện nay có khá nhiều loại hoá chất “phục vụ” chế biến giò chả như các phụ gia bảo quản axít sorbic, potassium sorbate, sodium erythorebate, sodium benzoat…, cùng “hương liệu thịt” để miếng chả thơm... mùi thịt.
Bún càng bóng đẹp, càng độc hại
Sống khỏeTrong danh mục cho phép của Bộ Y tế có một số chất khác có thể làm trắng bún nhưng đắt tiền nên người sản xuất vì hám lợi mà không nghĩ tới sự độc hại.
Phát hiện chất gây ung thư trong bún
Sống khỏeXét nghiệm mẫu bún lấy từ 2 cơ sở trên địa bàn thị xã Tây Ninh cho thấy trong bún có chất huỳnh quang (Tinopal) có khả năng gây ung thư.
Kinh hãi bún huỳnh quang đầu độc thực khách mỗi buổi sáng
Sản phẩm - Dịch vụNếu bạn có thói quen ăn bún vào buổi sáng: Bún cua, bún thang, bún móng giò, hãy cẩn thận vì có thể ăn phải chất độc.